Nhận xét về Hướng dẫn chơi Warcraft 3 từ A đến Z cực dễ hiểu cho người mới – B52 Club

Chia sẻ cach choi warcraft 3 cho nguoi moi choi là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Công nghệ phát triển thì ngày càng có nhiều trò chơi mới với những tính năng thú vị ra đời, thế nhưng Warcraft 3 vẫn tồn tại và phát triển ổn định qua các năm. Chính điều này cho thấy rõ ràng một điều rằng Warcraft 3 là một tựa game hay. Game hay thì không thể nào không chơi rồi đúng không, B52 sẽ mang đến cho các bạn hướng dẫn chơi Warcraft 3 từ A đến Z cực dễ hiểu để làm quen với bộ môn cực cuốn này nhé.

Xem Thêm:

 • Link tải 25 map Warcraft 3 hay nhất mọi thời đại
 • Tổng hợp đầy đủ mã cheat Warcraft 3 mới nhất

Giới thiệu game Warcraft 3

Warcraft 3 còn có tên gọi đầy đủ hơn là Warcraft 3: Reign of Chaos. Đây là tựa game chiến thuật thời gian thực cực kỳ hay, gắn bó với tuổi thơ của thế hệ 8x 9x. Các hình tượng nhân vật trong game được xây dựng theo phong cách thần thoại. Cốt truyện trong game và lối chơi của các nhân vật cũng được mô phỏng giống hệt như các bộ truyện thần thoại luôn.

giới thiệu game warcraft 3

Warcraft 3 là phần tiếp theo của phiên bản trước đó Warcraft: Orcs & Humans và là phiên bản thứ ba thuộc vũ trụ hư cấu Warcraft. Cụ thể thì trong game người chơi sẽ thực hiện các nhiệm vụ sau để kiểm soát trận đấu.

 • Đi săn bắt quái rừng, đào vàng, kiếm gỗ,…
 • Thu thập tiền, thu thập item
 • Mua quân lính, xây nhà cho quân lính
 • Nâng cấp nhà rộng hơn, vững chắc hơn
 • Mục tiêu cuối cùng là hoàn thành nhiệm vụ chính của game: Tấn công và hủy diệt các nhà khác.

Về cơ bản thì lối chơi của Warcraft 3 cũng từa tựa game Đế Chế trên máy tính. So với hướng dẫn chơi World of Warcraft thì lối chơi của Warcraft 3 khác biệt so với phiên bản gốc rất nhiều. Chính vì điều đó nên đôi khi game thủ sẽ cảm thấy có đôi chút khó khăn trong việc làm quen với Warcraft 3, chủ yếu là bởi vì không quen về thao tác cũng như giao diện của trò chơi.

Hướng dẫn cách chơi game Warcraft 3 từ A đến Z

Thiết lập mạng để chơi Warcraft 3

 • Bước 1: Đầu tiên muốn chơi được Warcraft 3 thì bạn phải tạo mạng đã. Sau khi cài đặt Warcraft III xong thì tại giao diện đầu tiên, bạn chọn mục Single Player để chọn chế độ chơi một mình.

giới thiệu game warcraft reign of chaos

 • Bước 2: Đặt tên cho tài khoản trong New Profile rồi click vào Create để tạo mạng mới, sau đó bạn chọn tiếp vào Campaign. Nếu chơi bằng mạng có sẵn (do người khác tạo ra), bạn sẽ chọn tên mạng mình chơi trong phần danh sách Profile List. Sau đó cũng chọn ô Campaign như phía trên.

cách chơi warcraft 3 reign of chaos

 • Bước 3: Game thủ có thể chọn nhiều kiểu chơi khác nhau, ví dụ như là kiểu “Exodus of the Horde” trong ảnh dưới. Sau đó xuất hiện một ô nhỏ ở dưới cho phép người dùng lựa chọn độ khó của trò chơi. Nếu mới chơi thì bạn có thể chọn Normal để bắt đầu. Sau này chơi quen thì thử thách bản thân với chế độ chơi Hard nhé.

lập mạng chơi warcraft 3

 • Bước 4: Chờ game load xong là bắt đầu chơi được rồi.

tạo mạng chơi warcraft 3

Cách chơi Warcraft 3 cơ bản

Người chơi Warcraft 3 nào cũng vậy, chắc chắn sẽ tốn khá nhiều thời gian để làm quen một cách cơ bản tất cả tính năng trong game. Thêm nữa đây là trò chơi của nước ngoài nên ngôn ngữ sử dụng bằng tiếng Anh. Nếu biết sơ sơ về tiếng Anh thì bạn sẽ dễ làm quen với game hơn so với những người chơi khác. Cũng đừng lo vì Warcraft 3 sẽ có các hộp gợi ý hiện ra trên màn hình để bạn có thể hiểu rõ mình cần phải làm gì trong game.

Nếu quên mất mình phải làm gì, game thủ có thể click chuột trái vào mục Quest ở góc trên bên trái màn hình để hiển thị danh sách nhiệm vụ cần làm. Hoặc đơn giản hơn là ấn nút F9 là xong.

main quest warcraft 3

1. Cách di chuyển quân và tấn công Warcraft 3

Hầu hết tất cả các nhân vật trong game Warcraft 3 đều có chung một lối di chuyển giống nhau.

