Review Hướng dẫn siêu tốc: chơi Akali mới phong cách Faker! – Liên Minh 360

Nhận định về cach choi akali moi là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Akali mới đã chính thức ra mắt với một bộ kĩ năng đầy ảo diệu mà vẫn đậm chất Ninja. Đang cần tìm hiểu cách chơi Akali mới để mang vào leo xếp hạng trong lúc đối thủ chưa đề phòng? Học ngay cách sử dụng Akali của Faker – bậc thầy… mọi tướng qua bài viết sau nhé!

divider-blue

Đánh giá tổng quan về Akali “mới”

  • Lối chơi cần nhiều kĩ năng hơn! Không còn một Akali cố gắng dẫn trước về trang bị, bay vào đối phương bằng R và ấn tất cả các nút còn lại khiến mục tiêu bốc hơi mà chẳng thể phản kháng nữa. Giờ kể cả khi đã “xanh”, Akali vẫn sẽ cần combo một cách cẩn thận – và thường tốn nhiều thời gian hơn để hạ gục mục tiêu so với trước.
  • Akali giờ đã có hiệu ứng khống chế chủ động! Thay vì lãng phí kĩ năng thoát thân là Bom Khói để có chút làm chậm, giờ Akali có cả làm chậm và làm choáng trong bộ kĩ năng mới. Hơi khó sử dụng, nhưng khi đã thành thục thì khả năng gây khó chịu còn gấp nhiều lần so với trước.

Faker tiễn thanh niên Trundle về Bệ Đá Cổ mà không mất lấy một máu luôn

  • Bom Khói trở thành dạng tàng hình “ung thư” nhất trò chơi! Không thể bhị chọn làm mục tiêu, né cả trụ bắn lại có thể tùy nghi di chuyển và tương tác với Phóng Phi Tiêu (E). Chẳng phải rất khó khắc chế hay sao?
  • Tạo hình “cởi mở” hơn! Không tin thì cứ ngó qua một loạt các hình ảnh của Akali sau cập nhật thì biết! Xấu đẹp tùy mắt nhưng đường cong gợi cảm thì chưa bao giờ thiếu đâu ạ.

Bạn nào còn chưa biết Akali mới ra sao thì dành đôi phút xem qua Tiêu Điểm Tướng nhé!

Bảng bổ trợ Faker dùng cho Akali

Akali Faker

Nhánh chính: Áp Đảo

WhiteCap-SocDien Sốc Điện: lựa chọn bắt buộc cho mọi sát thủ để tăng tốc độ dồn sát thương

WhiteCap-Tacdongbatchot Tác Động Bất Chợt: Akali giờ đã có kĩ năng dạng lướt là Phóng Phi Tiêu ở các cấp độ đầu, nên kích hoạt Tác Động Bất Chợt sẽ rất dễ dàng để lấy lượng chỉ số xuyên đôi của ngọc này.

WhiteCap-Thuthapnhancau Thu Thập Nhãn Cầu: Nhiệm vụ tối thượng của một sát thủ là ăn thật nhiều mạng và lăn cầu tuyết, và thu Thập Nhãn Cầu sẽ cho bạn thêm sát thương sau từng bước của nhiệm vụ này.

WhiteCap-ThoSanThamLam Thợ Săn Tham Lam: vì phải tiếp cận để gây sát thương nên lượng hút máu phép từ ngọc này – cùng với Kiếm Súng Hextech sẽ khiến Sát Thủ đơn độc trụ được lâu hơn trong giao tranh

Nhánh phụ: Kiên Định

Ngoài điểm đầu tiên – Giáp Cốt – là lựa chọn bắt buộc, ngọc còn lại sẽ được Faker lựa chọn giữa Kén TằmNgọn Gió Thứ Hai. Mũ Trắng sẽ nêu cụ thể hơn cách chọn giữa hai ngọc này ở phần xây dựng trang bị nhé!

Trên đây là bảng bổ trợ mà Faker dùng nhiều nhất cho Akali tính đến thời điểm hiện tại. Không loại trừ khả năng anh sẽ kết hợp cả nhánh Áp Đảo và Pháp Thuật cho Sát Thủ Đơn Độc trong tương lai .

Akali_NurseSkin

Thứ tự nâng kĩ năng Akali của Faker

Akali Skill

Akali Q Phi Đao Năm Cánh: Kĩ năng gây sát thương chính của Akali, cần nâng tối đa đầu tiên.

