Nhận định về ball game là gì

Chia sẻ ball game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Công ty bạn dự định đi du lịch, dã ngoại hay kich-off ngắn ngày? Bạn đang tìm kiếm các trò chơi team building ngoài trời hay, dễ tổ chức để tạo sự gắn kết và trải nghiệm vui vẻ, ý nghĩa cho chuyến đi? Dưới đây là các trò chơi team building ngoài trời với cách thức chơi, dụng cụ chơi đơn giản nhưng cực kỳ thú vị, chắc chắn sẽ đem đến cho đồng nghiệp của bạn những cảm xúc khó quên!

► Xem thêm:

 • Chương trình teambuilding 1 ngày cho doanh nghiệp
 • 5 ý tưởng trò chơi team building company trip siêu ấn tượng và hấp dẫn
 • Những mẫu áo đồng phục team đẹp, gắn kết đội ngũ
 • Cách tổ chức team building chuyên nghiệp với 16 bước
 • Mẫu kịch bản chương trình team building chi tiết
 • Kịch bản và những lưu ý khi tổ chức tour team building Hạ Long 2021

Các trò chơi team building ngoài trời hay, thú vị nhất

1. Trò chơi team building ngoài trời – Ai Dài Hơn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi : Chia người chơi thành các đội chơi với số thành viên bằng nhau, xếp thành một hàng dọc sau một vạch kẻ. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ nằm xuống, người nối người và sử dụng bất cứ vật dụng nào trên người (áo, dây lưng, nón mũ…) làm sao cho hàng của đội mình càng dài càng tốt. Đội nào nối được hàng dài nhất sẽ là đội chiến thắng.

các trò chơi team building ngoài trời cho công ty

Ý nghĩa của trò chơi team building Ai Dài Hơn: Trò chơi đề cao sự kết nối của các thành viên trong một đội. Đặc biệt là sự sáng tạo trong việc nghĩ ra phương tiện có thể giúp cho hàng của đội mình dài hơn, điều này sẽ đem đến không ít sự ngạc nhiên và tiếng cười vui nhộn cho chương trình.

2. Trò chơi dành cho team building ngoài trời – Bánh Xe Đồng Đội

Số lượng người tham gia: Nhiều đội, từ 7 đến 10 người một đội

Dụng cụ:

 • Tấm bạt đường kính 50cm, dài 5m, được may liền như hình bánh xe
 • Giỏ nhựa
 • Bóng

Cách thức chơi: Tất cả thành viên mỗi đội bước chân vào bên trong bánh xe, cùng phối hợp vận hành để di chuyển bánh xe đến đích. Khi tới đích, người đội trưởng đứng đầu ném bóng vào giỏ nhựa. Đội chiến thắng là đội ném được nhiều bóng vào giỏ nhất.

Một số trò chơi team building ngoài trời độc đáo

Lưu ý: Thời lượng chơi khuyến khích là 20 phút.

Ý nghĩa của trò chơi team building Bánh Xe Đồng Đội: Đề cao sự phối hợp giữa các thành viên, vai trò của người lãnh đạo/quản lý khi là người đầu tàu điều khiển bánh xe. Niềm tin của các thành viên giành cho nhà quản lý.

3. Trò chơi team building ngoài trời – Phá Tan Rào Cản

Số lượng người tham gia: Chia làm nhiều đội, từ 3-5 người/đội

Dụng cụ:

 • Những chiếc hộp
 • Bóng ném
 • Logo công ty được chia thành nhiều mảnh ghép

Cách thức chơi: Trên vạch đích của mỗi đội sẽ có 6 chiếc hộp được xếp chồng lên nhau, với những nội dung là những điểm tiêu cực hoặc những tồn tại của doanh nghiệp như: lười biếng, chậm deadline, đi muộn, chỉ trích, soi mói, cô lập…

Lần lượt từng thành viên sẽ dùng những trái bóng và ném đổ những tồn tại đó. Cứ mỗi một chiếc hộp được ném đổ, đội chơi sẽ nhận được một mảnh ghép logo công ty. Khi các hộp được ném đổ hết cũng là lúc đội chơi được nhận hết các mảnh ghép để xếp lại logo công ty hoàn chỉnh. Đội nào xếp được logo hoàn chỉnh trước là đội giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Phá Tan Rào Cản: Những điểm tiêu cực giống như những rào cản làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của doanh nghiệp. Trò chơi mang ý nghĩa gạt bỏ những tiêu cực để xây dựng một môi trường mới tốt đẹp hơn cho doanh nghiệp.

