Bình luận về anti aliasing là gì

Tìm hiểu anti aliasing là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Đôi khi, việc định cấu hình chính xác các cài đặt đồ họa của trò chơi có thể hơi tẻ nhạt nếu bạn không biết mỗi người trong số họ làm gì, vì vậy tiếp theo chúng tôi sẽ giải thích một trong những trò chơi cũ nhất bao gồm những gì và có sự hiện diện lớn nhất trong các trò chơi trên PC , Chống răng cưa.

Khử răng cưa là gì

Anti-Aliasing là gì và dùng để làm gì?

Để giải thích Anti-Aliasing là gì, trước tiên chúng ta phải giải thích Aliasing là gì, phải không? Như bạn đã biết, hình ảnh được hiển thị trên màn hình với các pixel, không gì khác hơn là các ô vuông nhỏ.

Vì vậy, khi một đường thẳng xuất hiện trong hình ảnh, rất dễ dàng để thể hiện nó với pixels bởi vì chúng thẳng, nhưng điều gì xảy ra khi bạn cố vẽ một đường cong hoặc đường chéo? Những ô vuông nhỏ đó được xếp cạnh nhau, tạo thành hiện tượng được gọi là Bí danh, bước bước cưa răng “.

Chống răng cưa en un círculo

Khử răng cưa không gì khác hơn là một bộ lọc làm mịn các răng cưa này sao cho các đường không thẳng đứng hoặc nằm ngang có vẻ đồng nhất hơn, loại bỏ hoặc ít nhất là giảm thiểu hiệu ứng bước này.

Ejemplo de Anti-Aliasing con líneas

Bạn có thể thấy kết quả rõ ràng trong hình ảnh trên. Ở bên trái, chúng ta có một đường chéo trong đó Aliasing có thể nhìn thấy rõ ngay cả khi không phóng to hình ảnh, và bên phải chúng ta có thể thấy bộ lọc Anti-Aliasing được áp dụng, làm mềm hình ảnh theo cách mà nó mang lại ấn tượng dòng nó liên tục. Nếu chúng ta phóng to quá nhiều, như được hiển thị, bạn có thể thấy rằng nó chỉ được làm mịn bằng cách làm giảm các pixel xung quanh.

Anti-Aliasing en juegos

Rõ ràng kích hoạt tham số này có ảnh hưởng tích cực đến chất lượng hình ảnh của các trò chơi. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý: áp dụng bộ lọc này giúp giảm thiểu các cạnh đã thấy có một số tác động đến hiệu suất và có thể (và chắc chắn sẽ) giảm FPS trong các trò chơi, đặc biệt nếu bạn có card đồ họa cấp thấp.

Có những loại Anti-Aliasing nào và mỗi loại làm gì?

Như chúng tôi đã giải thích trước đây, trong hầu hết các trò chơi có thông số này trong cài đặt đồ họa của chúng, chúng tôi sẽ có thể chọn các cấp độ khác nhau. Về bản chất mọi người đều làm như vậy, nhưng một số người làm điều đó với một kỹ thuật và những người khác với một cường độ khác nhau, vì vậy hiệu ứng hình ảnh và tác động đến hiệu suất trò chơi là không giống nhau. Vì vậy, hãy xem các loại Chống răng cưa phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy:

  • SSAA (Siêu mẫu khử răng cưa) : SSAA là một cách rất hiệu quả để chống lại Bí danh, và đây là cách đầu tiên có sẵn. Tuy nhiên, nó không còn được sử dụng quá nhiều vì nó có tác động lớn đến hiệu suất, vì những gì nó làm là buộc GPU phải kết xuất các trò chơi ở độ phân giải cao hơn so với những gì được hiển thị và sau đó lấy mẫu xuống.
  • MSAA (Khử răng cưa đa lấy mẫu) : MSAA là một trong những chế độ phổ biến nhất, nhưng nó chỉ có khả năng làm mịn các đa giác, mặc dù đổi lại nó ít ảnh hưởng đến hiệu suất. Cách chiến đấu Bí danh của anh ta được thực hiện bằng cách hiển thị nhiều khung hình của tài khoản, lấy mẫu và kết hợp cả hai. Có nhiều mức cường độ khác nhau, vì vậy bạn có thể thấy rằng có các tùy chọn như 2xMSAA, 4xMSAA và 8xMSAA.
  • CSAA (Lấy mẫu chống răng cưa) và EQAA (Khử răng cưa chất lượng nâng cao) : CSAA được NVIDIA phát triển, trong khi EQAA tương đương với đồ họa AMD. Cả hai đều hoạt động giống như MSAA nhưng được tối ưu hóa cho các biểu đồ tương ứng, do đó chúng ít ảnh hưởng đến hiệu suất.
  • FXAA (Khử răng cưa gần đúng) : chế độ này được coi là mức độ ít nhất, vì nó ít được chú ý nhất về tác dụng của nó và ít ảnh hưởng nhất đến hiệu suất, khiến nó trở thành chế độ được khuyến nghị cho các PC cấp thấp hoặc chúng là một công bằng trong trò chơi. Nó không làm tốt công việc của mình khi giảm thiểu các cạnh cưa, nhưng nó có một lỗ hổng, đôi khi nó làm cho hình ảnh trông hơi mờ.
  • TXAA (Chống răng cưa tạm thời) : TXAA sử dụng tài nguyên GPU nhiều hơn một chút so với FXAA, nhưng kết hợp các kỹ thuật khác nhau từ các kỹ thuật trước để đạt được các cạnh mượt mà hơn và giảm thiểu Bí danh nhiều hơn. Tuy nhiên, nó cũng không hoàn hảo và đôi khi cũng khiến hình ảnh hơi mờ.

Modos de khử răng cưa

Bạn có nên sử dụng nó trong các trò chơi? Chọn chế độ nào?

Để có được chất lượng đồ họa tốt hơn và do đó trải nghiệm chơi game tốt hơn, câu trả lời cho những câu hỏi đầu tiên là có, bạn nên kích hoạt nó bất cứ khi nào phần cứng của bạn cho phép nó duy trì tốc độ FPS tốt. Bây giờ chọn chế độ nào? Chúng tôi sẽ cho bạn biết rằng chế độ cao nhất mà phần cứng của bạn cho phép bạn, một lần nữa duy trì FPS của trò chơi.

Đối với các PC ít mạnh hơn, tùy chọn tốt nhất sẽ là FXAA vì đây là lựa chọn ít ảnh hưởng nhất đến hiệu năng và sẽ làm dịu đi phần nào các cạnh không đều, mặc dù hãy nhớ rằng đôi khi nó tạo ra hiệu ứng mờ. Ở đầu bên kia, chúng ta có SSAA là chế độ hiệu quả nhất, nhưng bạn chỉ có thể cho phép mình kích hoạt nó nếu bạn có một PC còn sót lại trong trò chơi.

Do đó, mức trung bình về hiệu quả / hiệu suất cho hầu hết các trường hợp sẽ được tìm thấy trong chế độ MSAA, mà chúng ta cũng có thể “điều chỉnh” về cường độ với các chế độ khác nhau (2X, 4X, 8X). Rõ ràng, nếu trò chơi cho phép, bạn nên thử CSAA / EQAA tùy thuộc vào đồ họa của bạn NVIDIA or AMD tương ứng, vì nó là một chế độ MSAA được tối ưu hóa.