 • Click chuột trái vào đơn vị quân cần di chuyển
 • Chọn biểu tượng Move (Phím tắt M) nằm ở trong khung lệnh bên phải phía dưới màn hình. Sau đó click chuột trái vào vị trí mà bạn muốn di chuyển đến.

cách di chuyển nhân vật warcraft 3

Nếu đã quen chơi game Đế Chế thì bạn sẽ có thêm khả năng click chuột phải ra các vị trí bất kỳ để bắt đầu di chuyển nhanh, bớt đi thao tác chọn lệnh di chuyển.

Trong game Warcraft 3 người chơi sẽ chọn quân nhanh bằng cách giữ chuột trái tại một điểm rồi kéo chuột hết vùng quân cần chọn trong trường hợp chúng đứng gần nhau. Nếu nằm rải rác thì bạn có thể click đúp nhanh chuột trái vào một quân bất kỳ nào đấy để chọn toàn bộ loại quân đó.

 • Cách click đúp chuột chỉ áp dụng và chọn được đúng một loại quân duy nhất
 • Kéo và di chuột trái thì sẽ chọn được nhiều loại quân cùng lúc.

cách di chuyển quân tấn công warcraft 3

Cách tấn công quân địch trong Warcraft 3 cũng dễ dàng thôi. Game sẽ cho quân tự động tấn công nếu gặp kẻ thù hoặc bị kẻ thù gây sát thương. Nếu muốn thì bạn cũng có thể hướng dẫn cho chúng tấn công tới từng đối tượng cụ thể bằng cách:

 • Di chuột tới quân cần sử dụng
 • Sử dụng biểu tượng tấn công Attack (Phím tắt A), có biểu tượng cây kiếm
 • Click chuột phải vào kẻ thù cần tấn công.

cách tấn công warcraft 3

Ở một vài màn chơi sẽ có những đám quái vật đang ngủ yên. Chúng sẽ không tấn công chúng ta nếu không bị tấn công trước, nên tốt nhất cứ bỏ qua và tiếp tục di chuyển. Nếu có lỡ động vào thì bạn sẽ không biết được mình sống hay chết đâu.

2. Cách kiếm Vàng và Gỗ trong game Warcraft 3

Khi lên level 2, người chơi đã có thể tự mình đi kiếm tài nguyên như Vàng hoặc Gỗ để xây nhà, từ đó tích lũy mua quân và lên đời. Mỗi trận đấu sẽ có sẵn một Leon (giống như Nông dân trong game Đế Chế) cùng một mỏ vàng có sẵn. Để đào được vàng về trong game Warcraft 3, bạn cần làm như sau:

 • Chuột trái vào con Peon.
 • Sử dụng biểu tượng hình chiếc búa chim Gather (Phím tắt G).
 • Click tiếp vào mỏ vàng lần nữa để Peon tự động làm việc. Có một cách khác là bạn có thể click chọn Peon cần cho đi đào vàng, click chuột phải vào mỏ vàng thế là xong.

khai thác vàng warcraft 3

Chỉ có duy nhất một Peon thì khó mà làm ăn được, bạn nên chờ tới lúc nó khai thác đủ tiền thì nhấp vào nhà chính (Great Hall), sau đó chọn biểu tượng Peon để mua thêm quân. Một click chuột tương ứng với một Peon và số lượng sẽ xuất hiện ở bảng bên dưới. Bạn có thể click vào để loại bỏ bớt số Peon lỡ tay mua nhiều. Mỗi Peon có giá 10 vàng và 1 thịt.

mua peon warcraft 3 như thế nào

Sau khi có đủ Vàng và Gỗ, bạn sẽ bắt đầu xây nhà bằng cách click vào nhân vật Peon của mình. Có 3 loại nhà có thể xây, xét xem đủ điều kiện xây loại nhà nào thì có thể bắt tay làm luôn không cần phải theo thứ tự. Chỉ cần click chuột trái vào loại nhà đó là Peon sẽ bắt đầu tự xây dựng. Bạn cũng có thể ấn phím tắt B (Build) để xây nhà.

Trong danh sách nhiệm vụ sẽ có yêu cầu người chơi phải xây 3 loại nhà. Lấy ví dụ khi xây nhà quân Orc Burrow, đây là loại nhà cho phép người chơi gia tăng số lượng quân (cả lính và Peon) để tiếp tục chơi. Nhà Orc Burrow có giá 170 vàng50 gỗ. Điều cần lưu ý ở đây là mỗi nhà Orc Burrow chỉ có một Peon được tham gia xây dựng do đó mà thời gian hoàn thành thường khá lâu.

build nhà orc burrow warcraft 3

Người chơi có thể xây nhà ở bất cứ nơi nào trên bản đồ, sau khi nhà xây xong sẽ có ô Complete hiện lên trên màn hình thông báo nhà đã sẵn sàng đi vào hoạt động. Nhà có điều kiện càng cao thì càng đẻ ra nhiều Thịt và Vàng để phục vụ cho công đoạn nâng cấp nhà. Mỗi một lần nâng cấp sẽ mất kha khá Vàng và Gỗ nên bạn cần cho một đại đội Peon đi khai thác thật nhiều.

