Review ©️ Top 3 Mẹo, Cách Trở Thành Sp Hay Trong LMHT | tengamehay.net

Bình luận về cach choi sp tot là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Bạn đang muốn trở thành một SP giỏi nhất, bạn muốn trở thành chỗ dựa chắc chắn cho AD để bảo vệ người yêu tốt nhất =))) Vậy thì với bài viết này bạn đã tìm đúng. Dưới đây là những mẹo – cách trở thành một sp giỏi trong Liên Minh Huyền Thoại mà tengamehay.net khuyên bạn không nên bỏ qua.

1. Chọn tướng đi SP như thế nào cho hợp lý?

Liên Minh Huyền Thoại đang thay đổi nhanh chóng mặc dù meta – lối chơi không còn như xưa. Nhưng quy tắc vàng sau đây bạn cần biết khi chơi hỗ trợ – SP:

 • Tuyệt đối không cầm những vị tướng không biết chơi: Đừng bao giờ nghĩ rằng tướng này mạnh hơn tướng kia, đừng bao giờ có suy nghĩ sai lầm về tướng hỗ trợ này để phản đòn team địch => Luôn ưu tiên chọn tướng bạn biết chơi và cầm thuận tay nhất.
 • Luôn ưu tiên chọn tướng đi SP: cơ động, chống chịu tốt, khống chế (Leona, Lulu, Braum), hồi phục cao (Lulu, soraka, …)
 • Hạn chế chọn tướng hỗ trợ: tấn công (không bao giờ chọn một), mỏng manh (đội quá yếu không bao giờ chọn Lux vì nó có nhiều khống chế nhưng nó không phù hợp.)
 • Các nhà vô địch SP nên chọn hỗ trợ ưu tiên hàng đầu trong mọi meta: Taric, Alistar, Rakkan, Thresh, Leona, Lulu, Janna, Morgana …
Chọn SP ntn là quyết định Làm thế nào để trở thành SP giỏi trong Liên Minh Huyền Thoại
Chọn SP ntn là quyết định Làm thế nào để trở thành SP giỏi trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại qua từng mùa giải ngày càng biến ảo. Vị trí SP cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ AD mà còn phải kiểm soát tầm nhìn của cả bản đồ để giúp cả đội đưa ra quyết định thành bại của cả trận đấu.

Kể từ khi có bản đồ mới LOL năm 2020 Khi ra mắt, rồng có vai trò rất quan trọng nên nửa dưới bản đồ càng trở nên HOT và khiến việc hỗ trợ kiểm soát tầm nhìn càng trở nên quan trọng hơn. Chỉ cần thiếu 1 mắt – lỗi chuyển đổi khi ward là có thể xóa sạch cả trận đấu. Vì vậy, một số tướng hỗ trợ phù hợp thường sẽ phải cơ động và mạnh mẽ như: Rakan, Alista,… Bạn nên ưu tiên chọn song song với những tướng hỗ trợ mạnh truyền thống như Thresh, Blit

Chúng tôi cũng đã đề cập ở trên rằng bạn không nên chọn những vị tướng không có xu hướng hỗ trợ vì mặc dù SP như vậy, chúng mạnh về cuối trận, nhưng chúng quá mỏng manh, chỉ cần di chuyển lỗi khi canh là lãng phí. trận đấu đó không khác gì Game quang học. (Thần tượng SP khi thấy đồng đội yếu ở tất cả các đường thì nên loại bỏ Lux dù từ mùa 10 LUX đã cực kỳ mạnh).

2. Cách chọn ngọc và trang bị khi đi SP – hỗ trợ

Bảng đá quý

Chúng tôi có bài hướng dẫn cách chọn đá quý cho SP tại đây: BẢNG Đá quý SP

Tóm lại: Thông thường SP sẽ được chia thành 2 loại:

 • Bùa chữa bệnh SP như: Soraka, Lulu

SP – Loại hỗ trợ này thường mang theo bảng Magic rune – Triệu hồi aery để hồi máu cho cặp BOT đối phương khi đi đường.

 • Xe tăng SP chống chịu cho đồng đội – đè bẹp đường khi đi lane

Những SP kiểu này thường mang Constancy – sức mạnh bất tử ở nhánh chính và phép thuật ở nhánh phụ.