4. Trò chơi team building ngoài trời – Thiên Tài Vẽ Tranh

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Giấy A0
 • Bộ màu vẽ
 • Bút lông khổng lồ có buộc dây.

Cách thức chơi:

Đặt bộ màu ở vạch đích, giấy và bút lông tại vạch xuất phát. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên cùng cầm vào các sợi dây buộc bút lông khổng lồ, chạy lên vạch đích và nhúng vào màu. Sau đó trở về vạch xuất phát và vẽ tranh theo chủ đề chương trình. Không thành viên nào được chạm vào bút mà phải dùng dây điều khiển nét vẽ. Độ vẽ xong sớm, đẹp, có ý nghĩa đúng với chủ đề của chương trình nhất sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Thiên Tài Vẽ Tranh: Việc thảo luận để đưa ra ý tưởng, cũng như thực hiện các nét vẽ một cách đồng nhất và chuẩn xác giúp rèn luyện kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm của các thành viên.

5. Trò chơi team building ngoài trời – Chiếc Hài Vạn Dặm

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Những chiếc hài bằng ván gỗ được gắn những sợi dây
 • Những là cờ mục tiêu.

Cách thức chơi: Mỗi đội chơi chia thành các cặp nhỏ từ 3 người. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt mỗi cặp sẽ đứng lên ván gỗ, cầm các sợi dây và phối hợp di chuyển từ vạch xuất phát tới vạch đích lấy cờ, sau đó quay trở về cho cặp chơi tiếp theo. Sau khi hết thời gian, đội nào có nhiều cờ hơn sẽ chiến thắng.

Trò chơi team building ngoài trời Chiếc hài vạn dặm

Lưu ý: Thời lượng khuyến khích chơi trong 15 phút

Ý nghĩa của trò chơi team building Chiếc Hài Vạn Dặm: Đề cao tinh thần đoàn kết, không sợ gian nan thử thách. Chỉ cần là một đội thì chặng đường dù xa đến mấy cũng sẽ đi được đến đích cuối cùng.

6. Trò chơi team building ngoài trời – Nhảy Bao Bố

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Bao tải lớn

Cách thức chơi : Mỗi đội xếp thành một hàng dọc. Các thành viên cho chân vào bao tải và đứng ở vạch xuất phát. Khi có hiệu lệnh, người chơi cố gắng nhảy thật nhanh về phía trước. Đội nào có tất cả các thành viên về đích trước sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi team building ngoài trời phổ biến

Lưu ý: Việc di chuyển bằng bao tải có thể khiến người chơi dễ bị vấp ngã. Bạn nên chuẩn bị các vật dụng bảo vệ khớp gối, khuỷu tay, bàn tay và mũ bảo hiểm để làm giảm các chấn thương người chơi có thể gặp phải.

Ý nghĩa của trò chơi team building Nhảy Bao Bố: Đây là một trò chơi team building ngoài trời rất quen thuộc, cách thức chơi đơn giản, nhưng lại rất vui nhộn. Trò chơi giúp người chơi rèn luyện thể lực và gắn kết các thành viên thông qua việc cùng nhau chung sức, nỗ lực để về đích nhanh nhất.

7. Trò chơi team building ngoài trời – Kéo Co

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Dây thừng và một lá cờ màu bất kì

Cách thức chơi: Chia đều các thành viên 2 đội, mỗi đội cầm 1 đầu dây thừng, lá cờ buộc ở giữa làm điểm phân cách. Khi có hiệu lệnh, hai đội sẽ dùng sức kéo dây về phía đội mình. Đội nào kéo là cờ trên dây sang phần sân bên đội mình thì sẽ giành chiến thắng.

Các trò chơi team building ngoài trời Kéo Co

Lưu ý: Quá trình dùng tay kéo dây thừng có thể gây ra xước xát. Nên chuẩn bị bao tay len bảo hộ cho người chơi.

Ý nghĩa của trò chơi team building Kéo Co: Gắn liền với tuổi thơ của nhiều người cho nên Kéo Co chắc chắn sẽ là một trò chơi rất vui nhộn. Trò chơi đồng thời đề cao sự đồng lòng, chung sức của các thành viên, tất cả đều phải tập trung và cố gắng hết sức mình để giành chiến thắng trước đội bạn.

8. Trò chơi team building ngoài trời – Bãi Mìn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Dây bịt mắt, chướng ngại vật như chai nước, thùng xốp, quả bóng…

Cách thức chơi : Chuẩn bị “bãi mìn” bằng cách đặt các chướng ngại vật (chai nước, thùng xốp, quả bóng…) rải rác trên mặt đất và có thể căng thêm dây thành hình ô bàn cờ. Người chơi của mỗi đội lần lượt phải bịt mắt để vượt qua “bãi mìn”. Các thành viên còn lại dùng lời nói để hướng dẫn đồng đội của mình đi từ vạch xuất phát đến đích mà không được chạm vào các đồ vật.

Thành viên nào chạm vào chướng ngại vật sẽ phải quay lại vạch xuất phát. Đội đầu tiên có tất cả thành viên vượt qua bãi mìn thành công sẽ giành chiến thắng.

Những trò chơi team building ngoài trời hay, sáng tạo

Ý nghĩa của trò chơi team building Bãi Mìn: Trong một tập thể, luôn có một số người gặp khó khăn trong việc tin tưởng người khác. Một số người khác lại cảm thấy khó khăn khi nhờ giúp đỡ. “Bãi mìn” là trò chơi nhằm thúc đẩy niềm tin đồng đội, giúp các thành viên thấu hiểu, cởi mở hơn khi làm việc cùng nhau.

9. Trò chơi team building ngoài trời – Vận Chuyển Người

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, tối thiểu 5 người/đội

Dụng cụ: Những thanh tre dài khoảng 50cm

Cách thức chơi: Chia thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên

Các đội chơi tập trung tại vạch xuất phát, cử một thành viên làm người được vận chuyển. Các thành viên còn lại sẽ là người vận chuyển. Cứ 2 thành viên sẽ cầm 1 thanh tre và xếp thành một hàng dọc.

Trò chơi team building ngoài trời vui, gắn kết nhân viên

Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ dùng thanh tre tạo thành một con đường liền mạch trên không, đưa thành viên được vận chuyển qua vạch đích. Đội nào đưa được thành viên qua vạch đích trước sẽ chiến thắng.

Lưu ý: Có thể chơi thành nhiều lượt bằng cách chọn nhiều người được vận chuyển hơn. Khi một người được đưa đến vạch đích, cả đội sẽ quay trở lại để vận chuyển người tiếp theo. Đội nào đưa được tất cả các thành viên qua vạch đích trước sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Vận Chuyển Người: Chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình vận chuyển có thể khiến thành viên trong đội gặp nguy hiểm. Trò chơi đề cao niềm tin vào đồng đội, sự tập trung, phối hợp nhanh chóng và chuẩn xác của các thành viên.

10. Trò chơi team building ngoài trời – Mạng Nhện Độc

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

 • Những sợi dây giăng thành một tấm lưới sao cho vừa một người lọt qua
 • Những lá cờ mục tiêu

Cách thức chơi: Mỗi đội được chuẩn bị một chiếc mạng nhện. Khi có hiệu lệnh, các thành viên trong đội hỗ trợ nhau để lần lượt từng thành viên chui qua mạng nhện, chạy tới đích lấy một lá cờ về cho đội.

Trò chơi team building ngoài trời Mạng Nhện Độc

Trong có trình vượt qua mạng nhện, không được chạm vào dây, nếu chạm coi như người đó bị nhiễm độc và không có khả năng tham gia tiếp. Khi thời gian kết thúc, đội nào có nhiều lá cờ sẽ chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Mạng Nhện Độc: Trò chơi là bài học về sự đoàn kết, tương hỗ lẫn nhau giữa các thành viên trong một tập thể.

11. Trò chơi team building ngoài trời – Truy Tìm Đồ Vật

Số lượng người tham gia: Từ 6 người trở lên

Dụng cụ:

 • Túi đựng to và chắc chắn. Số lượng tương ứng với số đội
 • Các đồ vật bất kỳ, càng đa dạng càng tốt.

Cách thức chơi: Bày các đồ vật tại một khu vực riêng. Chia người chơi thành các đội từ 3-5 người/đội, đứng xếp thành hàng dọc tại vạch xuất phát. MC sẽ đưa ra 5-9 chữ cái bất kỳ và yêu cầu các đội trong vòng 5 phút phải thu thập nhiều nhất đồ vật có tên bắt đầu bằng chữ cái đó.

Ví dụ: MC đọc chữ B, người chơi phải kiếm các đồ vật có tên bắt đầu bằng chữ B như bóng, bưởi, bimbim…

Sau khi hết thời gian quy định, đội nào mang về được nhiều đồ vật hơn thì đội đó giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Truy Tìm Đồ Vật: Trò chơi kích thích khả năng quan sát và sự nhanh trí của các thành viên. Quá trình người chơi nháo nhào chạy đi tìm đồ vật chắc chắn sẽ đem lại những giây phút vui vẻ, sảng khoái cho chương trình.

