Tổng hợp cách chơi Arum Liên Quân

Nhận định về cách chơi Arum Liên Quân là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trong Liên Quân Mobile, Arum vị tướng có khả năng hồi phục siêu nhanh. Đặc biệt là trong thời điểm đầu game Arum sẵn sàng cướp bùa một cách dễ dàng. Sức mạnh của Arum cực kì khủng khiếp có thể cân luôn cả đội hình team địch. Arum là tướng có khả năng khống chế tốt do vậy được sử dụng nhiều trong việc bảo vệ chủ lực như xạ thủ, pháp sư. Game Việt xin gửi đến các bạn hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Arum, bảng ngọc Arum và cách chơi Arum Liên Quân qua bài viết Hướng Dẫn Chơi Arum Liên Quân Mobile Mùa 19:

Bộ Chiêu Thức Arum Liên Quân Mobile

Kỹ năng Arum Liên Quân Mobie 4

Nội tại: Linh thú

Nội tại: Arum triệu hồi linh thú vờn quanh bản thân, gây 60 (+ 0.5 công phép) (3% máu tối đa mục tiêu) sát thương phép lên những kẻ địch lân cận, đồng thời giúp Arum hồi 60 (+ 0.4 công phép) (3% máu tối đa bản thân) máu. Nếu nạn nhân trúng đòn không phải tướng địch, Arum sẽ chỉ được hồi 1% máu tối đa bản thân.

Phân tích:

Có thể nói, nội tại Linh thú chính là chiêu thức tạo nên sự khác biệt của Arum so với các vị tướng còn lại của Liên Quân Mobile. Arum có thể gây được sát thương với mỗi linh thú trúng kẻ địch. Chưa hết, khi linh thú dùng trúng mục tiêu, Arum còn được hồi lại máu. Điều này giúp cho Arum tỏ ra cực kỳ khó chịu và tỏ ra cực kỳ cứng đầu trong các pha giao tranh và các tình huống tay đôi khi có khả năng tự hồi phục rất tốt. Điều này đã tạo nên chất riêng của Nữ Vương Linh Thú trong Đấu Trường Liên Quân.

Kỹ năng Arum Liên Quân Mobie 1

Skill1: Thú kích

Arum phóng năng lượng lan tỏa ra xung quanh gây 250/300/350/400/450/500 (+ 0.4 công phép) sát thương phép lên những kẻ địch lân cận, đồng thời triệu hồi 1 linh thú vờn quanh bản thân. Tung chiêu trúng kẻ địch giúp giảm thời gian hồi 50%. Số lượng linh thú quyết định hiệu lực của Thú sổng; tối đa tồn tại 3 linh thú.

Phân tích:

Đây có thể coi là chiêu thức gây sát thương chính của Arum. Với mỗi lần sử dụng chiêu thức này, Arum gây sát thương xung quanh và triệu hồi thêm 1 linh thú. Và khi sử dụng chiêu thức trúng mục tiêu thì Arum được hồi 50% hồi chiêu. Điều này giúp cho Nữ Vương Linh Thú có thể sử dụng chiêu thức này liên tục. Và khi kết hợp cùng với khả năng gây sát thương và hồi phục đến từ nội tại thì Arum tỏ ra vô cùng nguy hiểm trong các pha giao tranh, các tình huống đối đầu tay đôi và đặc biệt là trong khoảng thời gian đầu trận đấu.

Kỹ năng Arum Liên Quân Mobie 2

Skill2: Thú sổng

Arum lệnh cho linh thú tấn công vùng chỉ định gây 500/600/700/800/900/1000 (+ 0.6 công phép) sát thương phép, đồng thời giúp bản thân tăng tốc chạy trong thoáng chốc. Sau khi tấn công linh thú sẽ biến mất khỏi Arum. Số lượng linh thú quyết định số lần và hiệu quả công kích: linh thú đầu tiên làm chậm 50% tốc chạy trong 1 giây, linh thú thứ hai làm chậm 90% tốc chạy trong 1 giây, linh thú thứ ba gây choáng 1 giây.

Phân tích:

Arum lệnh cho linh thú tấn công vào vùng chỉ định. Và số lần công kích của chiêu thức này phụ thuộc vào số lượng linh thú mà Arum đã triệu hồn. Vậy nên Arum tỏ ra cực kỳ nguy hiểm khi đã triệu hồi tối đa 3 linh thú. Với mỗi linh thú công kích, thì Arum có thể gây một hiệu ứng khống chế khác nhau. Lần đầu làm chậm 50%, lần 2 làm chậm 90% và lần 3 là choáng 1 giây. Điều này giúp cho Arrum có thể gây hiệu ứng khống chế rất tốt trên diện rộng và tỏ ra cực kỳ lợi hại trong các pha giao tranh tổng.

Kỹ năng Arum Liên Quân Mobie 3

Skill3: Thú khốn

Arum lướt đến trói buộc mục tiêu trong 2.5 giây, đồng thời lập tức triệu hồi 3 linh thú vờn quanh bản thân. Suốt thời gian này cả Arum lẫn nạn nhân đều bất động hoàn toàn dưới tác động của mối liên kết không thể bị phá vỡ, đặc biệt mọi sát thương bất kỳ ai trong cả hai gánh chịu đều sẽ được truyền đến người còn lại.

Phân tích:

Đây chính là chiêu thức gây hiệu ứng khống chế chính của Arum. Nếu như sau khi sử dụng chiêu 2, Arum sẽ mất đi các linh thú đã triệu hồn. Vậy ngay sau khi sử dụng chiêu cuối thì Arum ngay lập tức có luôn 3 linh thú xung quanh. Chưa hết, với khả năng cầm chân kẻ địch đến 2.5 giây cùng với 3 linh thú xung quanh thì Arum sẽ gây được rất nhiều sát thương và Arum sẽ hồi phục rất tốt. Điều này sẽ khiến cho các nguồn sát thương chính của kẻ địch như Pháp Sư, Xạ Thủ sẽ rất phải dè chừng với chiêu thức này.

Thứ tự tăng chiêu Arum

Arum có thể solo lane hoặc tham gia vào việc hỗ trợ hoặc tanker. Dù là vai trò nào người chơi cũng cần nâng đúng kĩ năng, đặc biệt trong thời gian đầu game. Để nâng đúng kĩ năng Arum cần thực hiện như sau Thú kích > Thú sổng > Thú kích > Thú khốn.

Bắt đầu từ lv5 người chơi hãy tập trung nâng skill theo hướng dẫn của bảng bên dưới.

Kỹ năng Arum Liên Quân Mobie 5

Phép bổ trợ cho Arum Liên Quân

Arum là vị tướng có khả năng khống chế tốt với các kĩ năng làm chậm, làm choáng thậm chí trói chân mục tiêu. Người chơi khi sử dụng Arum nên dùng 2 bổ trợ Tốc biến hoặc Hồi máu. Tốc biến tăng đột biến khi dùng util và Hồi máu khi bạn có vai trò trợ thủ.

phep-bo-tro-lien-quan-mobile-8 Hồi máu

phep-bo-tro-lien-quan-mobile-3 Tốc biến

Bảng ngọc cho Arum liên quân

+ Đỏ III: Ngọc đỏ III tốc đánh/ máu/ giáp.

+ Tím III: Máu tối đa +45, Hồi máu/5s +5.2, Tốc chạy +0.4%

+ Xanh III: Máu tối đa +37.5, Giảm hồi chiêu +0.6%

Arum trở nên khỏe hơn trong các tình huống giao tranh. Arum dẻo dai hơn nhờ lượng máu và giáp trong ngọc bổ trợ.