Nhận xét về adobe animate là gì

Chia sẻ adobe animate là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Bạn là một người sáng tạo, một nhà thiết kế đồ họa thì chắc chắn phải làm quen với nhiều phần mềm như Ae, Pr, Ai, Au, An… Một trong những công cụ quan trọng bạn cần nắm vững cách sử dụng là An. Để biết được Adobe Animate là gì? Hãy tham khảo ngay bài viết ngay dưới đây nhé!

Adobe Animate là gì?

Adobe Animate là một sản phẩm nổi tiếng của hãng Adobe trên thế giới. Nó là công cụ hỗ trợ designer trong việc thiết kế các chuyển động trên giao diện trực quan. Từ một nội dung đã được thiết kế, Adobe Animate sẽ tự động phát sinh mã nguồn dưới dạng HTML5, CSS3, Javascript để được nội dung động hoàn chỉnh nhằm tích hợp vào các dự án phát triển trên Website của mình.

Adobe Animate hữu ích nhất

Adobe Animate là phần mềm hỗ trợ các designer thiết kế các chuyển động

Giao diện làm việc chính của Adobe Animate cơ bản gồm có:

– Thanh công cụ: Edge Animate sẽ hỗ trợ bạn một số công cụ cơ bản để bạn có thể tạo hình, hiệu chỉnh nhanh một vài đặc điểm của đối tượng.

– Stage: Là một giao diện trực quan, cho phép bạn sắp xếp các đối tượng và tạo các chuyển động cho chúng trên đó.

– Properties panel: Mỗi đối tượng của phần mềm Adobe Animate đều có những thuộc tính và tính năng riêng như: kích thước, màu nền, màu viền, đổ bóng.

– Timeline Panel: Là khu vực để bạn điều khiển các hoạt động cho đối tượng.

– Elements Panel: Là nơi chứa các thành phần của trang web.

– Library Panel: Nơi quản lý hình ảnh, font chữ, symbols…

Ứng dụng của phần mềm Adobe Animate

– Bạn dùng Adobe Animate vào thiết kế vector tương tác và các loạt ảnh cho game, ứng dụng, web, các quảng cáo banner…

– Sử dụng Adobe Animate bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo với các bộ công cụ hoạt họa hàng đầu trong ngành công nghệ thông tin. Bạn sẽ được phép tạo ra hàng chục, hàng trăm ứng dụng, các quảng cáo… tương thích với mọi loại màn hình. Ngoài ra, bạn có thể tạo được nội dung web tương tác cho game qua các công cụ minh họa và hiệu ứng chuyên nghiệp của sẵn trong Adobe Animate.

– Tạo ra những nhân vật hoạt hình sống động: Bạn chỉ cần phác thảo và vẽ nhân vật ấn tượng chỉ bằng cây cọ vector. Với thao nhấn và xoay là bạn đã vẽ được một nhân vật hoạt hình theo ý của mình. Sử dụng Adobe Animate bạn sẽ không cần lo lắng rằng mình sẽ mất hàng giờ thậm chí cả ngày để vẽ ra các nhân vật cho nội dung. Khi dùng phần mềm Adobe Animate, bạn có thể vẽ nhân vật trong chớp mắt với các cử chỉ như trò chuyện, đi bộ…

hiệu ứng Adobe Animate

Sử dụng phần mềm Adobe Animate để tạo ra các nhân vật hoạt hình sống động

Ưu điểm của Adobe Animate

Phần mềm Adobe Animate được làm đổi mới từ sản phẩm Adobe Flash Professional. Trải qua gần 2 thế kỷ phát triển, Adobe Animate dường như đã trở thành phần mềm chuẩn để người dùng thiết kế nội dung cho website. Ngày nay, Adobe Animate càng trở nên hữu ích với nhiều tính năng mới liên tục được bổ sung và cập nhật như:

– Công cụ điêu khắc: Tạo ra các kiểu dáng mới cho đồ họa vector và raster bằng công cụ biến hình dạng lưới.

– Điều khiển lớp tốt hơn: Bạn có thể sắp xếp các lớp layer theo thứ bậc chính và phụ để tạo ra các hiệu ứng giữa các kiểu hoạt họa.

– Tự động ghép nhạc: Nhờ có Adobe Sensei, Adobe Animate giờ đây có thêm tính năng mới là tự ghép hình dáng đôi môi với âm thanh tương ứng được phát ra.