Akali W Bom Khói: Kĩ năng phòng vệ của Akali, thường nâng ở cấp 4. Miễn bạn có một điểm ở W để có thể tổ chức băng trụ hạ gục đối phương cùng người đi rừng là được, còn lại từ cấp 14 trở đi mới cần nâng tiếp vào nó.

Akali E Phóng Phi Tiêu: Kĩ năng dạng lướt và gây sát thương, tuy nhiên thời gian hồi khá lâu nên sẽ nâng tối đa sau Phi Đao Năm Cánh.

Akali R Sát Chiêu Hoàn Hảo: Chiêu cuối mang lại nhiều sát thương và hiệu ứng khống chế, lấy bất cứ khi nào có thể.

Akali_BloodMoonSkin

Faker xây dựng trang bị cho Akali như thế nào

Nhìn chung với bộ kĩ năng có cơ chế tăng sát thương hỗn hợp vật lý-phép thuật và lối đánh lăn xả mà uyển chuyển từa tựa bộ kĩ năng cũ, hướng xây dựng dành cho Akali mới không khác là bao. Cùng tham khảo xem Faker chọn gì cho Sát Thủ Đơn Độc nhé.

Trang bị khởi đầu

Faker có hai cách mua trang bị khởi đầu tùy thuộc vào kèo đấu:

Khien doran Binh mau Mat vat to: Khiên DoranBình Máu là bộ trang bị khởi đầu phù hợp khi gặp phải các pháp sư tay dài ở đường giữa. Lượng hồi phục nhiều và đều đặn từ cách khởi đầu này sẽ đảm bảo Akali có một quãng thời gian trụ đường đủ dài để farm được những trang bị đầu tiên. Ở nhánh Kiên Định của bảng ngọc bổ trợ, sử dụng Giáp Cốt và Ngọn Gió Thứ Hai nhé.

Kiem dai thuoc-tai-su-dung Mat vat to: Kiếm Dài Thuốc Tái Sử Dụng sẽ là lựa chọn trước các kèo đấu mà Faker cho là “dễ”, hoặc các kèo gặp sát thủ cận chiến như Talon, Fizz, Zed,… ở đường giữa. Vì cùng là tay ngắn nên cơ hội cấu máu và all-in sẽ có nhiều hơn, mà về mặt này thì Kiếm Dài trội hơn hẳn Kiếm Doran rồi. Ở nhánh Kiên Định của bảng ngọc bổ trợ, sử dụng Giáp Cốt và Kén Tằm nhé, máu cộng thẳng sẽ chống dồn sát thương tốt hơn là hồi phục đó.

Akali_All-StarSkin

Trang bị bắt buộc

hextech_gunblade Kiếm Súng Hextech: nếu bạn để ý thì bộ kĩ năng mới của Akali có tỉ lệ sát thương cộng theo cả sức mạnh công kích và sát thương phép thuật, nên trang bị tăng cả hai chỉ số này như Kiếm Súng Hextech sẽ là tối ưu nhất. Ngoài ra, kích hoạt làm chậm của Kiếm Súng cũng giúp Akali truy đuổi mục tiêu dễ hơn, vì bộ kĩ năng của cô khá ít hiệu ứng khống chế (0,5 giây làm chậm từ Q và 0,5 giây làm choáng từ R)

Zhonya Đồng Hồ Cát Zhonya: lối chơi buộc phải tiếp cận để gây sát thương của một sát thủ cận chiến như Akali bắt buộc phải có Đồng Hồ Cát Zhonya để chống bị dồn tài nguyên ngay khi bay vào (càng dễ bị tập trung nếu bạn là Faker). Một tin tốt là bộ kĩ năng của Akali mới đã có thêm một kĩ năng thoát thân “nhẹ” là Phóng Phi Tiêu, nên có thể trì hoãn trang bị phòng ngự này làm món đồ thứ 3 hay thứ 4 cũng ổn.

Void_Staff_item Trượng Hư Vô: trang bị mặc định trong mọi trận đấu để xuyên qua lượng kháng phép của đối phương. Tuy nhiên, Trượng Hư Vô cũng không cần lên quá sớm, vì mục tiêu ám sát của bạn sẽ không phải là các tướng đỡ đòn cứng cáp. Miễn trước khi hết trận bạn lên nó là ổn rồi.

