Bình luận về TOP kho ứng dụng miễn phí cho Android – tengamehay.net

Nhận định về cac ung dung tai game là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

App tải game miễn phí nào chất lượng nhất trên Android hiện nay? Hãy cùng tengamehay.net điểm danh những kho ứng dụng tải game Android được đánh giá cao tính tới thời điểm hiện tại nhé!

Ngày nay, bạn thoải mái tải và chơi game từ kho ứng dụng Google Play Store. Đây app tải game, ứng dụng chính thống và đáng tin cậy nhất dành cho thiết bị Android hiện nay. Tuy nhiên, thực tế, bạn vẫn còn có nhiều lựa chọn thay thế khác. Đó là các kho ứng dụng Android miễn phí hỗ trợ download game, app thuận tiện không kém CH Play.

1. Aptoide

Aptoide là một cửa hàng ứng dụng tuyệt vời có thể thay thế cho Google Play. Nó chứa nhiều ứng dụng mà đối thủ Google Play không có, cho phép người dùng tải xuống dưới dạng file apk và dễ dàng cài đặt.

Hiện kho Aptoide có hơn 1 triệu ứng dụng, chỉ xếp sau Google Play với khoảng 3 triệu ứng dụng. Nó có một vài ưu điểm vượt trội hơn Google Play bao gồm:

  • Cửa hàng có một số ứng dụng tuyệt vời và hữu ích mà không có trên Google Play (một số người cho rằng những app không xuất hiện trên Google Play đều là app bất hợp pháp. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng không xuất hiện trên kho ứng dụng của Google là vì nó vi phạm một số chính sách của cửa hàng, chứ không phải vi phạm pháp luật).
  • Một số app trả phí trên Google Play lại được miễn phí nếu tải trên Aptoide. (Lưu ý, Aptiode không hỗ trợ/ quảng bá việc tải app miễn phí không đúng với nguyên tắc. Tất cả chỉ phục vụ mục đích giáo dục).

Tuy nhiên, nếu sử dụng ứng dụng bừa bãi từ các nhà phát triển tự do sẽ khiến bạn có nguy cơ cao bị tấn công bởi các app bất hợp pháp và app có chứa phần mềm độc hại, gây nguy hại cho thiết bị hoặc cá nhân bạn.

Aptoide gần như có tất cả ứng dụng mà Play Store có nhưng lại thiếu các ứng dụng ít phổ biến.

2. Amazon App Store

Amazon App Store bắt đầu ra mắt vào năm 2011 và chợ ứng dụng này đang cạnh tranh gay gắt với Google Play. Đây là một trong số các cửa hàng ứng dụng miễn phí tốt nhất dành cho Android. Amazon App Store được cài đặt sẵn trên các thiết bị Amazon như Kindle. Chợ có khoảng 600.000 ứng dụng với các tính năng bổ sung gồm:

  • Chợ ứng dụng này có một app trả phí được miễn phí mỗi ngày. Nhờ đó, bạn có thể tải ứng dụng trả phí mà không tốn một xu. Amazone tuyên bố nó sẽ chi hơn $25.000 để cung cấp game hoặc app miễn phí tới người dùng.
  • Đôi khi, trên một số hình thu nhỏ của ứng dụng bạn thấy dòng chữ “actually free” (thực sự miễn phí). Điều này có nghĩa là ứng dụng đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí (bao gồm cả mua hàng trong ứng dụng). Trong khi đó, nếu tải ở Google Play thì bạn có thể sẽ phải trả tới hàng chục USD để mua. (Tuy nhiên, tính năng cung cấp app miễn phí chỉ có ở Mỹ, Pháp, Anh và Đức).

Hạn chế của Amazon App Store là các ứng dụng và game không được cập nhật thường xuyên. Dường như các nhà phát triển nhỏ chú trọng việc sửa lỗi và cập nhật ứng dụng của mình trên Play Store hơn Amazon. Vì vậy, nếu dùng Amazon mà muốn sử dụng app phiên bản mới nhất thì có lẽ bạn nên đợi thêm một thời gian.