Vị trí được chọn và có thể dùng để xây có thể ở bất kỳ đâu nhưng đó phải là vị trí mà công trình hiển thị màu xanh như ảnh dưới. Nếu dính phải màu đỏ tức là không thể xây được ở đó, nên lưu ý cái này.

hướng dẫn xây nhà warcraft 3

Để xem thời gian hoàn thành và tiến độ công trình thì bạn di chuột vào ngôi nhà đang xây để check. Mỗi Peon sau khi xây xong sẽ tự động làm tiếp công việc trước đó như là đào vàng hoặc chặt gỗ, không phải lo thất nghiệp.

Để chặt gỗ trong Warcraft 3, bạn có thể chọn một hoặc nhiều Peon rồi di chuột ra phía khu rừng, tiếp theo click chuột phải vào đó là chúng sẽ tự động ra chặt cây lấy gỗ. Bạn có thể xây thêm kho chứa gần vị trí đó để tiết kiệm thời gian di chuyển, từ đó khai thác được nhiều hơn.

peon khai thác gỗ warcraft

Nhà quân đầu tiên mà bạn cần có là Orc Barracks. Mỗi quân được sinh ra từ ngôi nhà này cần có 235 vàng và 3 thịt. Bạn muốn mua bao nhiêu cũng được miễn là đủ tài nguyên.

Khi đạt đủ “chỉ tiêu”, nhà chính cũng như những ngôi nhà khác có thể được “lên đời” để tăng sức mạnh hỗ trợ cho quân lính, bên cạnh đó là tăng thêm số lượng Vàng, Gỗ mà Peon khai thác được. Mỗi loại nhà nâng cấp sẽ có những thay đổi khác nhau và điều kiện nâng cấp của chúng cũng không giống nhau.

Bạn nên cho một đám Peon đi khai thác tài nguyên, đám còn lại ở hậu phương sửa chữa và nâng cấp nhà.

nâng cấp nhà warcraft 3

Peon trong Warcraft 3 rất đa năng, việc gì cũng có thể làm được. Các Peon không chỉ có tác dụng đi dò map, khai thác tài nguyên hoặc xây dựng công trình, chúng còn có thể fix các công trình bị tổn hại do bị tấn công hoặc thậm chí là đi tấn công đối phương nếu được người chơi ra lệnh. Để sửa chữa nhà hỏng chỉ cần click chọn một Peon bất kỳ và ấn nút R, click tiếp vào ngôi nhà cần sửa nữa là xong.

sửa nhà trong Warcraft 3

Trong quá trình chơi Warcraft 3, bạn sẽ cần mua rất rất nhiều Peon và lính các thể loại từ đầu đến cuối trận đấu. Nếu có thông báo như trên màn hình “Build more Burrow to continue unit production“ hoặc nhìn lên góc trên bên phải màn hình có dòng chữ xanh “No Unkeep“ nghĩa là nhắc nhở bạn phải xây thêm nhà quân Burrow. Hãy nhớ kỹ điều này nhé.

build nhà burrow

Về chiến thuật tấn công cơ bản trong Warcraft 3, bạn có thể chia nhỏ quân lính ra thành các hướng hoặc đi tập thể. Tùy vào tình hình chiến sự mà bạn sẽ thay đổi chiến thuật di chuyển. Bạn cũng có thể tự do đi đâm nhà khác tùy hứng nếu như cảm thấy ăn được, không ăn được thì chạy mất dép.

Nhà Barrack trong Warcraft 3 có thể sản xuất ra xe bắn pháo đá để tấn công các mục tiêu ở xa, hoặc các mục tiêu cố định có sức sát thương lớn, trâu bò. Cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng đó là dùng máy bắn pháo đá cẩu vào tháp tấn công, các công trình kiên cố của kẻ địch. Máy bắn pháo đá bắn cực đau, nhưng ngược lại máu khá “giấy” nên cần chọn vị trí đẹp để bắn.

máy bắn đá warcraft 3

Nên nhớ mục tiêu của trận đấu là phải đi tiêu diệt các nhà khác để giành chiến thắng. Đừng chỉ chăm chăm vào đi khai thác với xây nhà làm đẹp mà quên mất phải đi đánh giặc nhé. Sau khi giành được chiến thắng thì sẽ hiện ra một thông báo như này.

victory warcraft 3

Trên đây là hướng dẫn chơi Warcraft 3 từ A đến Z cực dễ hiểu cho người mới mà B52 muốn mang tới cho bạn đọc. Trong bài chỉ hướng dẫn với quân Orc, nhưng với 3 loại quân còn lại của Warcraft 3 thì các bạn cũng dùng lối chơi tương tự. Chúc các bạn áp dụng thành công và chơi game vui vẻ.