Phân tích Maloch mùa 19: Cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Maloch chuẩn mạnh nhất – tengamehay.net

Review cach choi maloch mua 4 là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Maloch là một trong những tướng Đấu sĩ trâu bò hàng đầu trong đấu trường Liên Quân Mobile. Maloch bộ chiêu thức gây sát thương chuẩn và khả năng hút máu và tạo giáp ảo tăng cường khả năng chống chịu vô cùng bá đạo, trong giao tranh nếu team địch càng đông thì bộ chiêu thức của Maloch càng hiệu quả. Chính vì vậy Maloch càng được nhiều anh em lựa chọn khi đấu hạng với lối đánh càng quét mở giao tranh.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn một vài viết hướng dân chi tiết về cách chơi Maloch mùa 19, cách lên đồ cũng như xây dựng bảng ngọc Maloch và phù hiệu Maloch mùa 19 sao cho hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách chơi maloch liên quân mobile

1.Bộ kỹ năng của Maloch

maloch ma vương

Ma vương

Maloch sở hữu tầm đánh xa hơn các đơn vị cận chiến thông thường. Ngoài ra sau khi tung chiêu Quỷ Kiếm trúng tướng địch, Maloch sẽ tiến vào trạng thái Ma Vương khiến sát thương kĩ năng và đòn đánh gây ra thành sát thương chuẩn tương đương 100% Công vật lý, đồng thời hồi 2%(+15% công vật lý cộng thêm) máu tổn thất.

maloch quỷ kiếm

Quỷ kiếm

Maloch vận sức trong thoáng chốc rồi vung kiếm gây 350/460/570/680/790/900(+200% công vật lý) sát thương vật lý, đặc biệt nếu nạn nhân là tướng địch sẽ phải chịu sát thương chuẩn. Hắn được hồi 6% (tối đa 30%) máu tổn thất dựa trên mỗi tướng địch trúng chiêu

Maloch đoạt hồn

Đoạt hồn

Maloch tước đoạt linh hồn của tướng địch lân cận và gây một lượng sát thương vật lý nhỏ cùng hiệu ứng làm chậm 30% trong 3 giây. Ngoài ra lớp lá chắn còn được cường hóa theo số linh hồn hắn tước đoạt (tối đa 3 nạn nhân), giúp chặn 600/810/1020/1230/1440/1650 (+270% công vật lý) sát thương.

Maloch luyện ngục

Luyện ngục

Maloch chỉ định một khu vực rồi phóng vút lên không và lao xuống hủy diệt toàn bộ kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây 450/675/900(+130% công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời hất văng các mục tiêu bên trong. Đánh trúng tướng địch khiến bản thân được cường hóa, nếu đang trong trạng thái cường hóa sẽ gây sát thương chuẩn. Những nạn nhân cố tiến vào hoặc thoát ra khu vực này đều sẽ bị làm chậm.

2.Cách tăng điểm kỹ năng cho Maloch

Tăng max chiêu 1 trước vì đây là chiêu thức gây sát thương chính của Maloch.

Cách tăng điểm kỹ năng cho Maloch

3.Phép bổ trợ cho Maloch

Phép bổ trợ cho MalochPhép bổ trợ cho MalochPhép bổ trợ cho Maloch Dùng phép bổ trợ Tốc hành cho Maloch để thực hiện những pha càng lướt mở combat hoặc sử dụng phép bổ trợ hồi máu để hỗ trợ đồng đội. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phép bổ trợ Bộc phá để kết liễu mục tiêu ở những pha solo cận chiến.

4.Bảng ngọc cho Maloch

 • Ngọc Đỏ: 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy
 • Ngọc Xanh: 10 viên Giáp/ Giáp phép

Bảng ngọc cho Maloch

 • Xem thêm: Bảng ngọc Ryoma chuẩn nhất

5.Cách lên đồ Maloch

Các bạn có thể tham khảo một số cách lên đồ cho Maloch như sau:

Cách lên đồ Maloch hỗ trợ:

Cách lên đồ Maloch hỗ trựo

Bạn linh động thay đổi trang bị hỗ trợ tuỳ theo trận đấu.

Các món trang bị phòng thủ: khả năng tăng giáp và máu cộng thêm khả năng giảm hồi chiêu giúp Maloch trụ được trong giao tranh tốt hơn.

Ngoài ra khi sử dụng Maloch đi vị trí trợ thủ bạn sẽ có nhiệm vụ hứng chịu dame cho team thì lên các món thủ càng nhiều càng hợp lý.

Nanh Fenrir là để tối đa hóa sát thương đến từ Quỷ kiếm khiến đòn đánh tay của Maloch khá thốn dù không trang bị nhiều món đồ tấn công.

Cách lên đồ Maloch đi lane:

Tuỳ theo tướng đối đầu ở mỗi trận đấu mà bạn chọn cho mình một buid đồ thích hợp.

