Nhận định về apple id là gì

Phân tích apple id là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Người dùng iOS thường sở hữu tài khoản Apple ID và iCloud ID, tuy nhiên một số người sẽ nhầm lẫn hai tài khoản này với nhau. Để hiểu rõ Apple ID, iCloud ID là gì? Có điểm gì giống và khác nhau không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Apple ID là gì?

Apple ID là một tài khoản giúp bạn đăng nhập để sử dụng các dịch vụ của Apple, bạn chỉ cần đăng kí một tài khoản và có thể sử dụng chung cho nhiều dịch vụ như:iCloud, iTunes Store, App Store, iBooks Store, MacStore,…

Ví dụ: Bạn mua một ứng dụng nào đó tại cửa hàng App Store trên iPhone với giá 5,6 USD, thì ngay lập tức thông tin mua sắm đó sẽ được lưu trữ lại, nếu bạn đăng nhập tài khoản vào iPad thì ứng dụng đó sẽ được tải trên iPad mà không cần phải mua thêm lần nữa.

Để tạo tài khoản Apple ID bạn đăng ký tài khoản mới bằng email hợp lệ và thiết lập mật khẩu với độ bảo mật cao, việc đăng kí hoàn toàn miễn phí.

Apple ID là gì

Apple ID là tài khoản đăng ký để bạn sử dụng các dịch vụ của Apple

2. iCloud ID là gì?

iCloud là dịch vụ mà Apple cung cấp giúp bạn lưu trữ, đồng bộ các dữ liệu như: hình ảnh, danh bạ, ghi chú, lịch,… Tất cả các dữ liệu bạn sử dụng trên các thiết bị Apple nếu cùng một tài khoản Apple ID đều sẽ được lưu trữ.

Tài khoản Apple ID có thể dùng để đăng ký iCloud ID, hoặc bạn có thể đăng ký một địa chỉ email khác cho iCloud ID. Nếu bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu giữa các iDevice với nhau nhanh chóng thì bạn nên sử dụng iCloud và Apple ID chung địa chỉ email.

iCloud ID là gì?

iCloud là dịch vụ do Apple cung cấp giúp sao lưu và khôi phục dữ liệu

3. Apple ID và iCloud ID giống hay khác nhau?

– Điểm giống nhau

Điểm giống nhau giữa Apple ID và iCloud ID là chỉ có người dùng Apple mới cần đăng ký và sử dụng hai tài khoản này.

Điểm giống nhau của Apple ID và iCloud ID

Tài khoản dành riêng cho người dùng Apple

– Điểm khác nhau

Apple ID được ví như “chứng minh thư” để bạn có thể sử dụng các dịch vụ của Apple, bao gồm cả iCloud.

iCloud ID là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple cung cấp. Bạn phải có tài khoản Apple ID trước mới có thể sử dụng được iCloud, có thể sao lưu, khôi phục dữ liệu và định vị được thiết bị của bạn.

Điểm khác nhau Apple ID và iCloud ID

Đăng ký tài khoản Apple ID để bạn có thể sử dụng các dịch vụ Apple, bao gồm iCloud

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được Apple ID và iCloud ID để có thể sử dụng Apple dễ dàng. Hẹn gặp bạn ở những bài viết sau.

Các sản phẩm điện thoại iPhone hiện đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động: