Review bản game codex là gì

Chia sẻ bản game codex là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Game bản codex là gì? Đối với những người tiếp xúc với game lâu năm đây là thuật ngữ không có gì xa lạ. Thế nhưng đối với người mới bắt đầu tìm hiểu về game thì đây là một định nghĩa khá xa lạ và có phần khó hiểu. Vậy game bản codex là gì? Quy trình của nó như thế nào? Tất cả sẽ được Tên Game Hay làm rõ thông qua bài viết dưới đây.

game-ban-codex-la-gi-quy-trinh-de-tao-ra-codex-game-mindovermetal

Game bản codex là gì?

Game bản codex hay còn có một tên gọi khác là codex game là một thuật ngữ nói đến hành động bẻ khóa hay crack một game. Như vậy, có thể nói game bản codex là game được phát hành phi pháp hay nói cách khác là một game lậu.

Với những game được phát hành hợp pháp, người chơi phải bỏ tiền ra để mua game sau đó mới được chơi. Nhưng với game đã được codex thì chỉ cần tải xuống và chơi. Chính vì thế, đa số mọi người đều thích chơi game bản codex vì nó miễn phí.

game-ban-codex-la-gi-mindovermetal

Quy trình codex game diễn ra như thế nào?

Codex hay crack game không phải là một quá trình mà có thể thực hiện bởi một người. Vì quá trình này không đơn giản nên bắt buộc phải có sự tham gia của nhiều người. Những người tham gia vào quá trình này gọi là các hacker.

hacker-game-la-nguoi-tao-ra-codex-game-mindovermetal

Mỗi game khác nhau các hacker sẽ thiết lập các quy trình khác nhau. Nhưng các quy trình đó sẽ có chung các bước cơ bản sau.

Đầu tiên, các hacker này sẽ mua game về sau đó tiến hành phân tích và bẻ khóa bảo mật. Trung bình thời gian để codex một game là khoảng một tuần đối với những game có tính bảo mật thấp. Và có thể lên đến vài tháng nếu như game đó có hệ thống bảo mật cao.

quy-trinh-tao-ra-codex-game-mindovermetal

Sau khi codex được game, hacker sẽ phát tán những game đó qua mạng internet. Hiện tại, có hai cách để phát tán game bản codex lên mạng:

  • Chia sẻ file theo hàng ngang. Đây là hình thức mà các cửa hàng game ở Việt Nam sử dụng để có những game bản codex bán cho khách.
  • Chia sẻ file qua các website. Là hình thức phổ biến nhất hiện nay vì nó đơn giản và dễ thực hiện.
  • Cuối cùng để quy trình này hoàn thiện. Các hacker phải nhân bản những liên kết này lên và cho phép người chơi tải những game này xuống và trải nghiệm.

game-ban-codex-mindovermetal

Game bản codex là gì? Quy trình để tạo ra một game bản codex đã được nói khá chi tiết ở trên. Hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về codex game. Muốn biết thêm những thông tin về game PC, hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Tên Game Hay .