Trang thiết bị

Trang bị đầu game để được hỗ trợ:

Đầu game, bạn nên chọn những trang bị này để tăng đủ tiền mua đồ và mua mắt để cắm.

trang bị khi đi SP - hỗ trợ
trang bị khi đi SP – hỗ trợ

Thiết bị kết thúc Game cho SP:

Tùy theo buff – hoặc kháng mà bạn chọn trang bị bên dưới.

trang bị khi đi SP - hỗ trợ muộn
trang bị khi đi SP – hỗ trợ muộn

Tóm tắt như sau:

 • Cách chọn bảng ngọc cho SP, bạn nên: Cân bằng giữa tấn công và phòng thủ
 • Trang bị: Ưu tiên trang bị bảo vệ, hỗ trợ – chống chịu, sau đó chọn trang bị gây sát thương.

3. Kiểm soát giám sát và giám hộ của SP

Tầm nhìn là một thứ gì đó quá xa xỉ trong Liên Minh Huyền Thoại – nó quyết định đến 99% chiến thắng của cả đội. Với 1 hỗ trợ, kỹ năng có thể thấp nhưng canh và di chuyển phường là điều bắt buộc để trở thành SP – hỗ trợ tốt trong Liên Minh Huyền Thoại.

Vậy làm thế nào để trở thành một SP tốt? Các nguyên tắc như sau:

 • Luôn phải biết đọc vị trí của đội đối phương với bản đồ tối thiểu + cách xuất hiện trên đường để đảm bảo rằng đội đối phương không bị dồn lại khi đi phường.
 • Luôn luôn cắm mắt ra ngoài dần dần, không nên chạy ra ngoài trong rừng tối mà hãy trồng một mắt ở giữa rừng.
 • Hãy gọi đồng đội bảo vệ phường.
 • Đặt phường vào các mục tiêu lớn: bùa xanh-đỏ, rồng, tướng, v.v.
 • Đặt mắt vào những bụi cây của chặng 3, đường đi của chặng 3: Ví dụ chặng 3 gần hang rồng.

4. Mẹo để buff SP không bị trượt

Thường thì khi giao tranh – giao tranh tổng, rất nhiều SP buff cho tướng gần hết máu, nhưng lại buff cho tướng còn đầy máu vì quá nhiều người không kiểm soát được.

Nhưng chỉ với những mẹo sau giúp bạn buff auto đánh như sau:

  • Di chuyển con trỏ trong bản đồ nhỏ như hình dưới đây và sau đó chỉ cần nhanh chóng trỏ chuột đến biểu tượng của đồng minh phía trên bản đồ nhỏ để không bao giờ trượt.
Mẹo để có SP tốt
Mẹo để có SP tốt

5. SP tốt khi đi lane và combat

SP trong giai đoạn đầu Game

Giai đoạn này SP và ADC phải như hình với bóng: Đây là nhiệm vụ thường xuyên của SP trong Liên Minh Huyền Thoại từ trước đến nay. Ngoài ra, bạn chỉ nên chạy lane khác để hỗ trợ khi xạ thủ về nhà mua đồ hoặc cảm thấy an toàn khi một mình và team địch về nhà.

Ở giai đoạn này, điều bạn cần làm là Hãy chú ý đến bản đồ thu nhỏ để đọc mục tiêu tránh 3,4 người xuống xe tăng để giết bạn và AD.

SP trong giai đoạn đầu Game
SP trong giai đoạn đầu Game

Sử dụng Ping đúng cách

Bạn là người hỗ trợ đọc bản đồ tốt nhất – người đi đường ngoài việc chăm sóc lính thường có một số phần thực sự tồi tệ khi làm điều này – vì vậy hãy sử dụng Ping đúng cách: Nguy hiểm để báo cáo – đến để hỗ trợ – Dấu chấm hỏi để cảnh báo…

SP phải biết sử dụng Ping
SP phải biết sử dụng Ping

Phối hợp trong combat

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn sử dụng kỹ năng không bao giờ thiếu khi giao tranh với quá nhiều người.

   • Nếu là SP Buff, hãy luôn đứng sau và bảo vệ đồng đội
   • Nếu xe tăng SP có khả năng chống chịu, hãy luôn đi trước và bắt đầu giao tranh hợp lý

Kiểm soát rồng và quyến rũ

   • Đây là điểm quan trọng nhất mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nên kiểm soát một khoảng thời gian rồng xuất hiện để khi combat bạn biết được team địch đang ở đâu, có nấp vào lùm cây để bắt bạn hay không.

Trên đó là Làm thế nào để trở thành một Spr giỏi trong Liên minh huyền thoại và SP tốt nhất trong LOL mà chúng tôi đã thu thập từ những người chơi giỏi nhất trên thế giới. Chỉ với những điều cơ bản trên, bạn hoàn toàn có thể trở thành một tay hỗ trợ hạng nhất trong game.