Phân tích Khắc Chế Ekko: Cách Chơi Ekko Bá Đạo Nhất, Cách Chơi Ekko Mùa 11 – tengamehay.net

Nhận xét về cach choi ekko ba dao là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Ekko nổi tiếng là một vị tướng đa dụng trong cách chơi tại LMHT. Bạn có thể sử dụng Ekko để chơi đường giữa full AP như một Pháp sư sát thủ. Hoặc có thể chơi Ekko trong vai trò như đấu sỹ đường trên, thậm chí Ekko đi rừng cũng đều hiệu quả. Liệu ở mỗi lối chơi ấy, Ekko thể hiện sức mạnh của mình như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trình bày cách chơi Ekko phát huy hiệu quả nhất nhé.

Đang xem: Cách chơi ekko bá đạo

Contents

2 Cách trang bị đồ cho tướng Ekko chi tiết nhất3 Hướng dẫn chi tiết cách chơi Ekko bá đạo nhất

Bảng ngọc mới nhất cho Ekko

Sau đây chính là bảng bổ trợ Ekko chuẩn và mạnh nhất. Tham khảo thật kỹ để có thể áp dụng cách chơi Ekko hiệu quả nhé.

*

Bảng ngọc bổ trợ cho tướng Ekko

Bảng ngọc của Ekko gồm nhánh ngọc chính và nhánh ngọc phụ. Trong đó nhánh ngọc chính gồm: ngọc Sốc Điện, ngọc Thu Thập Chiến Tích, ngọc Tác Động Bất Chợt, ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn. Tác dụng của từng viên ngọc này cụ thể như sau:

Ngọc Sốc Điện: hỗ trợ gây thêm 1 lượng sát thương cực ổn sau 3 kỹ năng hay đòn đánh riêng biệt. Vì vậy viên ngọc này sẽ hỗ trợ cho Ekko dồn dame tốt hơn các pha combo của mình. Đồng thời giúp Ekko trao đổi chiêu thức và dồn dame vào tướng chủ lực của đối phương tốt hơn.Ngọc Thu Thập Chiến Tích: Đây là ngọc cao cấp thứ 2 nên dùng cho Ekko để giúp tăng lượng sát thương nhỏ sau mỗi điểm hạ gục hoặc khi phá mắt.Ngọc Tác Động Bất Chợt: Viên ngọc này sẽ giúp cho Ekko tăng khả năng cơ động và các kỹ năng của mình. Khi ngọc này được kích hoạt đồng nghĩa gây thêm lượng sát thương khá lớn.Ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn: giúp tăng tốc độ di chuyển cho Ekko sau mỗi một điểm hạ gục. Những tướng khác nhau sẽ giúp cho Ekko có thể di chuyển giúp các lane khác tốt hơn. Đồng thời có thể kiểm soát đường giữa, tăng thêm khả năng kiểm soát thế trận và snowball trận đấu.

Nhánh ngọc phụ là Pháp Thuật gồm các viên ngọc Dải Băng Năng Lượng và Mau Lẹ.

Cách trang bị đồ cho tướng Ekko chi tiết nhất

Để phát huy hiệu quả trong cách chơi Ekko SP thì việc build đồ cho Ekko là điều hết sức cần thiết. Những trang bị đồ phù hợp sẽ giúp Ekko bảo toàn sức mạnh trong suốt quá trình ra trận.

Trang bị ban đầu cho Ekko Mid/Top

Những trang bị cần thiết cho giai đoạn này bao gồm:

Trang bị đồ: Nhẫn Doran

*

Nhẫn DoranGiá: 400+60 Máu+15 Sức mạnh Phép thuật+50% tốc độ hồi Năng lượng gốc

Trang bị đồ: Bình máu

*

Bình máuGiá: 50Giới hạn 5 bình một lúc. Chỉ giới hạn cho một loại Bình MáuNhấp để Dùng: Hồi 150 Máu trong 15 giây.

Trang bị đồ: Bình thuốc biến dị

*

Bình thuốc biến dịGiá: 500Giới hạn cho một loại Bình Máu.

Nhẫn Doran và Bình máu là 2 trang bị khởi đầu cân bằng giữa năng lượng và máu phục hồi dành cho Ekko. Trang bị thêm Thuốc biến dị nếu trong trường hợp phải đi đường với các kèo cấu rỉa khó chịu như Cassiopeia, Vladimir,…

Những trang bị hỗ trợ cho cách chơi Ekko Jungle

Khi Ekko đi rừng cần lên những trang bị sau:

Trang bị đồ: Bùa thợ săn

*

Bùa thợ sănGiá: 350+150% tốc độ hồi năng lượng khi ở khu vực rừng.