Cách lên đồ Maloch đi lane

Nếu đối đầu với sát thương phép bạn lên đồ như sau:

Cách lên đồ Maloch đi lane

Nếu đối đầu với tướng hồi phục mạnh bạn lên build đồ sau:

Cách lên đồ Maloch đi lane

 • Xem thêm: Cách lên đồ Omen đang rất mạnh

6.Phù hiệu cho Maloch

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 phù hiệu sau để phù hợp với lối chơi từng vị trí.

Phù hiệu Mộc giáp tăng sự cứng cáp cho Maloch

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh, Canh gác, Bơm máu, Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Hấp huyết, Cố thủ

Phù hiệu Maloch

Phù hiệu Ma tính cho Maloch

Phù hiệu Maloch

Nhánh chính: Vực hỗn mang – Ma Tính

Cấp 1 : Hấp huyết

Cấp 2 : Cố thủ

Cấp 3 : Ma tính

Nhánh phụ 1:

Thành Khởi Nguyên – Siêu hồi máu

Nhánh phụ 2:

Thành Khởi Nguyên – Thợ Săn

Tận dụng khả năng hồi chiêu và tăng miễn thương sau khi tung chiêu cuối của Ma tính. Khi Maloch sử dụng Luyện Ngục vào đội hình địch, dùng chiêu 2 và chiêu 1 khi đã được hồi chiêu để hứng chịu Dame bằng cách sử dụng chiêu 2 lên tướng địch và lính, gây sát thương diện rộng bằng Chiêu 1. Nếu hạ hoặc phụ giết tướng địch Maloch sẽ được hồi máu đến từ nội tại cấp 1 Hồi phục và tăng 10% Kháng hiệu ứng từ nôi tại cấp 2 Cố thủ giúp Maloch có thể càn lướt băng cắt đội hình địch tốt hơn. Tuy nhiên khi Maloch luyện ngục vào đội hình và bị dồn dame nếu lỡ bạn không nhanh tay để kịp buff giáp bằng chiêu 2, bạn vẫn còn Nội Tại Tử thần giúp miễn thương và bất tử 0.5s.

7.Cách chơi Maloch

Cách combo chiêu thức Maloch:

Chiêu 1( bắt buộc phải trúng lên tướng địch) -> Đánh thường -> Chiêu 2 ( trúng nhiều mục tiêu càng tốt) -> Đánh thường -> Chiêu 3 ( lựa chọn thời điểm)

Cách chơi lên đồ bảng ngọc phù hiệu cho Maloch - Liên quân mobile

Cách chơi Maloch giai đoạn đầu game:

Đầu game, với một Maloch đi top các bạn mang cho mình phép bổ trợ Bộc phá hoặc Tốc hành và hãy tăng cho Maloch kỹ năng Quỷ Kiếm đầu tiên. Đây là kỹ năng và cũng là nguồn sát thương chính của Maloch và cần nâng tối đa đầu tiên.

Nếu team địch có những tướng dọn rừng nhanh và có khả năng sang cướp rừng hoặc phá rừng của team mình thì sau khi dọn xong đợt lính các bạn có thể di chuyển vào rừng để hỗ trợ kịp thời.

Trường hợp nếu không phải canh rừng của mình thì hãy cố gắng dọn lính thật nhanh chóng.Sử dụng Quỷ Kiếm thật chính xác và trúng được nhiều lính nhất có thể. Các bạn có thể dùng kỹ năng này kết hợp với Đoạt Hồn để cấu rỉa máu đối phương. Nhưng cũng nên đề cao cảnh giác tránh bị gank bất ngờ bởi chưa có chiêu cuối thì khả năng đào tẩu của Maloch khá thấp chỉ có thể khô máu khi bị gank.

Cách chơi maloch liên quân mobile

Đối với những bạn đi Maloch hỗ trợ thì tận dụng sức mạnh của Maloch ở giai đoạn đầu game để đi quấy rối rừng team địch, có thể kéo team mở giao tranh đầu trận để tạo lợi thế.

Chủ động di chuyển farm, kêu gọi đồng đội và tận dụng Maloch khỏe đầu game để ép giao tranh liên tục nhằm cấu máu đối thủ. Khi có cơ hội tranh thủ ăn chim ánh sáng để kiểm soát tầm nhìn rừng team địch giúp bạn đọc bản đồ tốt hơn.

Ngoài ra, Maloch có thể check bụi bằng chiêu 2 ( nếu có kẻ địch Maloch sẽ đc buff giáp)

Hãy cố gắng ép mạnh vào đường rồng, kêu gọi rừng hoặc mid ép vào để có được mạng hạ gục, nếu không thể ép được thì quay sang tiến hành ăn rồng.