Lượng làm chậm từ Kiếm Súng Hextech là cần thiết khi truy đuổi mục tiêu

Trang bị tùy chọn

Phần trang bị tùy chọn này thì vô thiên lủng các kiểu lên đồ từ các cao thủ (họ cũng đang thử nghiệm mà), nên dưới đây chỉ đề xuất cho các bạn những lựa chọn phổ biến nhất thôi nha:

morello Quỷ Thư Morello: 15 xuyên kháng phép từ Ngọc Quên Lãng là lí do chính khiến Quỷ Thư Morello được mua. Nhưng vì chỉ số gốc cũng khá ổn so với giá thành nên khá nhiều Pro nâng thẳng nó thành trang bị thứ hai luôn.

rylais-crystal-scepter Trượng Pha Lê Rylai: như đã nói ở trên, bộ kĩ năng mới của Akali vẫn khá thiếu hiệu ứng khống chế, nên mua Trượng Pha Lê Rylai để bù đắp điều đó với cái giá chỉ 2600 vàng.

Banshee Dây Chuyền Chữ Thập: món đồ kháng phép dành cho pháp sư Akali mà không phải hi sinh quá nhiều sát thương.

Akali_InfernalSkin

Spellbinder_item Ngọc Hút Phép: kích hoạt tăng mạnh sức mạnh phép thuật sẽ khiến những pha ám sát của Sát Thủ Đơn Độc diễn ra nhanh gọn hơn.

Rabadon Mũ Phù Thủy Rabadon: trang bị tối thượng dành cho mọi pháp sư, tuy nhiên không nên lên nó trước hai trang bị đầu.

Lich_Bane_item Song Kiếm Tai Ương: lí do Song Kiếm Tai Ương bị xếp xuống cuối vì chiêu cuối mới của Akali không còn cơ chế tích-sạc điểm như trước, các chiêu thức cũng hồi lâu hơn đáng kể nên không kích hoạt được Song Kiếm Tai Ương nhiều như trước. Đây vẫn là một trang bị khỏe khi bạn đang dẫn trước, nhưng nếu đang hòa hoặc thua đường thì phải cân nhắc khi mua nó đấy nhé.

Giày cho Akali

Lên tùy theo tình hình trận đấu, theo thứ tự ưu tiên là Giay phap su Giày Pháp Sư >> Giay thuy ngan Giày Thủy Ngân >> Giay ninja Giày Ninja nhé các bạn. Faker có vẻ khá chuộng Giày Thủy Ngân vì anh thường bị đối phương “dành riêng” các hiệu ứng khống chế cho mình.

Một vài mẹo chơi Akali

  • Có ba cách dùng Phi Đao Năm Cánh: dùng khi còn nhiều nội năng để trụ đường; tiêu sạch nội năng để dùng nó hai lần liên tiếp nhằm tối đa hóa sát thương; phối hợp nó cùng nội tại để tận dụng đòn đánh Xoay Lưỡi Liềm.
  • Tương tự, Phóng Phi Tiêu không chỉ dùng để tăng độ cơ động và Sát Chiêu Hoàn Hảo cũng chẳng phải có mỗi tác dụng ám sát. Thử Phóng Phi Tiêu tầm gần để gây sát thương nhanh hoặc lướt qua mục tiêu và khởi động Xoay Lưỡi Liềm với Sát Chiêu Hoàn Hảo.
  • Khoảng trễ giữa hai lần lướt của Sát Chiêu Hoàn Hảo cho bạn thời gian tung các chiêu khác, nhưng cũng khiến bạn dễ bị phản đòn. Nếu chỉ cần kết liễu thôi thì hãy cân nhắc lướt lần đầu sớm—bạn hy sinh làm choáng, nhưng động tác tiếp theo của bạn sẽ là thứ cuối cùng nạn nhân nhìn thấy được.

collage

divider-blue

Các mẹo nâng cấp hơn với bộ kĩ năng mới của Akali sẽ được gửi đến các bạn trong một bài viết chi tiết hơn nhé. Phạm vi của một bài hướng dẫn nhanh chỉ cho phép mình viết đến đây thôi ạ. Biết thêm gì mới thì đừng ngại chia sẻ với mọi người ở phần bình luận nhé!

0f0827f3a291d1db4dfca8f8380c9d84

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại tengamehay.net/ nhé!