– Thử nghiệm bản quyền và xuất bản nội dung VR: Sử dụng các kỹ xảo 2D để xuất hiện hiệu ứng 360 VR và bạn sẽ có được trải nghiệm hấp dẫn trong môi trường ảo hóa.

Cách dùng công cụ Brush trong phần mềm Adobe Animate

Khi bạn mới làm quen với phần mềm Adobe Animate, bạn cần chú ý tới công cụ Brush. Đây là công cụ dùng để vẽ hình với màu, khi vẽ sẽ tạo ra những vệt có hình dạng mà bạn chọn.

– Vector Art Brush: Bạn được phép chỉnh sửa đường vẽ bằng công cụ Brush sau khi đã phác thảo và vẽ. Bạn có thể thay đổi kích thước cho phù hợp với độ phân giải để không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

– Sử dụng Canvas xoay 360 độ: Xoay Canvas để có được góc nhìn tốt nhất cho đối tượng.

– Công cụ Pencil và Brush được cải thiện cho phép bạn vẽ mượt hơn, tạo vector chính xác và tính năng xem trước đối tượng.

– Bạn có thể kiểm soát được audio loop ngay trong timeline mà không phải code bất kỳ dữ liệu nào.

– Bạn chỉ cần đặt tên thẻ tag cho màu sắc sẽ giúp thay đổi một màu và tự động cập nhật cho toàn bộ sản phẩm thiết kế.

Phần mềm Adobe Animate mới nhất

Adobe Animate mới nhất hiện nay là Adobe Animate 2019 với những ưu điểm như sau:

– Hiệu ứng âm thanh: Giữ lại hiệu ứng âm thanh gốc khi bạn tách audio khỏi file đã nhập.

– Cải thiện xử lý hình ảnh: Xuất ảnh ở độ phân giải phù hợp bằng cách giữ nguyên cấu hình của ảnh gốc và bỏ qua tất cả các tối ưu hóa.

Adobe Animate phiên bản 2019

Phần mềm Adobe Animate CC 2019 mới nhất hiện nay

– Nhân bản Brush: Đồng bộ hóa hình dạng và kích thước ngòi cho các công cụ Brush khi phác thảo nhân vật hoạt họa.

– Nâng cao công cụ chọn khung: Bạn sẽ được làm việc với nhiều biểu tượng và ghim chúng vào các bảng Frame khác nhau.

– Tối ưu tính năng lưu file: Adobe Animate 2019 cập nhật tính năng lưu file tốt hơn, giảm thời gian chờ cho việc upload và nhanh chóng lưu lại dữ liệu phức tạp.

Ngoài việc sử dụng phần mềm Adobe Animate trong việc thiết kế hình ảnh, làm phim, thiết kế website…. thì bạn cũng nên trang bị thêm cho mình kiến thức mở rộng về phần mềm Adobe Illustrator.

>>> Bỏ túi khóa học “Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA.

Bật mí khóa học “Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator”

Sự phát triển công cụ thiết kế ngày càng cao, các hình thức quảng cáo thực hiện chủ yếu bằng các banner, backdrop, logo, card vô cùng ấn tượng và hấp dẫn dù chỉ là 2D. Tuy nhiên, để việc thiết kế được thực hiện đơn giản và thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên thì bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm. Do đó, khóa học “Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator” rất phù hợp với những người mới.

Khóa học “Thiết kế đồ hoạ 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator”

Khóa học được học theo hình thức online, chi phí vô cùng rẻ lại có một lộ trình học thiết kế chi tiết, hiệu quả và đầy đủ. Kết thúc khóa học bạn sẽ được bổ sung và trau dồi những kiến thức về thiết kế, tư duy thiết kế và thao tác, kỹ thuật thực hiện thiết kế bằng Ai. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể tự mình lên ý tưởng và tự tay thiết kế Banner, Tờ gấp, Backdrop, Poster, Card, Logo, Banner Facebook, Banner Web…. một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và hấp dẫn.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Adobe Animate là một phần thiết kế dành cho những designer để xuất bản ra các tác phẩm hấp dẫn thu hút người xem. Với những kiến thức tổng hợp về Adobe Animate, UNICA hy vọng rằng các bạn sẽ có những hiểu biết sâu rộng hơn về phần mềm thiết kế này. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học photoshop siêu hấp dẫn ngay trên Unica để nâng cao kỹ năng bản thân nhé!

Tags: After Effect