Nhận xét về bộ nhớ là gì

Bình luận về bộ nhớ là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Khi tìm hiểu về điện thoại, có thể bạn đã nghe đến khái niệm bộ nhớ trong. Vậy bộ nhớ trong là gì? Có các loại bộ nhớ trong nào? Cùng bài viết hôm nay tìm hiểu nhé!

1. Bộ nhớ trong là gì?

Bộ nhớ trong là khái niệm chỉ các loại loại bộ nhớ được lắp đặt sẵn và sử dụng trong các thiết bị như máy tính, điện thoại, hay máy tính bảng. Bộ nhớ trong thường có 2 loại chính: Bộ nhớ chính (RAM, ROM) và bộ nhớ đệm (Cache).

2. Các loại bộ nhớ trong trên điện thoại

– Cache

Cache là loại bộ nhớ đệm để lưu một số dữ liệu nhất định nhằm giúp các ứng dụng xử lý yêu cầu nhanh hơn.

Cache

Cache của máy tính hiện đại, điện thoại, máy tính bảng thường nằm trong CPU và thường được chia thành nhiều lớp với tốc độ tăng dần: L1, L2, L3 và L4.

– RAM

RAM (Random Access Memory) là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên, loại bộ nhớ này được các ứng dụng hay hệ điều hành sử dụng để lưu trữ dữ liệu tạm thời, giúp truy xuất dữ liệu nhanh hơn khi cần thiết.

RAM

RAM là một trong những loại bộ nhớ nhanh nhất, nhưng đây lại là bộ nhớ khả biến, nghĩa là khi không có năng lượng (tắt máy, hết pin) thì dữ liệu trong đó cũng bị mất.

– ROM

ROM (Read-only Memory) là bộ nhớ chỉ đọc, là loại bộ nhớ được lưu từ trước, chứa hệ điều hành và các ứng dụng giúp thiết bị có thể khởi động. Đây cũng là loại bộ nhớ giúp bạn lưu trữ các dữ liệu cá nhân.

ROM

Không giống như RAM, ROM là loại bộ nhớ bất biến, nghĩa là một khi đã lưu thì dữ liệu đó sẽ không bị mất kể cả khi đã tắt máy.

3. Nên chọn mua điện thoại có bộ nhớ trong như thế nào?

Như vậy, bạn nên chọn điện thoại có bộ nhớ trong như thế nào? Ngày nay, RAM và ROM có nhiều mức dung lượng khác nhau để người dùng lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng. RAM có các mức dung lượng là 2 GB, 4 GB, 6GB, 8 GB, 10 GB, 12GB. Đối với ROM, dung lượng lưu trữ thường lớn hơn RAM do phải lưu nhiều chương trình khác nhau, mức dung lượng cụ thể là 16 GB, 32 GB, 64 GB, 128 GB, 256 GB và 512 GB trở lên.

Nếu bạn là một người thích sử dụng các tác vụ nặng như chơi game, quay phim, chụp ảnh,…thì bạn nên chọn điện thoại có dung lượng ROM và RAM cao để có thể xử lý các tác vụ này tốt hơn. Một chiếc điện thoại tối thiểu có thể đáp ứng các nhu cầu này có dung lượng RAM từ 4 GB trở lên và ROM từ 64 GB trở lên, nếu bạn là người dư dả về tài chính thì có thể sử dụng các điện thoại có cấu hình cao hơn nữa.

Nên chọn mua điện thoại có bộ nhớ trong như thế nào?

Ngược lại, nếu bạn chỉ cần một chiếc điện thoại đáp ứng các nhu cầu cơ bản như nghe gọi, lướt web, không chụp quá nhiều ảnh hay lưu trữ gì thì điện thoại có dung lượng ROM và RAM thấp vẫn có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản này. Một chiếc điện thoại có dung lượng RAM từ 2 GB – 4 GB, ROM từ 16 GB – 32 GB là có thể đáp ứng được các nhu cầu này. Bạn không nên mua các điện thoại có RAM 1 GB, ROM dưới 16 GB vì dung lượng RAM, ROM này chắc chắn sẽ không thể xử lý được nhiều tác vụ cùng lúc, thường xuyên xảy ra tình trạng giật lag, đơ máy.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Trên đây là một số thông tin cần biết về bộ nhớ trong. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!