Tổng hợp akgae là gì

Review akgae là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trong một cộng đồng đều có người này, người kia và Fan Kpop cũng vậy. Có khá nhiều loại như Sasaeng fan, Anti fan, Non fan, Fanti, Fan only hay Akgae fan trong Kpop. Để giúp bạn dễ dàng phân biệt Chuuni Otaku sẽ giúp bạn giải đáp các loại fan trong Kpop trong bài viết này nhé.

MỘT SỐ LOẠI FAN KPOP HIỆN NAY

1. Fan chân chính

Fan chân chính bao gồm: fan não thẳng , hoang tưởng… Nói về fan não thẳng thì dễ hiểu thôi, thường phát cuồng khi gặp thần tượng, thậm chí chỉ nhìn live show của thần tượng qua điện thoại thôi là họ có thể sỉu bất cứ lúc nào. Trong phòng của fan này thường treo toàn ảnh của thần tượng, trên kệ tủ chỉ là album và album hay lightstick bất cứ thứ gì liên quan đến thần tượng đều được họ sưu tầm và được cưng như trứng ấy.

Fan ảo tưởng cũng giống như fan não thẳng, nhưng chỉ có cái tội là hay ảo tưởng thôi. Thường thì họ sẽ ảo tưởng những điều như là mình sẽ làm vợ (chồng, em,chị…) thần tượng, được sống chung với thần tượng nói chung nhiều lắm loại fan này mơ tưởng những điều mà bạn không thể tưởng tượng được nỗi đâu.

2. Sesaeng fan

Sesaeng fan cũng là fan chân chính nhưng mà nó đáng sợ lắm, đáng sợ đến mức cả thần tượng cũng phải kiếp sợ họ. Mọi người biết tại sao không? Bởi vì họ là fan cuồng, mà không phải dạng cuồng bình thường mà là cuồng một cách điên loạn. Chỉ cần nhìn thấy thần tượng của mình là họ lao tới như zombie, ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống thần tượng.

3. Anti fan

Anti fan là Loại fan này đi ngược lại với fan chân chính. Cộng đồng antifan ghét bỏ, chê bai thần tượng của bạn “lên bờ xuống ruộng” chúng nó chửi thẳng mặt thần tượng của bạn, chửi đến bàn thờ ông bà tổ tiên, khiến cho thần tượng bị tổn thương về mặt tâm lý, không dám tiếp xúc với mọi người xung quanh nữa, và đương nhiên chúng nó cũng sẽ chửi luôn cả fandom đó. Đó cũng chỉ là công việc phụ của nó thôi. Công việc chính của chúng nó là tạo bão scandal cho thần tượng của các bạn, mặt kệ có thật hay không chúng nó nó vẫn tạo được một cái scandal nhỏ hoặc lớn. Mục đích của việc này là khiến cồng đồng mạng (Knet) tẩy chay, kiềm hảm sự phát triển của các idol Kpop và khi bị như vậy thì thần tượng sẽ bị cả Knet nói riêng cũng như fan quốc tế nói chung tẩy chay một cách không thương tiết và chỉ có thể trở lại hoạt động như ban đầu khi được giải oan, nhưng hoạt động lại cũng chưa chắc gì được nỗi tiếng như lúc trước.

Có thể bạn quan tâm:

 • Fandom là gì? Fansite, Fancafe, Fanclub, Fansige có nghĩa là gì?
 • Stan là gì? và khác với bias như thế nào?
 • Visual, Vocal là gì? Vai trò của các thành viên trong nhóm nhạc Kpop
 • Deabak, Aegyo, Ot, Maknae là gì? những thuật ngữ mà fan Kpop phải biết

4. Non fan

Non fan nghĩa là không phải fan, không yêu thích, không hâm mộ. Ví dụ non fan của nhóm A thì có nghĩa là không phải fan của nhóm A đó.

