Review Những thông tin bạn cần biết về Minecraft 1.18.0 APK mới nhất

Nhận định về cach choi minecraft 1 9 2 là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Minecraft 1.18 đã ở ngay trước mắt dù Minecraft 1.17 vừa mới phát hành không lâu. Microsoft và Mojang dự kiến sẽ phát hành bản cập nhật game pc này trong nửa cuối năm nay, nhanh hơn nhiều so với thời gian giữa các bản cập nhật lớn trước.

  • Đấu Trường Chân Lý: Những nguyên tắc không thể thiếu để làm chủ trận đấu
  • Đấu Trường Chân Lý mùa 5.5: 4 sự thay đổi “KHỔNG LỒ” so với mùa trước

Cùng với 1.17, Minecraft 1.18 sẽ tạo thành cập nhật Caves and Cliff hoàn chỉnh cho thế giới của Minecraft. Nó là bản nâng cấp hoành tráng nhất của Minecraft từ trước đến nay, với một lượng nội dung mới khổng lồ cho game thủ Việt thưởng thức. Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu đến các bạn toàn bộ những gì sẽ xuất hiện trong phiên bản sắp tới.

Khi nào game thủ được trải nghiệm Minecraft 1.18?

Như chúng tôi vừa nhắc bên trên, Minecraft 1.18 dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm 2021 cho cả hai phiên bản Java và Bedrock và chứa phần còn lại của Caves & Cliffs. Ban đầu Mojang được dự định phát hành toàn bộ nội dung Caves & Cliffs trong 1.17 nhưng do lượng nội dung quá lớn, Mojang đã quyết định tách nó thành hai bản cập nhật lớn để có thêm thời gian mài giũa những tính năng hoành tráng của game.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất minecraft-118-1 Toàn tập Minecraft 1.18, từ ngày phát hành đến ba môi trường mới đang đợi chờ

Nó hoành tráng đến mức nào? Nếu như nửa đầu của Caves and Cliffs (1.17) bổ sung hơn 90 loại khối mới, những sinh vật mới như mực phát sáng, dê, kỳ giông Mexico, cột thu lôi, ống nhòm thì nửa sau của Caves and Cliffs phần 2 sẽ thay đổi toàn bộ địa hình trong Minecraft từ những tầng sâu nhất đến những nơi cao nhất. Hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật trong danh sách tính năng cập nhật Minecraft 1.18 sẽ được phát hành cho tất cả các hệ máy, bao gồm PC, console, mobile.

Những thay đổi địa hình

Từ hơn chục năm qua, game thủ Minecraft biết rằng giới hạn chiều cao của game là từ 0 đến 255, nhưng Minecraft 1.18 sẽ thay đổi điều này. Giờ đây thế giới của Minecraft sẽ xuống sâu đến tận -64 và lên cao đến 320!

Ở độ sâu dưới 0, bạn sẽ vào một khu vực mới gọi là Deepslate, nơi các khối đá thường biến thành phiên bản deepslate của chúng. Trên những tầng mây, game thủ sẽ tìm thấy đến 5 loại môi trường núi mới, với đủ loại địa hình để khám phá bao gồm các hẻm núi cheo leo, các đỉnh nhọn đầy băng giá và cả những vùng đất bằng phẳng đầy hoa cỏ giữa lưng chừng núi. Các địa hình này xuất hiện từ độ cao 100 và có thể lên tới tận 255.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất minecraft-118-3 Toàn tập Minecraft 1.18, từ ngày phát hành đến ba môi trường mới đang đợi chờ

Với những thay đổi này, game thủ sẽ có thể xây những công trình ngầm rộng lớn hơn và các tòa tháp chọc trời cao ngất ngưởng, vượt xa tất cả những gì họ có thể làm trong các phiên bản trước đây. Tuy nhiên game thủ mobile có thể sẽ gặp khó khăn bởi điều này đồng nghĩa với việc game load nhiều hơn và nặng hơn hẳn.

Các môi trường hoàn toàn mới

Có ba loại môi trường mới sẽ xuất hiện trong Minecraft 1.18 để game thủ khám phá và chúng đều nằm trong lòng đất. Đầu tiên là Deepslate có những khu vực được gọi là Deep Dark. Tại đây bạn sẽ tìm thấy đèn cầy, khối Sculk và những con quái Warden đáng sợ, có khả năng đập bẹp game thủ mặc giáp xịn nhất (Netherite) chỉ sau 2 hoặc 3 đòn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất minecraft-118-4 Toàn tập Minecraft 1.18, từ ngày phát hành đến ba môi trường mới đang đợi chờ

Lush Cave (hang động xanh tươi) trái ngược hẳn với Deep Dark, bởi nó đầy màu sắc và được thắp sáng bởi những quả dâu căng mọng Glow Berry. Ánh sáng mờ ảo của Glow Berry cộng với các bào tử mà hoa Spore Blossom rắc xuống từ trên cao khiến khu vực này trở nên rất huyền ảo và lãng mạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất minecraft-118-2 Toàn tập Minecraft 1.18, từ ngày phát hành đến ba môi trường mới đang đợi chờ

Cuối cùng là Dripstone Cave, các hang động đầy thạch nhũ ẩn sâu trong lòng đất. Thạch nhũ đã tồn tại trong 1.17, nhưng phải đến Minecraft 1.18 thì chúng mới xuất hiện một cách tự nhiên. Các hang động thạch nhũ này nói chung không có gì khác biệt với những hang động cũ, chỉ là chúng trông độc đáo và đỡ nhàm chán hơn.

Những món đồ mới kỳ diệu trong Minecraft 1.18

Các kỹ sư đá đỏ trong Minecraft lâu nay vẫn mong muốn có một thứ gì đó giúp tự động hóa được tiện lợi hơn nữa, và giờ họ sẽ được toại nguyện với khối Sculk mới toanh. Sculk chỉ tồn tại ở Deep Dark và được con quái Warden đáng sợ canh giữ, nhưng khả năng phản ứng với âm thanh khiến nó xứng đáng để bạn mạo hiểm. Cách mạng hóa đá đỏ là đây chứ còn đâu nữa!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất minecraft-118-5 Toàn tập Minecraft 1.18, từ ngày phát hành đến ba môi trường mới đang đợi chờ

Một vật phẩm mới cũng xứng đáng được nhắc đến là túi (Bundle). Nó được làm từ 6 mảnh da và 2 sợi dây, và có thể chứa 64 món đồ bất kỳ, giúp game thủ nhồi hết những món đồ lặt vặt vào đó và làm trống kho đồ. Đây là vị cứu tinh của những game thủ như tác giả, chỉ luôn muốn giữ mọi thứ trong người chứ không muốn ném chúng đi.

Tạm kết

Bên trên là những thay đổi lớn và đáng chú ý nhất của Minecraft 1.18. Không biết bạn có háo hức trông chờ chúng hay không, nhưng tác giả thì có. Nó hứa hẹn sẽ đem lại những chuyến phiêu lưu mới tuyệt vời, dù bạn thích dấn thân vào sâu trong lòng đất đầy bí ẩn hay chinh phục đỉnh những ngọn núi cheo leo.