Review 1 vạn là bao nhiêu? Chi tiết 1 vạn sang dặm, tiền

Đánh giá 1 vạn là bao nhiêu? Quy đổi 1 vạn bằng bao nhiêu dặm, tiền là ý tưởng trong bài viết bây giờ của Tên Game Hay FF. Theo dõi content để biết chi tiết nhé. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến hàng chục, hàng trăm, hàng ngàn… đây là một trong những đơn vị tính phổ biến được sử dụng trong đời sống hiện nay.

Tuy nhiên, hàng vạn lại là đơn vị tính không được sử dụng phổ biến nhưng bạn lại rất thường nghe ở các bộ phim kiếm hiệp của Trung Quốc. Vậy 1 vạn là bao nhiêu? Bạn đã biết cách quy đổi cho đơn vị tính này trong các bộ phim kiếm hiệp hay xem chưa? Nếu chưa thì hãy tìm lời giải đáp cùng Tên Game Hay nhé thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

1-van-la-bao-nhieu

Cách quy đổi: Một vạn bằng bao nhiêu?

Một vạn là đơn vị tính cũng tương tự như các đơn vị trăm, nghìn… Tuy nhiên, đơn vị vạn lại ít được sử dụng trong đời sống bởi đơn vị này phù hợp với phong cách phong kiến xưa.

Theo đó, vạn được quy đổi theo đơn vị như sau:

1 vạn = 10 ngàn = 10.000 (Một vạn bằng mười ngàn)

Ngoài ra, bạn có thể quy đổi:

  • 10 vạn = 100 ngàn = 100.000 (Mười bạn bằng một trăm ngàn).
  • 100 vạn = 1000 ngàn = 1.000.000 (Một trăm vạn bằng một triệu)

Một số đơn vị quy đổi khác thường dùng trong thời xưa:

Ngoài đơn vị vạn, trong các ngôn ngữ thường dùng trong kiếm hiệp bạn cũng thường nghe đến các đơn vị như canh giờ (để tính thời gian) và dặm (để tính khoảng cách quãng đường).

Chắc chắn bạn cũng nghe nhiều trong các bộ phim kiếm hiệp và cũng chưa hiểu hết ý nghĩa của các đơn vị này. Vậy thì tip.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp:

*1 canh giờ là bao nhiêu?

Theo người xưa canh giờ được chia theo 12 con giáp tương ứng 24h. Một canh giờ tương ứng 1 con giáp tương đương quy đổi theo giờ ngày nay như sau:

1 canh giờ = 2 giờ

*1 dặm là bao nhiêu?

Dặm có ký hiệu là Mile là đơn vị tính khoảng cách xuất hiện từ thời cổ xưa. Ngày nay dặm rất ít dùng ở ngày nay, tuy nhiên đơn vị này rất thường xuất hiện trong các bộ phim kiếm hiệp. Theo đó 1 dặm được tính với quy định như sau:

1 dặm pháp định = 5. 280 Feed (Khoảng 1. 609 m)

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích của Tên Game Hay bạn sẽ tìm cho mình lời giải đáp 1 vạn bằng bao nhiêu và những đơn vị tính khác trong thời xưa. Đừng quên truy cập Tengamehay.net thường xuyên để cập nhật thật nhiều thông tin hữu ích nhé.