Sasaeng fan, anti fan, non fan, fanti, fan only, akgae fan là gì

5. Fanti

Fanti là sự kết hợp giữa fan và antifan, nhưng thường thì tỉ lệ fan sẽ chiếm 99%, họ yêu thương thần tượng cũng như fan chân chính thôi, loại fan này không xấu xa như antifan đâu. Họ chính là những hủ muối của mỗi fandom, gọi họ như vậy là vì công việc chính của họ là chuyên soi ảnh (video) của thần tượng, họ soi rất kỉ không chừa một chi tiết, soi cả ảnh trên sân khấu, ngoài đời hay trong các show thực tế, tất cả đều soi, miễn là có ảnh là sẽ soi. Các bạn có biết soi để làm gì không? Sau khi soi xong, họ sẽ ghép nhưng câu nói mang tính chất “nhiều muối” lên tấm ảnh đó rồi up face. Mình nhớ hôm trước lướt face của một fanti, lướt tới đâu là mình cười tới đó ấy.

6. Akgae fan

Akgae fan là từ viết tắt của cụm từ “akseong gaein paen” (악성개인팬) trong tiếng Hàn, nó có nghĩa là “fan cá nhân thâm độc”. Đây là kiểu fan thường chỉ thích duy nhất một thành viên trong một idolgroup nào đó thay vì yêu mến hết cả nhóm. Cuối cùng, những Akgae fan này trở nên cực kỳ căm ghét và luôn chỉ trích những thành viên còn lại. Bởi vì họ quá đề cao bias của mình thế nên họ luôn nghĩ rằng bias xứng đáng có được nhiều thứ hơn là làm thành viên trong một nhóm nhạc, hoặc cảm thấy bias của họ không có được sự công nhận xứng đáng.

Từ Akage fan cũng giống như từ Sasaeng fan, là từ để chỉ những fan có lối suy nghĩ và hành động theo hướng tiêu cực.

7. Fan only

Fan only là những người hâm mộ chỉ hâm mộ một người duy nhất. Ví dụ như một A.R.M.Y. hâm mộ, thích BTS, bias V. Còn Only Fan thì không thích, thậm chí ghét BTS, và chỉ thích duy nhất một thành viên thôi. Khác với Akage fan, Fan only chỉ đơn giản là yêu thương bias quá nhiều thì một khi họ chỉ đứng lên đòi công bằng mà không bash thậm tệ thành viên nào.

8. Fan “trẫu”

Với thời đại công nghệ phát triển thì việc nhiều người biết đến các nghệ sĩ Kpop là chuyện bình thường và chính cái vấn đề đó đã tạo nên thành phần fan trẫu. Loại fan này mười phần thì hại là chín phần, lợi là 1 phần. Mặc dù nó cũng yêu thích thần tượng của bạn đó, nhưng nó vẫn chưa tìm hiểu kĩ về thần tượng của mình cũng như Kpop. Có hại là gì nó hay đi chửi, giễu nhại các fandom khác, xem thần tượng nhà mình là mẹ thiên hạ, còn thần tượng nhà người ta là rác thải, bao nhiêu đó là đã đủ kéo một lũ anti fan về cho nghệ sĩ mà mình yêu thích rồi, bởi vậy chúng mới có hại.

9. Fan phong trào

Fan phong trào là người chỉ muốn theo kịp xu hướng và bắt kịp thời đại, chứ trong đầu thì chẳng có một chút khái niệm gì về Kpop. Là loại fan chỉ đơn thuần biết người đó qua việc gì rồi trở thành fan. Nếu gặp việc gì liên quan đến người đó nhưng không rõ nguồn ngành liền buông lời ‘chửi’.

Từ khóa liên quan:

 • sasaeng fan là gì
 • anti fan là gì
 • akgae fan là gì
 • fanti là gì trong kpop
 • non kpop fan là gì
 • non fan là gì
 • Fan only là gì
 • sasaeng fan nghĩa là gì
 • anti fan kpop là gì
 • anti fan có nghĩa là gì
 • anti fan nghĩa là gì
 • fan only nghĩa là gì