Đánh giá Cách chơi cổ phiếu như thế nào? Hướng dẫn chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu đầu tư cổ phiếu

Nhận xét về cach choi co phieu nhu the nao là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Đối với những người chơi cổ phiếu, có 3 loại sản phẩm chính thường xuyên được lựa chọn bao gồm: Cổ phiếu, Quỹ cổ phiếu và chỉ số cổ phiếu(bao gồm chỉ số cổ phiếu bán lẻ và chỉ số chứng khoán).

◆◆Cổ phiếu: là bằng chứng xác nhận số tiền mà nhà đầu tư đã đóng để sở hữu một tỷ lệ cổ phần của công ty phát hành cổ phiếu được thể hiện dưới dạng giấy chứng nhận. Một số cổ phiếu tiêu biểu tại Việt Nam như VNM(Vinamilk), VIC(Vingroup), VCB(Vietcombank) và cổ phiếu nước ngoài như AAPL(Apple), GOOG(Google), MSFT(Microsoft).

◆◆Quỹ ETF cổ phiếu: Exchange Traded Fund(ETF) là quỹ đầu tư mô phỏng tỷ suất sinh lợi nhuận của một nhóm các cổ phiếu đại diện cho ngành hoặc nền kinh tế. Khi đầu tư vào quỹ ETF cổ phiếu, trader sẽ không tập trung vào từng cổ phiếu riêng lẻ mà thay vào đó họ đầu tư vào một lĩnh vực kinh tế hoặc một nền kinh tế tiềm năng.

Các quỹ ETF tiêu biểu tại Việt Nam có thể kể tên như: VFMVN30, FUEVFVND, FUESSV50, trong khi đó một số quỹ ETF nước ngoài nội bật là iShares S&P 500 Growth ETF, VanEck Vectors Gold Miners ETF, iShares Silver Trust ETF.

◆◆Chỉ số cổ phiếu: Bao gồm chỉ số cổ phiếu bán lẻ chỉ số chứng khoán. Cả hai đều là những sản phẩm đầu tư của chứng khoán phái sinh và cùng sử dụng chỉ số làm thước đo giá trị. Giao dịch chỉ số là hình thức đầu tư linh động nhất trong thị trường chứng khoán ở thời điểm hiện tại.

Lợi thế của đầu tư chỉ số đến từ vốn đầu tư thấp nhờ công cụ đòn bẩy tài chính và khả năng thu lợi nhuận ở cả hai xu hướng tăng/giảm giá của cổ phiếu. Ngoài ra do không sở hữu cổ phiếu mà chỉ giao dịch dựa trên chỉ số của chúng nên nhà đầu tư không cần phải chịu một số loại thuế và phí của cổ phiếu cơ sở.

Sản phẩm

Phân loại

Khái niệm

Giá trị

PE

S&P 500

Chỉ số

Chứng Khoán

Chỉ số dựa trên giá trị cổ phiếu của 500 công ty có vốn hóa lớn nhất trên NYSE hoặc NASDAQ

4429,1$

34,55

US30

Chỉ số

Chứng Khoán

chỉ số công nghiệp bình quân Dow Jones theo dõi cổ phiếu của 30 công ty cổ phần lớn nhất và có nhiều cổ đông nhất nước Mỹ

11.503,9$

23,91

GER30

Chỉ số

Chứng Khoán

top 30 cổ phiếu lớn tại Đức trên Sàn giao dịch Chứng khoán Frankfurt

11.503,9$

27,04

AMZN

Chỉ số

Cổ Phiếu

Bán lẻ

Chỉ số Cổ Phiếu của Amazon, công ty công nghệ có vốn hóa thị trường lớn thứ 2 nước Mỹ

3.375,99$

58.47

JNJ

Chỉ số

Cổ Phiếu

Bán Lẻ

Chỉ số Cổ Phiếu của Johnson & Johnson, công ty dược phẩm và thiết bị y tế hàng đầu nước mỹ

173,69$

26,12

BABA

Chỉ số

Cổ Phiếu

Bán Lẻ

Chỉ số Cổ Phiếu của tập đoàn Alibaba

199,28$

24,17

Thông tin của một số loại chỉ số cổ phiếu thông dụng trên Sàn Mitrade. Bạn cũng có thể theo dõi chặt chẽ các thị trường tài chính khác để nắm bắt các cơ hội giao dịch với app Mitrade.

16152516079341