Nhận xét về LMHT: Hướng dẫn chơi Cho’Gath đường trên theo phong cách ‘cắn yêu’, vừa trâu vừa khỏe là có thật

Nhận xét về cach choi chogath top là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Cho’Gath là một trong những tướng tương đối dễ chơi và nhanh thông thạo do combo vô cùng đơn giản. Chỉ cần bạn lên đúng trang bị và tích đủ điểm Xơi Tái thì đã gần như bất tử khi về cuối trận.

ĐÁNH GIÁ

Ưu điểm

– Có thể bất tử, cực kỳ khỏe và trâu.

– Nhiều hiệu ứng khống chế như hất tung, câm lặng,…

– Vô cùng OP nếu tích được nhiều điểm Xơi Tái. Dễ đi đường, combo không quá khó.

Nhược điểm

– Ít sát thương

– Đầu trận tương đối yếu

– Không có gì để chạy

– Q và W có thời gian hồi lâu

– Không đối đầu được với các tướng cơ động

NGỌC BỔ TRỢ

chogath 1

CÁCH NÂNG KỸ NĂNG

Trước tiên, bạn cần nâng tối đa Phóng Gai (E) trước vì đây là kỹ năng cấu rỉa chủ yếu của Cho’Gath (tất nhiên là bạn phải nâng đủ các kỹ năng trước cấp 6). Sau đó, bạn nâng 2 điểm Rạn Nứt (Q) ở cấp 8 và 10 để có thể tận dụng được hiệu ứng khống chế cực mạnh cũng như sát thương mà nó gây ra. Ở cấp 14 và 15, bạn nâng Tiếng Gầm Hoang Dã (W) để Cho’Gath có thể gây thêm sát thương và câm lặng mục tiêu lâu hơn một chút.

Bạn không cần phải nâng tối đa W trước vì kỹ năng này tiêu tốn nhiều năng lượng và có thời gian hồi tương đối lâu. Nếu không thật sự cần thiết thì cũng đừng dùng W vô tội vạ.

COMBO

Combo cấu rỉa cơ bản (và đơn giản): Q + E + Đánh Thường

Bạn có thể đứng trong bụi và Q ra vì thường như thế mục tiêu sẽ không thấy hoạt ảnh niệm chiêu và xác suất trúng Q sẽ cao hơn. Nhưng để đơn giản, bạn cứ trực tiếp Q hất tung rồi, phóng gai E làm chậm rồi đánh thường, sau đó cứ thế lặp lại (nhớ để ý năng lượng).

Combo Xơi Tái: (Q + E + Đánh Thường) + W + Đánh Thường (2 lần) + R

TRANG BỊ

Đây là bộ trang bị cơ bản dành cho Cho’Gath với máu, giáp, kháng phép, giảm hồi chiêu và đặc biệt là khả năng hồi máu. Mục tiêu của bạn là Cho’Gath phải cực khỏe, to và có sức chống chịu tốt vì bạn là người lao vào giao tranh hứng sát thương cho đồng đội tấn công.

CÁCH CHƠI

Đi đường

Cố tập trung farm lính càng nhiều càng nhanh càng tốt. Đừng ngại dùng Rạn Nứt (Q) để last hit lính. Một trong những điều vô cùng quan trọng nếu muốn thắng đường và có nhiều lợi thế hơn là bạn phải biết farm lính. Nhưng không phải lúc nào cũng cắm đầu vào đàn lính nhé, nếu team bạn đang đánh nhau hoặc nhà bạn đang bị đẩy thì bạn cũng nên xuống giúp đỡ. Hãy là một người đồng đội linh hoạt sáng suốt.

Nếu bạn không thể farm được thì hãy cố hít kinh nghiệm. Ví dụ trong trường hợp bạn đi đường với đối thủ tay dài (như Jayce hoặc Gnar) thì đừng cố lao lên ăn vài mạng lính để bị rỉa một đống máu. Hãy đứng hơi gần một con lính sắp chết để hít kinh nghiệm rồi lại né xa ra. Khi gặp phải kèo khó thì không ai bắt bạn phải farm bằng hoặc hơn cả.

Nhưng nên nhớ, tuyệt đối KHÔNG DÙNG W để farm!

Giao tranh

Công việc duy nhất của Cho’Gath trong giao tranh là chống chịu hết mức có thể. Ngoài ra với combo tối thượng Tốc Biến + W + Q + R, chỉ một cắn là các mục tiêu yếu máu như xạ thủ và pháp sư đôi phương có thể lên bảng đếm số rồi. Vì vậy, nếu có Tốc Biến thì đừng ngần ngại tìm cơ hội combo ‘cắn yêu’.

Với lối lên trang bị như hướng dẫn, bạn sẽ vô cùng khỏe (nhất là khi bạn ăn được nhiều mạng hạ gục). Bạn nên là người đầu tiên lao vào giao tranh để càn team địch, đỡ hết sát thương để Xạ Thủ hoặc Pháp Sư của bạn tấn công.

Sát thương của Xơi Tái (R) là sát thương chuẩn, do đó, nếu Rừng của bạn đang không có Trừng Phạt thì bạn cứ trực tiếp R để ăn/cướp Rồng hoặc Baron.