Trang bị đồ: Thuốc Tái Sử Dụng

*

Thuốc Tái Sử DụngGiá: 150Giới hạn cho một loại Bình Máu.

Lên giày cho Ekko

Trang bị đồ: Giày pháp sư

*

Giày pháp sưGiá: 1100+15 Xuyên Kháng phép

Trang bị đồ: Giày Ninja

*

Giày NinjaGiá: 1100 (500)+30 Giáp

Trang bị đồ: Giày thủy ngân

*

Giày thủy ngânGiá: 1100 (350)+25 Kháng Phép

Giày Pháp sư sẽ giúp Ekko có khả năng di chuyển nhanh hơn trong việc đi gank và đi đường rừng. Giày Ninja và Giày Thủy Ngân sẽ giúp cho Ekko dễ dàng sống sốt hơn.

Những trang bị chính hỗ trợ cho cách chơi Ekko Top

Ekko có thể xây dựng theo 2 hướng chơi lên đồ chính đó là:

Đối với cách chơi Ekko full AP: đây là kiểu chơi khá phổ biến và được sử dụng nhiều cho Ekko. Đặc biệt là khu vực đường giữa, Ekko như một vị Sát thủ pháp sư với khả năng cấu rỉa cũng như dồn damge cực mạnh.Với cách chơi Ekko tank đấu sỹ: lối chơi này ít xuất hiện hơn, nhưng mang lại khá nhiều hiệu quả. Ekko vừa có khả năng chống chịu tốt, vừa có sát thương, gây cực kỳ khó chịu cho kẻ địch cả giai đoạn đi đường cũng như giao tranh – thường sử dụng cho Ekko Top đường trên.

Như vậy những trang bị hỗ trợ cho Ekko lúc này đó là:

Trang bị đồ: Đai lưng Hextech

*

Đai lưng Hextech+ Sức mạnh phép thuật+ Máu+ Giảm thời gian hồi chiêu

Trang bị này cần được ưu tiên lên sớm cho Ekko. Nó tăng thêm 1 lượng máu giúp Ekko trở nên cứng cáp hơn. Bên cạnh đó, lượng SMPT kết hợp với kích hoạt Cầu lửa, sẽ giúp Ekko có thể farm lính cũng như việc dồn sát thương trở nên nhanh và mạnh hơn.

Trang bị đồ: Song kiếm tai ương

*

Song kiếm tai ươngGiá: 3200+80 Sức mạnh phép thuật+7% Tốc độ di chuyển+10% Giảm thời gian hồi chiêu+250 Năng lượng

Song Kiếm Tai Ương giúp cho Ekko khả năng sốc sát thương sau khi sử dụng kĩ năng.

Xem thêm: Cùng Game Zuma Bắn Bóng – Game Vip 247: Tải Game Bắn Bóng Zuma

Trang bị đồ: Gươm truy tung phù phép: Chiến binh

*

Gươm truy tungGiá: 2625 vàng+60 sát thương vật lý+10% giảm thời gian hồi chiêu

Hướng dẫn chi tiết cách chơi Ekko bá đạo nhất

Như đã nói, Ekko là một vị tướng rất linh hoạt trong lối chơi. Tại mỗi vị trí khác nhau Ekko đều có thể phát huy sức mạnh tuyệt vời nhất. Tuy nhiên cách chơi Ekko Mid vẫn luôn được người chơi lựa chọn nhiều nhất.

Cách chơi Ekko giai đoạn đầu trận

Trong giai đoạn này để phát huy tối đa hiệu quả thì cách điểu khiển Ekko sẽ diễn ra như sau:

Sử dụng chiêu Dây Cót Thời Gian (Q) để farm lính và cấu rỉa đối thủ ngay từ khoảng cách xa. Cách làm này có thể gây sát thương 2 lần, giúp cho việc dọn dẹp và ăn lính của Ekko trở nên đơn giản hơn.Tiếp theo, có thể sử dụng tuyệt chiêu Lưỡng Giới Đồng Quy (W) để tạo áp lực khiến cho việc farm lính của đối thủ gặp khó khăn. Hơn nữa chiêu này có thể giúp Ekko ép góc đối phương cực tốt. Chính vì vậy, hãy sử dụng hợp lý và kết hợp với jungle để tạo ra những tình huống đi gank, mục đích là giành lợi thế hoặc hạ gục đối phương. Ngoài ra, chiêu này cũng rất hiệu quả cho Ekko trong những pha rút lui về sau nếu gặp nguy hiểm.

