Nhận xét về alpha test game là gì

Tổng hợp alpha test game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Cụm từ Alpha Test game chắc hẳn đã quá quen thuộc đối với các game thủ. Tuy nhiên vẫn có khá nhiều người không biết Alpha Test game là gì. Đây có phải 1 trò chơi hay không? Thực ra đây cũng là bản game, nhưng không phải là bản hoàn chỉnh. Hãy cùng Tên Game Hay tìm hiểu sâu hơn vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

alpha-test-game-la-gi-co-loi-ich-gi-doi-voi-nph-game-mindovermetal

Alpha Test game là gì?

Trước khi 1 tựa game nào đó được tung ra thị trường đều trải qua giai đoạn test game. Trong giai đoạn này sẽ có 2 bước gồm Test Alpha và Test Beta. Như vậy có thể hiểu rằng Alpha Test game chính là quá trình thử nghiệm game trước khi ra mắt thị trường.

Mục đích của việc kiểm tra game chính là tìm và sửa chữa các lỗi nếu có. Tuy nhiên Alpha Test ( viết tắt là AT) hay Test Alpha game được hiểu là quá trình kiểm tra nội bộ. Những người tham gia quá trình này sẽ là các nhân viên, kỹ thuật viên. Hoặc có thể là gia đình và bạn bè người thân. Sau khi trải qua quá trình AT, sản phẩm game sẽ được cải tiến trở thành bản Beta. Bản Beta chính là bản mà người chơi có thể chơi thử.

alpha-test-game-la-gi-mindovermetal

Lợi ích mà Alpha Test game đem lại

Tại thị trường Việt Nam, các nhà phát hành game gọi test game trên diện rộng là Alpha Test. Tức là các khách hàng, game thủ có thể tham gia vào test game. Vậy lợi ích mà bản Alpha Test game đem lại cho NHP tại Việt Nam như thế nào?

Hoàn thiện game trước khi chính thức ra mắt

Các nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra trò chơi 1 cách kỹ lưỡng trước khi đưa vào Alpha Test. Khi mà 1 lượng người chơi khổng lồ, cùng lúc truy cập game sẽ không tránh khỏi xảy ra sự cố. Thì Alpha Test sẽ giúp nhà phát hành biết rõ được sự cố nằm ở đâu. Giai đoạn chuẩn bị nào còn chưa ổn? Có tính năng nào chưa tốt, hoặc là game có 1 số lỗi bug,… để phản hồi lại với đối tác nhằm khắc phục trong phiên bản game chính thức.

alpha-test-game-mindovermetal

Giúp điều chỉnh game, thu thập dữ liệu khách hàng

Alpha Test chỉ diễn ra trong vòng từ 3 – 7 ngày, nhưng lại mang đến cho đội ngũ vận hành game nhiều thông tin hữu ích. Nhà phát hành sẽ lưu lại các thông tin cá nhân của người chơi, thành các dữ liệu để phục vụ quảng bá cho game mobile hay game PC,… Đồng thời NHP game sẽ điều chỉnh là những chỉ số sao cho phù hợp với người chơi, thông qua các chỉ số test game trước đó.

Chiêu trò “thả thính” thu hút khách hàng

Trong quá trình diễn ra Alpha Test ngắn ngủi, NPH sẽ có những hỗ trợ hấp dẫn như: Tặng vật phẩm, tặng vàng, nạp tiền nhận khuyến mãi khi Closed Beta, event quà khủng,… nhằm thu hút game thủ tham gia vào quá trình test game. Số lượng người test game càng nhiều, thì tỉ lệ người chơi gắn bó game lúc ra mắt cũng cao.

loi-ich-cua-alpha-test-game-mindovermetal

Những lợi ích đã nêu ở trên nhìn thoáng ra có vẻ có lợi đối với NPH. Tuy nhiên về bản chất lại giống con dao hai lưỡi. Hình thức Alpha Test game không thể áp dụng lên hết tất cả các game. Nếu như game chỉ có chất lượng “cả thèm chóng chán” thì đừng áp dụng. Bởi vì khi game được ra mắt thì chẳng còn mấy game thủ mặn mà với game.

Còn đối với những game có đầu tư khủng, cốt truyện hấp dẫn thì quá trình AT không chỉ là chiêu trò hút khách. Là bước đệm vững chắc giúp cho NPH giảm bớt rủi ro sau khi game được tung ra thị trường. Đây cũng là nguyên nhân nhiều NPH đầu tư vào chất lượng, chi phí quảng bá ngày Alpha Test game nhiều hơn ngày chính thức ra mắt.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu được Alpha Test game là gì. Cũng như những lợi ích mà nó đem lại cho nhà phát hành game. Hãy theo dõi Tên Game Hay mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin thú vị về game.