Bên cạnh đó, nếu như kho của Google ngoài việc có nhiều ứng dụng, nó còn cung cấp sách, phim, bài hát thì Amazon Underground chỉ liên kết đến cửa hàng Amazon Video và nội dung chỉ có thể được xem trực tiếp bởi các thành viên của Amazon Prime.

3. Opera App Store

Đây là kho ứng dụng trực tuyến hiệu quả nhất và đó cũng là lý do duy nhất khiến nó được lọt vào danh sách này. Được ra mắt vào ngày 8/3 năm 2011, chợ ứng dụng trực tuyến này không chỉ có các app Android mà còn dành cho nền tảng iOS, hệ điều hành Symbian của Java, BlackBerry OS, Windows Mobile. Chợ có sẵn hơn 30 ngôn ngữ.

Opera Appstore cũng có một bộ sưu tập các ứng dụng khá phong phú, một số thậm chí không có trên cửa hàng Google Play. Một số tính năng nổi bật của Opera Appstore gồm:

  • Các ứng dụng đã được nhóm Opera Mobile Store chấp thuận để kiểm tra độ tin cậy cơ bản trên tất cả nền tảng và thiết bị do nhà phát hành khai báo trong quá trình đệ trình, không giống như Aptoide không qua xét duyệt. Đây là ưu điểm bởi người dùng có thể tải lên bất kỳ thứ gì nhưng nó đã được kiểm tra.
  • Mỗi năm, Opera Mobile Store cũng tổ chức Top Apps Awards. Những giải thưởng này chọn ra các ứng dụng tốt nhất trong Opera Mobile Store thuộc nhiều thể loại dựa trên phiếu bầu của người dùng, giúp bạn tìm được app tốt nhất cho mình.

Hạn chế là do là một chợ ứng dụng trực tuyến, Opera App Store không có sẵn ứng dụng trừ khi nó được tích hợp vào trình duyệt Opera. Vì thế, việc người dùng tải ứng dụng về máy không dễ dàng.

Hơn nữa, hầu như các app mà Opera cung cấp thì đều phổ biến và có thể tìm thấy trên cửa hàng Google Play.

4. AppBrain

Nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng cao cấp miễn phí thì AppBrain là cửa hàng ứng dụng có những gì bạn cần. Không giống như Aptoide, người dùng các app cao cấp miễn phí từ AppBrain hoàn toàn hợp pháp và hợp nguyên tắc.

AppBrain chỉ quảng bá các ứng dụng miễn phí. Bạn có thể download app và đăng ký để tải ứng dụng trực tiếp từ AppBrain hoặc chỉ cần tải ứng dụng, không đăng ký và nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào sẽ chuyển hướng bạn đến app tương tự trên Google Play.

  • Người dùng AppBrain có thể tải ứng dụng miễn phí ngay bây giờ, hoàn toàn hợp pháp, hợp nguyên tắc.
  • Bạn không nhất thiết phải đăng ký để tải ứng dụng.

Hạn chế là App Brain không phải là một cửa hàng ứng dụng đầy đủ. Nó chỉ chứa các ứng dụng mà bạn có thể tải miễn phí. Hầu hết app có trong App Brain cũng có thể tìm trên Google Play.

5. F-Droid

F-Droid được khởi đầu vào ngày 29/9 năm 2010. Đây là một kho ứng dụng nhỏ và chỉ chứa khoảng 3000 app. Tuy vậy, nó vẫn lọt vào danh sách top 5 kho ứng dụng miễn phí cho Android nhờ các tính năng:

  • Tất cả ứng dụng có sẵn hoàn toàn miễn phí, không có mua hàng trong ứng dụng hoặc bất cứ thứ gì trả tiền. Thậm chí, một số ứng dụng không thể vượt qua quy tắc của Play Store và cuối cùng F-Droid độc quyền.

Kho ứng dụng Android APKMirror

  • Tất cả ứng dụng, ngoài miễn phí thì còn là mã nguồn mở. Do đó, mọi app trong F-Droid có sẵn cho mọi người sử dụng và sửa đổi. Bạn có thể tìm thấy liên kết tới mã nguồn khi tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.

Ngoài ra, cách tải xuống các ứng dụng rất khác nhau chứ không cố định 1 cách đơn giản như ở Google Play. Phương pháp dễ nhất là tải F-Droid và nhấp vào một liên kết ứng dụng và app đó được bắt đầu tải xuống ngay. Hoặc bạn có thể tải toàn bộ kho ứng dụng.

