Nhận xét về Rust và những hướng dẫn sinh tồn cơ bản dành cho người chơi mới

Tìm hiểu cach choi rust là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Khi tham gia vào Rust thì mục tiêu đầu tiên của người chơi đó chính là có thể sống sót trên một hòn đảo hoang với thời tiết vô cùng khác nghiệt, cũng như là phải đối đầu với những con thú dữ như sói, gấu và đáng sợ hơn chính là sự xâm lăng của những người chơi khác.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những cách cơ bản nhất để mà game thủ có thể tồn tại được trong thế giới khắc nghiệt của Rust, bao gồm việc chế tạo vũ khí, tìm thức ăn và xây dựng nơi trú ẩn cho mình.

Cách chế tạo một chiếc rìu

Khi mới bắt đầu tham gia Rust thì người chơi sẽ được trang bị một hòn đá để làm vũ khí, tuy nhiên thứ vũ khí này lại không thể bảo vệ bạn khởi những con thú hoang hay những người chơi khác. Cũng chính vì thế mà bạn phải tự chế cho mình một chiếc rìu nhỏ (hatchet).

Rust và những hướng dẫn sinh tồn cơ bản dành cho người chơi mới

Nguyên liệu để có thể tạo nên một chiếc rìu nhỏ sẽ bao gồm 15 gỗ và 5 đá. Để có thể thu thập được gỗ thì bạn có thể sử dụng tảng đá đang có sẵn và đập vào những thân cây to. Để có thể lấy đã làm lưỡi rìu thì người chơi cần phải đập những tảng đá xung quanh (bạn cứ thẳng tay đập vào những tảng đã hoặc thân câu thì những nguyên liệu như wood và stone sẽ xuất hiện trong hành trang của bạn).

Rust và những hướng dẫn sinh tồn cơ bản dành cho người chơi mới 2

Trong trường hợp mà người chơi muốn rèn cho mình một chiếc rìu sắt thì phải cần đến 20 gỗ và 10 miếng kim loại, chưa kể là phải có lò lửa nữa. Quặng sắt có thể được kiếm khi mà bạn đập vào những tảng đá to nằm trơ trọi một mình. Người chơi có thể tạo ra được một lò lửa bằng 15 đá + 20 gỗ + 10 dầu (Low grade fuel) hoặc có thể tìm thấy nó xung quanh đảo.

Sau khi có được rìu thì lúc này bạn sẽ có thể làm gỗ một cách nhanh chóng hơn, có thể săn được thú hoang và hạ gục những ai đang lảng vảng xung quanh khu vực của bạn.

Cách để tìm thức ăn

Khoảng thời gian đầu game thì game thủ sẽ có thể săn bắt được những con vật nhỏ như thỏ, gà hoặc lợn rừng. Hạ thỏ hay gà sẽ cho người chơi 1 đến 2 thịt, lợn rừng thì tùy từng trường hợp sẽ cho từ 5 đến 10 thịt và một ít da để bạn có thể làm quần áo chống rét cho khoảng thời gian sau này.

Rust và những hướng dẫn sinh tồn cơ bản dành cho người chơi mới 3

Khi có được thịt thì bạn cần nấu chín chúng để ăn, lúc này bạn sẽ dùng 5 gỗ để nhóm lửa và nướng thịt. Thịt này có thể được dự trữ hoặc ăn luôn cũng được.