Chia sẻ background là gì

Nhận xét về background là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Background là gì?

Background là gì?

Background là gì?

Background có tác dụng gì?

Thuật ngữ background trong các lĩnh vực của xã hội và đời sống

Nghĩa của từ background trong lĩnh vực xã hội

Background ngoài ý nghĩa là phông nền phía sau, nó còn có nghĩa là hoàn cảnh, địa vị của một người trong cuộc sống. Điều này được tạo nên do quá trình giáo dục của chúng ta trong cuộc sống, nó còn có nghĩa là những điều mà một người có được từ phía gia đình như: danh tiếng, địa vị, quyền lực,…

Background có ý nghĩa gì đối với một người?

Background của một người đi làm có thể hiểu là những gì họ đã làm, những kinh nghiệm, hoạt động trong quá khứ của họ. Nếu trước đây họ làm việc ở những môi trường không tốt, họ có các kỹ năng không tốt thì cũng có nghĩa là background của họ không được tốt. Ngược lại, nếu các công việc trước đây của họ làm trong những môi trường tốt, họ có thể lĩnh hội những kinh nghiệm, kỹ năng dày dặn thì background của họ được xem là tốt.

Background rất quan trọng trong quá trình phỏng vấn xin việc

Nghĩa của từ background trong nhiếp ảnh

Đối với nghệ thuật nhiếp ảnh, background là từ để chỉ những cảnh vật, khung cảnh ở phía sau đối tượng chụp ảnh. Có thể nói, background hiện là một trong những tiêu chí quan trọng để quyết định được chất lượng của bức ảnh đó. Vì thế, nếu bạn có một background ấn tượng để chụp ảnh thì có thể làm nổi bật bức hình và cả chủ thể chụp ảnh nữa.

Background là một trong những tiêu chí nói lên chất lượng ảnh của bạn

Nghĩa của từ background trong website

Đối với website, background là từ dùng để chỉ phông nền, màu nền chủ đạo của website đó. Background của website không chỉ dừng lại ở việc chọn màu sắc cho website mà còn phải biết cách sử dụng những hình ảnh nổi bật thu hút mọi người đến nội dung của website đó.

Background trong website

Background trong HTML, CSS

Trong ngôn ngữ định dạng phần tử CSS, background còn là một thuộc tính rất quan trọng. Nó có chức năng thay đổi hình nền và màu nền cho các cặp thẻ trong ngôn ngữ đánh dấu văn bản HTML. Để dùng background làm nền cho trang web, có 2 cách là thay đổi màu nền hoặc thay đổi hình nền. Để người dùng có thể thuận tiện sử dụng, background có thể chia nhỏ ra thành các thuộc tính như sau:

 • Background color: Thuộc tính này có thể giúp bạn thay đổi màu sắc của background.
 • Background image: Sử dụng thuộc tính này sẽ giúp bạn thay đổi được hình nền cho một đối tượng bất kỳ.
 • Background repeat: Đây là thuộc tính cho phép bạn có thể lặp lại hình nền để lấp đầy những khoảng trống trên trang web. Có 4 giá trị khác nhau cho thuộc tính này:
  • Repeat-x: Ảnh nền lặp lại theo chiều ngang
  • Repeat-y: Ảnh nền lặp lại theo chiều dọc
  • Repeat: Cho phép ảnh lặp lại trong nền theo cả hai chiều. Đây chính là giá trị mặc định của thuộc tính trên
  • No-repeat: Không lặp lại ảnh nền
 • Background attachment: Đây là thuộc tính quy định trạng thái cuộn của ảnh nền khi thực hiện thao tác kéo trang lên xuống. Nó có 2 giá trị đó là:
  • Scroll: Đây được xem là giá trị mặc định ban đầu. Nó cho phép ảnh nền có thể cùng di chuyển với nội dung website khi người dùng kéo thanh cuộn lên/xuống.
  • Fixed: Cho phép ảnh cố định một chỗ dù có kéo nội dung lên/xuống
 • Background size: Đây là thuộc tính kích thước ảnh nền của background. Giá trị của background size có thể được tính bằng tỷ lệ phần trăm, kích thước chiều dài hoặc chiều rộng. Những từ khóa trong background size chính là cover và contain. Đối với giá trị contain, nó giúp chúng ta có thể co dãn hình ảnh của mình sao cho phù hợp với khung hình. Đối với giá trị cover, nó sẽ giúp chúng ta kéo kích cỡ hình ảnh sao cho đúng với tỷ lệ mà không bị sai lệch.

Background trong HTML/CSS

Nghĩa của từ background trong âm nhạc

Background trong âm nhạc (hay còn được gọi là nhạc nền) là một loại nhạc thường được sử dụng trong các địa điểm như nhà hàng, khách sạn, cửa hàng,… nhằm làm tăng không khí sinh động cho những địa điểm này. Vì chỉ có vai trò làm tăng bầu không khí và không cần nhiều đến sự chú ý của người nghe nên nhạc nền thường có kết cấu khá đơn giản.

Một số background đẹp cho bạn tham khảo

Ảnh 1

Ảnh 2

Ảnh 3

Ảnh 4

Ảnh 5

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về background là gì và những ứng dụng của background trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo

Viết bình luận