Review aoe game mode là gì

Tổng hợp aoe game mode là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Sau một thời gian “sống chung với lũ”, một số game thủ đã mày mò và đã tìm ra cách khắc phục sự cố lag, disconnect khi chơi AOE.

Đang xem: Aoe game mode ftp là gì

Gần đây trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội, nhiều game thủ AOE khi chơi trực tuyến qua các cổng như Garena, CGA,… đã vô cùng bức xúc trước tình trạng thường xuyên gặp phải hiện tượng lag, disconnect mà không rõ nguyên nhân. Bên cạnh đó theo như nhiều game thủ chia sẻ, thường thì những người gặp tình trạng này đều đang sử dụng mạng cáp quang do FPT, Viettel,… cung cấp.

*

Cụ thể với các game 1vs1, tỷ lệ lag hoặc disconnect xảy ra với khoảng 20% số trận, còn với các game 2vs2 và 4vs4, con số này được đẩy lên rất cao khoảng 90% hay thậm chí là 100%. Điều này đã khiến cho nhiều game thủ vô cùng bực tức bởi đa số những người chơi AOE đều đã trưởng thành, có công việc và gia đình. Chính vì vậy, họ chỉ có điều kiện chơi tại nhà và rất hiếm khi được chơi cùng bạn bè ngoài quán net.

Xem thêm: Share Acc Võ Lâm Chi Mộng 2019 Cực Vip Miễn Phí Lên Đến 1000 Nick

*

Thậm chí, nhiều game thủ đã thử một số biện pháp thủ công như reset lại UPnP (một giao thức mạng hỗ trợ chơi game), xóa đi cài lại game, đổi room khác,… những chỉ chơi “ngon lành” được khoảng 15 đến 20 phút thì lại gặp tình trạng disconnect và lag. Đáng chú ý nhất là theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại, tình trạng mà các game thủ AOE gặp phải đều xảy ra đối với những người đang sử dụng mạng cáp quang, còn đối với hệ thống cáp đồng cũ chưa có nhiều người phản ánh lỗi tương tự.

Trước việc gặp sự cố với tựa game mình yêu thích, đã có khá nhiều game thủ gọi điện lên tổng đài của nhà mạng để nhờ hỗ trợ hay thậm chí cả kỹ thuật viên đến tận nơi để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhưng chỉ được một thời gian, tất cả lại “đâu vào đấy”, lag vẫn hoàn lag. Sau sự việc này, khá nhiều game thủ AOE khẳng định rằng việc sử dụng công nghệ truyền tín hiệu mới GPON của các nhà mạng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

Xem thêm: Game Center Là Gì – Hướng Dẫn Sử Dụng Game Center Trên Mac Và Iphone

Sau một thời gian “sống chung với lũ”, một số game thủ đã mày mò và đã tìm ra cách khắc phục sự cố lag, disconnect khi chơi AOE. Như một game thủ chia sẻ, người chơi cần phải sử dụng một thiết bị phát WiFi TPLink loại “1 râu” trị giá khoảng 270.000 VNĐ. Sau khi đã có thiết bị phát WiFi, game thủ sẽ gọi lên tổng đài hoặc yêu cầu kỹ thuật viên trực tiếp đến để cài đặt lại modem GPON cũ thành thiết bị chuyển đổi tín hiệu, sau đó dùng bộ phát WiFi mới làm modem.

*

Ngoài ra tại các quốc gia khác, không ít nơi cũng đã gặp phải trường hợp tương tự. Và mới đây, đã có biện pháp khắc phục tình trạng này mà không cần phải thay modem. Bạn đọc có thể tham khảo tại đây: http://aoevietnam.org/showthread.php?t=38766&page=12