12. Trò chơi team building ngoài trời – Bóng Né

Số lượng người tham gia: Từ 14 người trở lên

Dụng cụ: Một quả bóng

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 2 đội chơi, đứng đối diện ở 2 khu vực riêng. Ở giữa là vạch phân cách có đặt một trái bóng. Mỗi đội cử một thành viên đại diện làm người tranh bóng. Khi MC hô hiệu lệnh bắt đầu, 2 thành viên có nhiệm vụ chạy thật nhanh để giành lấy trái bóng cho đội mình. Đội nào giành được trái bóng sẽ là đội được quyền ném bóng trước.

Luật chơi trò Bóng Né như sau: Gọi đội A là đội giành được quyền ném bóng trước, đội còn lại là đội B. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, đội A sẽ ném bóng sang phía đội B sao cho bóng trúng người một thành viên trong đội B. Thành viên đội B bị ném trúng bóng sẽ bị loại, trường hợp bắt được bóng sẽ không bị loại. Sau đó đội B tiếp tục ném bóng vào các thành viên đội A. Lặp lại như vậy cho đến khi đội nào còn lại 1 thành viên cuối cùng sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building ngoài trời Bóng Né: Trò chơi kích thích khả năng quan sát và sự nhanh nhẹn của người chơi. Đây cũng là một trong những trò chơi team building ngoài trời rèn luyện thể lực rất tốt.

13. Trò chơi team building ngoài trời – Bước Chân Nhanh Nhất

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Giấy

Cách thức chơi:

Chia người chơi thành nhiều đội có số lượng người bằng nhau. Mỗi thành viên chuẩn bị hai tờ giấy vừa bằng bàn chân của mình. Các đội xếp thành hàng dọc trước vạch xuất phát, cách vạch đích khoảng 10m.

Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người đứng đầu của mỗi đội có nhiệm vụ di chuyển thật nhanh đến vạch đích bằng cách để một miếng giấy xuống đất và đặt một chân lên nó, sau đó đặt tiếp miếng giấy còn lại xuống và bước chân còn lại lên, đồng thời rút miếng giấy đầu tiên đặt lên trên. Nếu bàn chân chạm đất sẽ phải quay lại đi từ đầu. Đội nào có toàn bộ thành viên về đích đầu tiên là đội chiến thắng.

14. Trò chơi team building ngoài trời – Chuyền Vòng

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Một chiếc vòng có bán kính rộng vừa đủ để người chui qua. Số lượng tương đương với số đội chơi.

Trò chơi team building ngoài trời vui nhộn

Cách thức chơi: Mỗi đội đứng thành hàng ngang, cầm tay nhau. Người đầu hàng cầm chiếc vòng trên tay. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người đầu hàng luồn chiếc vòng chuyền cho người thứ 2. Người thứ 2 chuyền cho người thứ 3. Liên tiếp như vậy cho đến cuối hàng và chuyền ngược lại. Trong quá trình chuyền vòng, các thành viên luôn phải cầm tay nhau, không được rời ra. Đội nào chuyền vòng về vị trí ban đầu nhanh nhất là đội chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi Chuyền Vòng: Đây là một trong những trò chơi team building ngoài trời đơn giản, nhưng lại mang hiệu quả cao trong việc xây dựng và gắn kết đội ngũ. Thông qua quá trình chuyền vòng, người chơi vừa được rèn luyện sự dẻo dai cho cơ thể, vừa rèn luyện sự linh hoạt trong việc phối hợp công việc với đồng nghiệp.

15. Trò chơi team building ngoài trời – Hứng Trứng

Số lượng người tham gia: Không giới hạn. Số thành viên mỗi đội là số chẵn.

Dụng cụ:

 • Một khay trứng
 • Bóng bay

Cách thức chơi:

Mỗi đội được chia 10 quả trứng, 1 túi bóng bay và 1 chiếc xô. Trong thời gian 5 phút, các đội cần tìm cách nhét trứng vào trong bóng bay và thổi căng lên sao cho trong quá trình va đập không bị vỡ. Sau đó, thành viên mỗi đội sẽ chia thành các cặp người chơi, bao gồm 1 người ném và 1 người hứng trứng, đứng đối diện nhau tại 2 vạch, khoảng cách từ 3-5m.

Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các đội tiến hành ném và hứng trứng. Đội nào ném được nhiều quả vào xô và còn nguyên vẹn nhất sẽ thắng cuộc.

