Tìm hiểu all the way là gì

Phân tích all the way là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trong Tiếng Anh có thể bạn hay gặp phải cụm All the way, nó thường xuyên xuất hiện cả trong câu viết lẫn câu nói bình thường. Tuy nhiên chính xác cụm All the way là gì bạn có biết không? Cách sử dụng của nó ra sao? Để có thể hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

all the way

ALL THE WAY LÀ GÌ?

All the way là cụm từ được sử dụng như một liên từ nối trong Tiếng Anh, với tần suất xuất hiện thường xuyên và được dùng rộng rãi. All the way nói chung và với nhiều liên từ nối nói chung được sử dụng nhằm tăng sự sinh động, gây thiện cảm cho câu văn thêm phần ý nghĩa.

Vì thế những cụm liên từ nối này thường xuyên được sử dụng, xuất hiện trong cả văn nói, ngữ pháp hay văn viết…

CÁCH DÙNG ALL THE WAY

Có thể nói All the way cũng được xem như là một thành ngữ khi bạn muốn nhấn mạnh về tất cả cái gì đó, điều gì đó, khoảng cách… All the way còn được dùng với nghĩa hoàn toàn, rất nhiều, càng nhiều…

Nó là một cụm câu ghép giữa All và Way, với các chức năng khác biệt:

  • All (danh từ): đều, tất cả, tất thảy, hết thảy, toàn bộ…
  • All (đại từ): Tất cả
  • Way (danh từ): Con đường, đường, cách, phương pháp…

Ex: He’s my brother, so I support him all the way. (Anh ấy là anh trai tôi, vì thế tôi ủng hộ anh ấy tất cả).

PHÂN BIỆT ALL THE WAY VỚI CÁC CỤM TỪ KHÁC

Trong tiếng Anh, ngoài All the way là gì còn có rất nhiều liên từ nối khác. Và một trong số đó sẽ có những cụm dễ bị nhầm lẫn với All the way, vì thế bạn nên hết sức chú ý để phân biệt. Cụ thể:

By the way

Khác với All the way, By the way có nghĩa là: tiện thể, nhân đây, nhân tiện, kèm theo đó là… Liên từ nối này được dùng ở đầu câu, giữa câu, hay thậm chí là ở cuối câu.

Nó được dùng như một liên từ trong trường hợp để đưa ra một câu hỏi, một bình luận… Nhưng câu hỏi và bình luận đó không có liên quan hay quan hệ trực tiếp với những sự việc đang được nhắc đến ở quá khứ gần hay hiện tại từ nãy giờ.

By the way chỉ là liên từ sử dụng trong lời nói mang ý nghĩa bộc phát trong quá trình đàm thoại. Người ta có thể dùng nó để nhằm chuyển sang chủ đề mới trong cuộc đàm thoại.

EX: Where is he now, by the way? (À sẵn cho hỏi anh ấy đang ở dâu?)

All the way là gì?

By some way

By some way được cấu thành từ by và way, song by some way lại không có chức năng làm liên từ nối. Nghĩa của nó là bằng một số cách nào đó.

By some way được dùng với chủ ý muốn nhấn mạnh các cách để thực hiện cái việc nào đó, nó thường được đặt ở cuối câu.

EX: If you want to chat with her, I will go out all the way.(Nếu bạn muốn nói chuyện với côấy, tôi sẽ ra ngoài).

Vừa rồi là kiến thức liên quan đến All the way là gì, hi vọng với những thông tin này cũng như sự phân biệt giữa all the way với by the way và by some way đã giúp bạn hiểu rõ hơn. Chúc các bạn học tốt nhé!

Xem thêm:

  • Hội thoại Tiếng Anh phỏng vấn xin việc – Hỏi thông tin cá nhân (P1)
  • Từ vựng chỉ nghề nghiệp