*

Hướng dẫn cách chơi Ekko đi Mid giai đoạn Early gameKhi sử dụng chiêu Dây Cót Thời Gian (Q) sẽ mất 1 chút thời gian để nó có thể giật về lần 2. Nếu đối phương bị dính chiêu này sẽ bị 2 điểm cộng dồn từ nội tại Động cơ Z cộng hưởng. Như vậy bạn có thể kết hợp cùng Biến Chuyển Pha (E) để điều khiển Dây Cót Thời Gian(Q) trong lần bay về. Lí do là vì khi kích hoạt được nội tại, Ekko sẽ được gia tăng khá nhiều sức mạnh phép thuật và tốc độ di chuyển.Thứ tự Combo Ekko cơ bản có thể áp dụng trong giai đoạn này như sau: Dây Cót Thời Gian Q (làm chậm) => Lưỡng Giới Đồng Quy W (làm choáng hoặc tạo giáp bảo vệ) => Biến Chuyển Pha E + Dây Cót Thời Gian Q (lần 2). Cuối cùng là tiếp cận và kích hoạt nội tại.

Cách chơi Ekko giai đoạn giữa trận

Đến đây, Ekko đã sở hữu chiêu cuối Đột Phá Thời Gian (R) và một vài trang bị cần thiết. Lúc này khả năng trao đổi chiêu thức của Ekko rất khỏe và khó bị hạ gục.

Giai đoạn này bạn có thể sử dụng combo bất ngờ: Đột Phá Thời Gian (R) bay ngược về kết hợp cũng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) khiến đối phương bị làm choáng bất ngờ không kịp trở tay. Bên cạnh đó, chiêu Đột Phá Thời Gian (R) cũng giúp Ekko thoát khỏi các pha gank nguy hiểm hoặc những tình huống băng trụ quá sâu.

Chú ý phải liên tục đẩy lính nhanh, nếu có thời gian đảo lane để hỗ trợ đồng đội. Mỗi khi đi gank tỷ lệ có mạng của Ekko sẽ được bồi đắp thêm.

Gợi ý áp dụng combo Ekko đi gank như sau: Sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) trước + Biến Chuyển Pha E (tiếp cận + làm choáng bất ngờ) => Dây Cót Thời Gian Q (làm chậm) + Đánh thường + Nội tại => Dây Cót Thời Gian Q (lần 2) => Đột Phá Thời Gian R (rút về an toàn nếu cần).

*

Cách chơi Ekko ở giai đoạn Mid game

Cách chơi Ekko giai đoạn cuối trận

Đến giai đoạn này có thể Ekko đã full trang bị AP. Lúc này Ekko có thể hạ gục những mục tiêu mỏng manh như Xạ thủ hay Pháp sư đối phương trong giây lát với điểm nội tại của mình.

Tuy nhiên Ekko cũng khá mỏng manh, vì vậy cần chú ý đến những kỹ năng khống chế cứng của đối phương. Nếu chẳng may dính hiệu ứng, Ekko có thể lên bảng điểm số ngay lập tức mà chưa kịp chuẩn bị tung ra chiêu cuối.

Trong màn combat tổng: hãy liên tục cấu máu đối phương bằng Dây Cót Thời Gian (Q). Đồng thời lúc này nên kết hợp cùng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) để ép góc không cho đối phương cơ hội lao lên tấn công.

Hoặc trong trường hợp này, bạn cũng có thể sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) vào giữa đội hình team địch để chia cắt chúng. Sau đó kết hợp cùng Biến Chuyển Pha (E) lao lên combo làm choáng bất ngờ càng nhiều mục tiêu càng tốt. Cuối cùng hãy bồi thêm sát thương từ Dây Cót Thời Gian (Q) và các đòn đánh tay.

Bạn cũng có thể áp dụng Tốc biến để hạ gục các mục tiêu quan trọng, rồi rút ra an toàn với Đột Phá Thời Gian (R) nếu nguy hiểm. Cách này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội phía sau có thể thỏai mái gây sát thương.

Xem thêm: cách chơi game liên minh huyền thoại mobile

*

Phát huy sức mạnh của Ekko giai đoạn Late game

Trên đây là toàn bộ cách chơi Ekko ở vị trí Mid hiệu quả nhất. Hy vọng các bạn sẽ có những trận đấu Lol phối hợp với Ekko ăn ý nhất. Chúc các bạn chiến game vui vẻ nhé.