Review adguard là gì

Bình luận về adguard là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Hiện nay, việc sử dụng những trang mạng xã hội, những trang xem video như youtube hoặc mp3 gần như là một phần của mỗi cá nhân trong cuộc sống. Vậy nên lợi dụng việc đó các quảng cáo trên những trang web đó dần mọc lên liên tục, gây khó chịu cho người dùng khi bị gián đoạn trong lúc sử dụng. Chính vì thế nắm bắt được điều đó mà các phần mềm chặn quảng cáo đã được tạo ra, có khá nhiều các phần mềm chặn quảng cáo nhưng hôm nay mình sẽ chỉ đề cập đến phần mềm mà mình cảm thấy thích nhất, đó là AdGuard .

AdGuard có những gì? Sao lại chon AdGuard? Sau đây chúng ta sẽ xem qua các tính năng của nó nhé.

– Chặn quảng cáo mạnh mẽ từ trang web trong trình duyệt, quảng cáo video YouTube, quảng cáo trong ứng dụng.

– Hơn 50 bộ lọc quảng cáo và thay đổi phù hợp theo từng khu vực.

– Có chế độ Stealth Mode bảo vệ bạn khỏi các hành động theo dõi, bảo đảm quyền riêng tư.

– Tăng tốc lướt web nhờ việc lọai bỏ quảng cáo.

– Cho phép thiết lập bộ lọc website cụ thể, mật khẩu chống truy cập phần mềm.

Khi cài đặt phần mềm, ứng dụng sẽ đưa ra nhiều tùy chọn để bạn thiết lập như có cho phép bật chế độ ẩn danh Stealth Mode. Bạn bấm Customize để thiết lập hay bấm Proceed để tiếp tục và thiết lập lại sau cũng được. Trong giao diện Adguard, bạn bấm License > nhập/dán key lấy được vào hộp Your license key > Activate license để kích hoạt bản quyền sử dụng trong 1 năm với máy tính hay trên điện thoại.

1. Chặn quảng cáo trên ứng dụng:

Nhìn chung, bạn không cần thiết lập lập nhiều bởi ứng dụng tối ưu hóa phù hợp cho thiết bị. Như quảng cáo, người viết thấy khả năng chặn quảng cáo của phần mềm rất tốt. Điển hình là quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng Universal trong hình bên dưới hoàn toàn biến mất.

Nếu muốn thêm hay hủy quảng cáo xuất hiện trên ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện. Bấm Settings > Filtered Apps, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các ứng dụng được chọn sẵn để chặn quảng cáo như Microsoft Edge, Chrome, ứng dụng Universal App,… Để thêm vào danh sách chặn quảng cáo cho ứng dụng nào đó, bấm Add Application > chọn trong danh sách hiện ra > Add Selected. Hoặc Browse for executablet để duyệt đến tập tin thực thi exe của ứng dụng đó. Ngược lại, muốn hủy bỏ chặn thì chỉ việc bỏ dấu chọn tại ứng dụng tương ứng.

Adguard được tạo ra bởi Adguard Software Limited, một cty ở Nicosia ,Cyprus. Nói chung nó cũng có hơi hướng của mấy nước Đông Âu , Adguard cũng là đối tác của Yandex, Avira.

2. Chặn quảng cáo trên trình duyệt:

Thật ra nói một cách khách quan, quảng cáo không thể thiếu được, các dịch vụ như Yahoo, Google không thể free cả tỷ thứ như giờ nếu không chạy quảng cáo, quảng cáo cũng không phải lúc nào cũng xấu, như bạn đang muốn du dịch, đùng cái thấy quảng cáo của hãng A hãng B có offer đi Sing, Thái, Nhật … thì đúng là tuyệt còn gì.

Công cụ chặn quảng cáo qua những bộ lọc thiết lập sẵn nhưng có những quảng cáo hay thành phần trên trang web mà bạn không thích hoàn toàn có thể loại bỏ.

Khi duyệt web, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Adguard (hình cái khiên) phía dưới góc phải > bấm vào nó > chọn Block element > bấm lên vùng quảng cáo, thành phần trang web không muốn xuất hiện > Block. Bạn có thể bấm Preview để xem trước kết quả. Nếu muốn hủy, thì bấm nút x hay bấm Undo last action. Khi chặn xong, bạn bấm Open Editor để quản lí các bộ lọc đã thực hiện.

Ngược lại, nếu tin tưởng trang web nào đó bạn có thể bỏ chặn bằng cách bấm Add Exception > chọn Entrie site chọ toàn bộ trang web này hay chỉ trang này (This page only) > Add exception.

3. Chặn website cụ thể:

Về cơ bản, nhu cầu một người dùng thông thường, thì dùng mấy bản kiểu addon trên trình duyệt như Adblock là đã quá đủ rồi, có điều nếu bạn nào có nhu cầu dùng nhiều loại trình duyệt cùng lúc thì Adguard tốt hơn, vì chỉ cần thay đổi ở Adguard tất cả các trình duyệt trên máy đều có hiệu quả, không phải đi từng trình duyệt, chỉnh từng dòng sẽ rất mệt.

Đây là tính năng thường thấy trên các trình diệt virus, bảo vệ trẻ nhỏ biết sử dụng máy tính mà bạn không muốn truy cập vào những website có nội dung không phù hợp.

Trong giao diện Settings, bạn vào Parental Control > đánh dấu chọn Enable Parental Control > cài đặt mật khẩu nhằm bảo vệ thiết lập trên phần mềm > Save. Bạn có thể bật thêm tùy chọn tìm kiếm an toàn (Enable Safe Search), chặn tải phần mềm dạng exe (Block executablet files download).

Bây giờ, bạn bấm Manage the blacklist > nhập tên website vào hộp Search domain > Add site để đưa vào danh sách chặn. Tiếp tục như vậy, bạn bấm vào thanh màu xanh lá > nhập tên web > Enter > Save lưu lại. Nếu muốn chỉnh sửa, bấm vào dòng địa chỉ đó hay bấm nút x để xóa. Kể từ bây giờ, khi truy cập những trang web có tên trong danh sách chặn bạn sẽ nhìn thấy như hình ảnh bên dưới. Trang web không thể truy cập và phải có mật khẩu thì mới mở được. Ngoài ra, khi kích hoạt Parental Control phần mềm cũng tự khóa trang web đang xem và giao diện sử dụng sau khoảng 15 phút nhằm bảo vệ nội dung và phần mềm. Bạn phải nhập mật khẩu để tiếp tục sử dụng.

Ngược lại, bạn có thể lên danh sách các website mà mình cho phép truy cập tại Manager the whitelist. Nếu cần thay đổi mật khẩu, bấm Protect Adguard with a password.

Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ cảm thấy phần mềm chặn quảng cáo là khá quan trọng cũng như các bạn sẽ chọn được phần mềm các bạn cảm thấy thích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!