Phân tích LMHT: Hướng dẫn Irelia đi rừng tốc độ &quotbàn thờ&quot – 2 phút là dọn sạch 6 bãi quái

Đánh giá cach choi irelia di rung là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Mới đây một bài đăng của 1 game thủ hướng dẫn cách Irelia đi rừng có thể dọn sạch bách tất cả bãi quái chỉ trong thời gan ngắn đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng.

Irelia trước lẫn sau khi làm lại đều gắn liền với vị trí solo đường đơn của LMHT với lượng sát thương khổng lồ và khả năng đấu tay đôi mạnh. Tuy nhiên vị tướng này luôn phụ thuộc vào một vài món đồ lớn để thực sự mạnh nên chuyện vác Irelia vào rừng là điều gì đó gần như là không tưởng. Tuy nhiên một game thủ đã phát hiện ra điều ngược lại với tư duy của nhiều người – Irelia có thể ăn sạch 6 bãi quái rừng chỉ trong vòng 2 phút mà không trợ giúp gì, một tốc độ quá lớn.

This image has an empty alt attribute; its file name is tengamehay.net
Khởi đầu từ bãi sói
Irelia đi rừng có thể full clear 6 bãi quái rừng chỉ trong 2 phút mà thôi

Một điều ít ai biết về nội tại Ý Chí Iona của Irelia đó là khi cô nàng này đánh thường vào quái lớn thì thời gian tồn tại của cộng dồn nội sẽ được làm mới. Vì thế cách đi rừng của Irelia sẽ khác biệt so với nhiều tướng khác đó là dùng kỹ năng vào những con quái rừng nhỏ, sau đó khi gần hết cộng dồn nội tại thì đánh thường vào quái lớn, thay vì dùng Trừng Phạt và ăn con quái lớn nhanh nhất có thể.

Mấu chốt của lối chơi này nằm ở nội tại của Irelia sẽ làm mới thời gian tồn tại khi đánh thường vào quái lớn và quái khủng

Phần ngọc bổ trợ thì đương nhiên Chinh Phục vẫn là thích hợp nhất rồi, tuy nhiên đây là Irelia đi rừng và những điểm ngọc nhỏ hơn phải bổ trợ cho việc farm rừng thay cho trụ lane như thông thường. Các điểm chỉ số lẻ sẽ là tốc độ đánh, SMCK, giáp, điểm tiếp theo khác biệt sẽ là Huyền Thoại Tốc Độ Đánh và ở nhánh phụ lấy Thợ Săn Tham Lam. Trang bị khởi đầu sẽ là Rựa Thợ Săn bởi bạn đánh thường rất nhiều và món đồ này là tốt nhất.

Bảng ngọc cho Irelia đi rừng

Tiếp theo là phần quan trọng nhất – cách đi rừng với Irelia, điểm đặc biệt của lối chơi này đó là bạn không khởi đầu ở bùa lớn mà là ở bãi Sói. Nguyên nhân là bởi bạn sẽ tích được nhiều cộng dồn nội tại nhất và ít máu nhất khi ăn bãi này, qua đó tăng tốc độ đi rừng lên rất nhiều.

Thứ tự ăn rừng và cách ăn nhanh bãi Sói

Cách ăn bãi Sói là đánh thường 3 lần vào mỗi con sói nhỏ, sau đó dùng Q – Đâm Kiếm liên tiếp vào 2 con sói nhỏ đó (vì khi mục tiêu chết kỹ năng này được hồi lại). Sau đó bạn sẽ Q ngay lập tức vào sói lớn để có 3 cộng dồn nội tại, đánh thường tới khi clear xong bãi quái đó.

Sau khi ăn xong bãi Sói, nhanh chóng nâng E rồi làm choáng Bùa Xanh và Q 2 lần để giữ cộng dồn nội tại. Nếu bạn có thể thả diều tốt thì gần như không mất máu khi ăn Bùa Xanh bởi con quái này di chuyển rất chậm mà tốc độ đánh của bạn lại vô cùng nhanh.

