Tìm hiểu adobe after effect là gì

Đánh giá adobe after effect là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

After Effect là gì? Học After Effect làm được những gì là câu hỏi của rất nhiều bạn khi tìm hiểu về lĩnh vực này. Vậy rốt cuộc After Effect hay AE là gì? Trong bài học này Tự Học Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về nó.

1 After Effect là gì?

After effect là một cái tên quen thuộc. Nó như là 1 phần mềm độc quyền và không có đối thủ trong lĩnh vực của nó vậy. Tất nhiên việc nói như thế có vẻ hơi quá. Nhưng sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nó là vô cùng to lớn. Nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về After effect là gì?

1.1 Phần mềm AE.

After Effect là gì? Đây là một phần mềm đồ hoạ được tạo ra với mục đích xử lý hiệu ứng video, và làm chuyển động số. After Effect còn được gọi là AE hay phần mềm đồ hoạ động.

Để dễ hình dung AE chính là phần mềm đứng sau những thước phim hoạt hình đẹp mắt. Những đoạn quảng cáo, với hiệu ứng lung linh huyền ảo. Những kĩ xảo phim ảnh trong các bộ phim võ thuật cổ trang. Những hiệu ứng cháy nổ phần nhiều đều được làm ra bởi phần mềm đồ hoạ này.

1.2 Ứng dụng của AE trong thực tiễn

Chúng ta đã hiểu 1 phần nào đó về After Effect là gì? Vậy những ứng dụng thực tiễn của phần mềm này thì sao.

  • Có thể khi nói đến dựng phim bạn sẽ nghĩ ngay đến camtasia, hay premiere. Bạn đọc những dòng trên thì bạn thấy AE cũng tương tự. Khoan đã AE không như bạn nghĩ, Cả After Effect và Premiere đều do Adobe nghiên cứu và phát triển. Không lý nào chúng lại giống nhau. Thật vậy AE làm được rất nhiều điều mà các phần mềm khác không thể làm được
  • After Effect trên khả năng tạo hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, nhanh và vô cùng mượt. Khả năng sử lý thành phần 3D, cho phép kiểm soát chiều sâu, bóng, phản xạ của nhiều đối tượng trong video. AE cho phép tạo Tạo đường viền chuẩn, Dò tia, ép text và khối. Khả năng tương thích và xử lý chuyển động cho đối tượng được tạo bởi Illustrator tuyệt vời.
  • Có thể nói After Effect là một phần mềm chuyên xử lý chuyển động và kỹ xảo video. Trong khi đó Premiere được sử dụng nhiều hơn với khả năng dựng, tôi sẽ chia sẻ trong một bài viết sau.

Đó là câu trả lời của tôi dành cho câu hỏi After effect là gì? và ứng dụng của nó là gì? Vậy làm sao để học được AE, và bạn có phù hợp để học phần mềm này.

>> Tham khảo về khoá học Illustrator từ cơ bản đến nâng cao. Nó sẽ giúp bạn tạo ra tài nguyên để làm chuyển động trong AE

2. Chinh phục AE.

AE là một trong những phần mềm hots, rất nhiều người mong muốn làm chủ được nó. Bởi 1 lẽ đơn giản, nó không phải dễ, và thu nhập giành cho những ai chinh phục được nó là vô cùng hấp dẫn.

2.1 Những ai có thể học After Effect

Đây là câu hỏi tôi đã trả lời rất nhiều lần. Ai cũng có thể học, Quan trọng bạn có quyết tâm theo đuổi nó hay không. Sau khi học xong nó có giải quyết các bài toán cụ thể của bạn hay không. Đó mới là câu hỏi đáng quan tâm. Nếu bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn gián bỏ thời gian cống sức ra để nghiên cứu thì chắc chắn bạn sẽ học được. Nếu bạn làm những lĩnh vực sau thì bạn nên học phần mềm này.

Quay dựng video.

Quay phim, youtuber, streamer.. Đây là một ngành đặc trưng liên quan trực tiếp đến xử lý video. Vì Vậy nếu bạn đang có ý định theo đuổi những ngành này bạn nên học AE nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Quan trọng nhất là bạn sẽ có mức thu nhập tốt hơn với nó.

Marketing, truyền thông.

Đây cũng là những ngành đặc trưng. Nếu bạn không có một đội ngũ đủ mạnh để giúp bạn tạo ra những video có sức lan toả. Hoặc đơn giản là bạn muốn tự triển khai ý tưởng. có lẽ bạn nên nghiên cứu đến phần mềm này.

2.2 làm sao để học được AE

Trong phần 1 After Effect là gì? Tôi đã chỉ cho bạn thấy AE có 2 mảng, là xử lý hiệu ứng, kỹ xảo phim ảnh. Mảng thứ 2 là làm chuyển động, phim hoạt hình, intro…. Vậy thì để học được AE bạn cần phải có định hướng cho mình, bạn muốn phát triển theo hướng nào thì bạn sẽ học những thứ liên quan để bổ trợ cho nó.

Tôi có thể lấy cho bạn một vài ví dụ. Nếu bạn muốn làm chuyển động, phim hoạt hình. Ít nhất bạn phải biết vẽ bằng Illustrator, vì đây là nguồn nguyên liệu cho bạn. Tương tự với kỹ xảo phim. Bạn cũng phải biết quay phim, chụp ảnh, dựng bằng premiere…

3. Học AE xong ra làm gì?

Trên thực tế sẽ chẳng có ai học mỗi một phần mềm ra đã đi làm được cả. Bạn phải học rất nhiều thứ khác. Nhưng tôi mặc định bạn đã học được AE và hiển nhiên những phần mềm, kiến thức hỗ trợ bạn đều nắm được. Lúc này bạn có thể làm việc tại các công ty chuyên về kỹ xảo phim, đoàn phim. Những công ty chuyên gia công video, intro. Bạn cũng có thể làm việc tại đài truyền hình…

Mức thu nhập giành cho những người làm về mảng này là vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể có mức thu nhập từ 10 đến 35 triệu/ tháng.

>> Bạn cũng cần phải học thêm các khoá học dựng phim bằng premiere bạn mới có thể làm chủ hoàn toàn lĩnh vực này

After effect là gì

4. Kết luận

  • After effect Là gì? Hiểu đơn giản, đây là một phần mềm đồ hoạ được tạo ra với mục đích xử lý hiệu ứng video, và làm chuyển động số.
  • After Effect được sử dụng trong xử lý hậu kì, và làm chuyển động. Nó ứng dụng nhiều trong mảng làm intro video, phim hoạt hình và hiệu ứng phim ảnh.
  • Mức lương giành cho những người làm trong mảng này là vô cùng hấp dẫn.

Trên đây tôi đã cùng các bạn đi tìm hiểu về After Effect là gì? Mong rằng với những gì tôi vừa chia sẻ cho các bạn sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc định hướng công việc của mình. bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các bài viết về kỹ năng mềm sẽ giúp bạn phát triển toàn diện