Chủ động dùng combo chiêu 1 và chiêu 2 để cấu máu đối thủ và hứng chịu những sát thương thay cho đồng đội.

Cách chơi Maloch giai đoạn giữa và cuối game:

Cách chơi maloch liên quân mobile

Giữa và cuối game thì lối chơi Maloch đi TOP hay Maloch đi Hỗ trợ khá tương đồng. Lúc này Maloch chủ động mở giao tranh và bảo kê đồng đội. Tận dụng luyện ngục hợp lý để ép trụ team địch và lấy trụ gia tăng cách biệt về tiền cũng như thế trận.

Việc ép trụ là nhiệm vụ cần thiết, Maloch là một vị tướng băng trụ cực kì hiệu quả, nhưng cũng đừng quá chủ quan khi lao vào cần phải có team hỗ trợ tốt. Cố gắng di chuyển vòng ra sau team địch và lựa góc sử dụng kỹ năng “Luyện Ngục” ngược về để chặn đường về team bạn gây bất ngờ và phá vỡ đội hình địch. Lựa chọn thời điểm để Maloch bay vào chia cắt đội hình địch và hất tung được nhiều người càng tốt.

Dần về cuối game Maloch là một bở vai vững chắc mà đồng đội có thể dựa vào bởi sự trâu bò đến từ trang bị, khả năng hút máu đến từ chiêu 1 và buff giáp đến từ chiêu 2. Cố gắng ép giao tranh ở những địa hình hẹp lúc đó bộ kỹ năng của Maloch sẽ phát huy được hết tác dụng của nó. Có thể dụ team địch vào một địa hình chật hẹp và một pha luyện ngục thần thánh kết hợp combo chiêu 1 và 2 quẩy hết mình, team địch chỉ có nát và nát.

8.Một số lưu ý và mẹo khi chơi Maloch

Maloch nên được sử dụng để đi Top hoặc đi Trợ thủ, đây là vị trí giúp Maloch có phát huy được hết sức mạnh của mình.

Maloch không sử dụng năng lượng nên các bạn cứ spam kỹ năng thoải mái để quấy rối và cấu máu team địch.

Sử dụng luyện ngục trúng được càng nhiều tướng địch càng tốt, luyện ngục ở những địa hình chật hẹp sẽ mang lại phần trăm chiến thắng cao hơn.

Với khả năng chống chịu và mở giao tranh tốt thì đồng minh của Maloch là những vị tướng có sát thương tốt như Slimz, Violet, Tel’annas ..

9.Điểm mạnh và điểm yếu của Maloch

Điểm mạnh

 • Maloch là một đấu sĩ nhưng lượng sát thương gây ra là cực kỳ cao. Sát thương chuẩn từ nội tại và chiêu thức Quỷ kiếm có thể xuyên qua mọi lớp giáp, thế nên tướng trâu bò cỡ nào gặp Maloch cũng phải sợ.
 • Chiêu 2 Đoạt hồn giúp Maloch bền bỉ hơn, trâu hơn trong nhưng pha giao tranh nhờ lượng giáp ảo, càng nhiều địch lượng giáp tạo ra càng lớn.
 • Với chiêu cuối Luyện Ngục là chiêu thức dùng để mở giao tranh cực kỳ tốt của Maloch giúp hất tung và làm chậm kẻ địch trong phạm vi, kết hợp chiêu thức 1 và 2 Maloch trở thành một ma vương càng quét sâu vào đội hình địch.

Điểm yếu

 • Tuy Maloch sở hữu lượng sát thương và chống chịu tương đối tốt nhưng độ cơ động khá thấp, không có kỹ năng khống chế dễ bị thả diều.
 • Luyện Ngục có thời gian hồi chiêu khá lâu, nếu sử dụng không chính xác ở những pha then chốt Maloch sẽ không có nhiều giá trị trong giao tranh tổng.

10.Mẹo khắc chế Maloch

mẹo khắc chế maloch liên quân mobile

 • Các chiêu thức của Maloch ở trong phạm vi nhất định, bạn giữ khoảng cách mà di chuyển khéo léo để né tránh và phản công.
 • Nếu bạn bị Maloch áp sát thì cố gắng di chuyển sát với Maloch, khi hắn tung chiêu 1 Quỷ Kiếm thì bạn đi ra sau lưng hắn để né tránh.
 • Sử dụng những vị tướng có khả năng cấu rỉa tầm xa và thả diều tốt như Raz, Capheny, Hayate ..

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cho các bạn về cách chơi Maloch mùa 19. Hy vọng qua bài viết này mình đã giúp các bạn hiểu thêm về cách lên đồ Maloch, cũng như cách xây dựng bảng ngọc, phù hiệu cho Maloch mùa 19 sao cho hiệu quả rồi nhé.

Chúc các bạn leo rank tốt với vị tướng Maloch !