6. APKMirror

Chợ ứng dụng Android

APKMirror là kho ứng dụng Android miễn phí tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy tất cả các kiểu ứng dụng tại đây, bao gồm cả một số app beta không có sẵn trong Play Store. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải cập nhật từ Play Store nếu có một phiên bản mới. Vì thế, nó luôn là lựa chọn nguồn app và game thứ hai trên Android .

Mặc dù vậy, APKMirror chắc chắn không mang tới trải nghiệm cửa hàng ứng dụng đầy đủ. Bạn chỉ nên dùng nó khi muốn thử một chương trình cụ thể nào đó hay tìm file APK cũ của một ứng dụng đang dùng để có thể quay lại phiên bản trước đó của nó do lỗi hay cấu hình.

7. APKPure

App tải game QuooApp

APKPure là chợ ứng dụng APK cho Android với rất nhiều lựa chọn tuyệt vời như TikTok, WhatsApp, Facebook Messenger, UC Browser, PUBG Mobile, Brawl Stars… Thiết kế giao diện APKPure gọn gàng và tươi mới với tính năng tìm kiếm tiện lợi cùng lựa chọn phong phú. Nó có nhiều danh mục hơn Google Play Store dù một vài trong số đó còn ít lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy cả các app phổ biến cho công việc tại đây, chẳng hạn như Gmail.

8. QooApp

Kho ứng dụng Android Samsung GalaxyApps

QooApp là một kho ứng dụng Android đáng thử khác. Nó cực kỳ thích hợp với những ai thích game do người châu Á phát triển. Bạn có thể tìm thấy tất cả các kiểu nội dung ở đây dù chỉ một vài trong số chúng có bản dịch tiếng Anh. QooApp cung cấp rất nhiều biến thể game toàn cầu bằng tiếng Nhật như Final Fantasy Brave Exvius.

9. Samsung GalaxyApps

Kho ứng dụng Android Yalp Store

Đáng tiếc, kho ứng dụng Android này chỉ dành riêng cho thiết bị Samsung. Vì thế, app tải game Samsung GalaxyApps có quy mô nhỏ hơn Play Store. Tuy nhiên, nó sở hữu giao diện gọn gàng, điều hướng đơn giản và cung cấp các ứng dụng, trò chơi phổ biến nhất, chẳng hạn như Microsoft, Netflix, Hulu, Fortnite, Brawl Stars… Điều tuyệt vời là bạn có thể dùng song song Samsung GalaxyApps cùng Google Play Store.

10. Yalp Store

Kho ứng dụng APKUpdater

Yalp Store là ứng dụng tải game Android miễn phí, độc đáo khác. Nó sử dụng file APK của những app/game trên Google Play Store để người dùng có thể tải chúng mà không cần truy cập kho ứng dụng này. Bạn có thể tìm kiếm, cài đặt, cập nhật ứng dụng trực tiếp từ Yalp Store.

Giao diện Yalp Store hơi cũ nhưng nó hoạt động tốt. Yalp Store cũng có các tính năng bổ sung cho người dùng thiết bị root. Thậm chí, bạn còn không cần tới tài khoản Google để sử dụng nó.

11. APKUpdater

TOP kho ứng dụng miễn phí cho Android - tengamehay.net

APKUpdater không thực sự là một kho ứng dụng nhưng nó có một chức năng tiện ích. Bạn có thể cập nhật các ứng dụng hiện tại mà không cần phải dùng tới kho ứng dụng Android khác. Nó lấy dữ liệu download từ nhiều nguồn khác nhau để bạn có thể cập nhật chúng nhanh nhất có thể. Giao diện APKUpdater theo phong cách Material Design đơn giản nên cực kỳ dễ điều hướng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

APKUpdater là lựa chọn hay để bạn luôn cập nhật ứng dụng trên thiết bị ở phiên bản mới nhất mà không cần phải tốn thời gian truy cập kho app trên điện thoại như trước nữa. APKUpdater cũng hỗ trợ tính năng tìm kiếm, tuy nhiên, nó không chuyên nghiệp như các app tải game, ứng dụng kể trên.