Cách ăn bùa Xanh và bãi Cóc

Làm điều tương tự đối với bãi Cóc Thành Tinh, tuy nhiên sát thương của con quái rừng này lại đánh đau hơn Bùa Xanh rất nhiều nên bạn cần phải giữ Trừng Phạt để tiêu diệt con quái này nhanh. Sau đó bạn sẽ lên kỹ năng W để có thể ăn bãi Chim Quỷ Biến Dị nhanh nhất có thể.

irelia-di-rung-toc-do-ban-tho
Cách ăn bãi Chim Quỷ là phức tạp nhất vì có nhiều quái nhất và dễ bị trượt chiêu

Tiếp tục di chuyển sang bãi Chim, đây là phần khó nhất của cách đi rừng này, bạn cần đánh thường 1 lần duy nhất vào con chim gần nhất, sau đó lùi lại một chút để kéo bãi quái này về phía bạn và dùng E sao cho trúng tất cả các con quái. Khi bạn lùi lại thì các con quái sẽ đi theo bạn thành 1 đường thẳng và bạn cần dùng E vào đường thẳng đó. Sau đó niệm W và tung vào toàn bộ bãi quái.

Bạn cần Q vào con chim lớn với dấu ấn, sau đó đánh thường 1 đòn vào con chim bạn đánh đầu tiên rồi Q vào đó để kỹ năng này được hồi lại ngay lập tức. Sau đó đánh thường 2 đòn vào con chim nhỏ rồi Q vào đó để được hồi chiêu, tiếp tục lặp lại tới khi ăn sạch chim nhỏ. Sau đó dùng Q và đòn đánh thường để ăn nốt con chim lớn.

irelia-di-rung-toc-do-ban-tho
Cách ăn bùa Đỏ và bãi Người Đá

Việc ăn Bùa đỏ cũng tương tự với Bùa Xanh, tuy nhiên bạn cần dùng W để chống chịu một chút bởi Bùa Đỏ di chuyển nhanh hơn nhiều và bạn sẽ tốn máu hơn hẳn để ăn bãi bùa này. Với bãi Người Đá thì dễ hơn so với bãi Chim Quỷ, đầu tiên là E sao cho trúng cả 2 con quái, sau đó Q vào quái đá lớn để hồi lại chiêu Q, dùng W để tank một vài đòn đánh đầu tiên. Tiếp theo là liên tục đánh thường giữa quái đá lớn và vừa để tối đa sát thương bùa đỏ.

Khi người đá vừa gần chết thì Q vào đó để hồi chiêu, tiếp tục dùng Q vào quái đá nhỏ được sinh ra bởi quái đá nhỏ rất thấp máu. Sau đó thì mọi chuyện khá dễ dàng vì bạn hồi được rất nhiều máu từ những con quái đá nhỏ bị giết bởi Q.

irelia-di-rung-toc-do-ban-tho
Bãi Người Đá là tài nguyên quan trọng nhưng bạn cần có đủ cấp để ăn nó ít tốn máu nhất

Có thể bạn muốn xem thêm : TOP 7 thay đổi quan trọng trong phiên bản 10.10 mà bạn không thể bỏ qua

Mấu chốt của lối đi rừng này là tận dụng tốc độ đánh lớn từ nội tại và khả năng hồi máu, hồi chiêu ngay lập tức của chiêu Q – Đâm Kiếm và giữ stack nội tại khi bạn đánh thường vào quái vừa và khủng.

Đương nhiên là để hoàn thành được vòng rừng với tốc độ nhanh nhất, bạn phải tập luyện tương đối nhiều bởi bản chất kỹ năng của Irelia khá là khó làm quen và hiểu rõ nhất. Nếu chưa thực sự quen tay thì lời khuyên tốt nhất vẫn là tập luyện nhiều hơn nữa trước khi mang vào thực chiến.