Ý nghĩa của trò chơi team building Hứng Trứng:

Quá trình tìm cách nhét trứng vào trong bóng bay để quá trình va đập không bị vỡ rèn luyện khả năng sáng tạo của người chơi. Thực chất, người chơi có thể bơm thêm nước vào bóng hoặc làm bất kỳ một điều gì đó để giảm thiểu tối đa khả năng quả bóng bị vỡ. Đương nhiên, MC sẽ không phổ biến điều này trong luật chơi mà để các đội tự do tìm ý tưởng, cùng phối hợp với nhau để hoàn thành thử thách.

16. Trò chơi team building ngoài trời – Chuyền Bột

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Một âu có bột và một âu trống cho mỗi đội

Cách thức chơi:

Các đội ngồi xếp thành hàng dọc, chân của người sau ôm lấy người trước. Âu có bột được đặt trước mặt người ngồi đầu hàng. Khi hiệu lệnh chơi bắt đầu, người đầu hàng có nhiệm vụ dùng tay múc bột và truyền qua đầu cho người sau, lần lượt cho tới âu trống để cuối hàng. Sau khi thời gian quy định kết thúc, âu của đội nào có nhiều bột hơn sẽ chiến thắng.

Các trò chơi team buildng ngoài trời vui, hấp dẫn Chuyền Bột

Lưu ý: Đây là một trong số trò chơi team building ngoài trời khá vui nhộn. Nếu bạn không muốn dùng bột, có thể thay thế bằng bóng nước sẽ vẫn đảm bảo sự vui nhộn, hài hước cho chương trình.

17. Trò chơi team building ngoài trời – Bóng Ném

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Mỗi đội được phát 1 quả bóng nhỏ, 1 tấm bia vẽ hình tròn khoét tâm, rộng hơn kích thước bóng 1 chút.

Cách thức chơi:

Chia người chơi thành các đội có số lượng thành viên bằng nhau.

Các đội chơi xếp thành hàng dọc đứng ở vạch, đối diện là tấm bia tròn cách vạch chừng 3 – 4m. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt các thành viên mỗi đội có nhiệm vụ ném bóng sao cho trúng trọng tâm của tấm bia. Trong thời gian quy định, đội nào ném được số lượng bóng trúng trọng tâm của tấm bia nhiều nhất sẽ chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi Bóng Ném: Bóng Ném là một trong những trò chơi team building ngoài trời khá phổ biến trong các hoạt động tập thể. Trò chơi kích thích sự nhạy bén, kỹ năng hoàn thành công việc đúng trọng tâm, chính xác.

18. Trò chơi team building ngoài trời – Kết Nối Tinh Thần

Số lượng người tham gia: Tối thiểu 6 người/đội

Dụng cụ: Dây buộc, các vật cản tùy ý

Cách thức chơi: Thành viên các đội chia thành nhóm nhỏ 2-3 người. Quản trò sẽ dùng dây để buộc chân trái người này vào chân phải người kia. Các thành viên trong nhóm phải thống nhất cách thức di chuyển làm sao di chuyển từ vạch xuất phát, vượt qua các vật cản trên đường đi để về vạch đích một cách nhanh nhất. Cứ như vậy, nhóm đi trước về đến đích thì nhóm sau bắt đầu di chuyển tiếp. Đội nào có tất cả các thành viên về đích trước là đội giành được chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building ngoài trời Kết Nối Tinh Thần: Đây là trò chơi mà các thành viên phải phối hợp nhịp nhàng và thống nhất.

Các trò chơi team building ngoài trời trên đây đều là những trò chơi rất đơn giản, dễ dàng tổ chức cho nhân viên công ty. Để các trò chơi trở nên hấp dẫn, ý nghĩa hơn, bạn hãy suy nghĩ và kết hợp các trò chơi lại với nhau thành một câu chuyện xuyên suốt, để lại những đúc kết và bài học quý giá cho toàn bộ thành viên tham gia.

Để được tư vấn và xây dựng ý tưởng, cốt truyện team building phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, hãy liên hệ Công ty tổ chức team building chuyên nghiệp Luxevent theo số hotline 0869 80 0869!

► Nhiều người cùng tìm kiếm:

– Những trò chơi team building vui nhộn, cười không nhìn thấy tổ quốc

– Một số trò chơi team building trong nhà giúp đội ngũ sáng tạo và gắn kết

– 15 trò chơi team building trên biển không vui không tính tiền

– Các trò chơi team building trí tuệ siêu hack não

– Những trò chơi team buiding bựa, tổ chức ở bất kỳ đâu