Nhận định về Cẩm nang đặc biệt: Hướng dẫn về tâm lý khi chơi Yasuo – Liên Minh 360

Tổng hợp cach choi yasou là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Sau những phản hồi và yêu cầu tích cực từ bạn đọc, Yasuo sẽ trở thành tướng đầu tiên và duy nhất có mục “hướng dẫn về tâm lý khi chơi” nhằm chỉnh đốn lại tác phong và thái độ khi chơi game của những người sử dụng Đấng. Em của bạn là fan cuồng Yasuo và đang mắc kẹt trong việc “kiếm màu cho khung“? Thằng bạn thân sắp sửa mua Yasuo để leo xếp hạng? Chia sẻ ngay bài viết nay cho họ để tránh cảnh cào phím kêu trời khi duo cùng nhau nhé.

Vẫn chưa nắm vững cách sử dụng Yasuo gank tem? Đọc nhanh hướng dẫn tại đây bạn nhé!

1. Trước khi mang Yasuo vào xếp hạng, hãy luyện tập đủ nhiều với vị tướng này:

Vẫn biết sức mạnh của Yasuo là không cần bàn cãi, tuy nhiên để lĩnh hội được cảnh giới tối cao của Đấng, người sử dụng cũng phải mất không ít thời gian luyện tập. Làm ơn đừng chơi trò cò quay Nga với những điểm nhóm giải quý báu mà bản thân và người khác phải nỗ lực lắm mới đạt được trong thời điểm mùa hè khốc liệt này. Đừng quên không chỉ là có hệ thống vinh danh mới mà đội xử lý tố cáo và phản hồi nhanh cũng đang hoạt động vô cùng tích cực đấy, bạn thân mến ạ.

-Yasuo là biểu tượng của rank Việt-

Với những bạn lần đầu tập chơi Yasuo, hoặc đang ở bất kì mức thông thạo nào dưới 8, vui lòng đánh theo quy trình sau để đạt được hiệu quả khi leo xếp hạng:

Bước 1: 1 trận Đấu tùy chọn.

Bước 2: 10 trận Đấu với Máy.

Bước 3: 100 trận Đấu thường.

Bước 4: mang vào quẩy Đấu xếp hạng thôi nào.

Lưu ý: những số liệu bên trên chỉ là những yêu cầu tối thiểu. Càng tập luyện nhiều hơn với Yasuo thì màu khung cuối mùa của bạn càng đẹp nhé.

Học ngay những bí kíp võ công nâng cao với Yasuo tại đây bạn nhé!

2. Hãy thông báo rõ ràng và cụ thể cho đồng đội biết việc sẽ sử dụng Yasuo ở khâu cấm-chọn:

Trong một thông báo gần đây về việc chỉnh sửa sức mạnh cho Yasuo, Riot Asyrite nhận định: “Chẳng có lý do gì để lựa chọn Yasuo khi bạn thực sự… muốn thắng cả“. Nếu bạn là người luôn muốn chọn Yasuo trong mọi trận đấu, bạn cũng nên biết là… đồng đội của bạn cũng nghĩ như Riot Asyrite thôi. Mặc dù phải sống giữa lằn ranh yêu và ghét, thú thực là Yasuo hiếm khi đem lại cảm giác an tâm cho bất kì ai, trừ chính người cầm hắn…

Đặc biệt từ khi hệ thống cấm 10 ra mắt, việc Yasuo thoát khỏi 10 lượt cấm ở các bậc xếp hạng dưới Bạch Kim là gần-như-không-có cửa. Vậy nên, nếu thực sự chắc tay với vị tướng này và muốn sử dụng hắn trong trận đấu, hãy thông báo một cách rõ ràng cho đồng đội nhé. Tỉ lệ được chọn có cao hay không phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng tạo niềm tin của bạn đấy.

dung ban yahoo nhe

Thông báo cho đồng đội một cách rõ ràng từ khâu cấm chọn là cách tốt nhất để hắn không bị cấm

Một vài mẫu câu nên tránh, vì nó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của người định chọn Yasuo, đem lại cảm giác bất an cho đồng đội:

  • Xin mid daxua gank tem 20gg. (hoặc 15gg)
  • De tui dasu mix.
  • De tui danh ys. Tui la thanh ys.
  • Dung cam daxu. Toi until gank tem cho.

Cảm thấy thế này vẫn là chưa đủ? Góp thêm những câu thông báo sẽ chọn Yasuo độc đáo nhất mà bạn từng thấy ở phần bình luận nhé.

3. Chat tổng là điều tối kị:

Chẳng cần biết đó có phải là Yasuo đang gánh đội với 10-0-0 hay không, chẳng ai muốn làm đồng đội hay đối đầu với những-cái-máy-nói cả. Chat quá nhiều trong trận chỉ làm bạn và đồng đội thêm mất tập trung và càng dễ thua mà thôi. Yasuo luôn một tay cầm kiếm, một tay cầm bao, và bạn cũng chỉ nên một tay cầm chuột, một tay đặt lên 4 phím kĩ năng Q-W-E-R. Làm ơn đừng sử dụng phím Enter để giảm chất lượng trận đấu xuống nhé.

Không chỉ chat tổng, khoe thông thạo liên tục cũng sẽ làm đối phương “nóng mắt”…

Không chat không có nghĩa là từ chối mọi giao tiếp với đồng đội trong suốt ván đấu. Thay vào đó, hãy sử dụng ping thông minh một cách hợp lý để tạo hiệu quả về chiến thuật mật cách cao nhất. Đặc biệt, khi sử dụng chức năng chat tổng để khiêu khích đội đối phương, hậu quả sẽ rất khôn lường như ở góp ý số 4 dưới đây…

4. Hãy sẵn sàng tâm lý bị cả đội đối phương dồn ép:

Tâm lý thường thấy ở một người đi rừng khi đội đối phương có Yasuo:

  • Sona Đường giữa của mình thua lính nhiều quá, làm sao bây giờ? >> Gọi thêm hỗ trợ, ra gank Yasuo và để lại một cảnh tượng kinh hoàng nơi đường giữa.
  • TeemoSquare1 Đường trên của tôi mất quá nhiều mạng, làm sao bây giờ? >> Ra gank yasuo thật nhiều, hắn chết nhiều sẽ tự động đổi lên đường trên và feed lại cho top của bạn gỡ gạc về đồ thôi.
  • Threshblitzcrank Đường dưới của tôi sao lại sắp bay trụ đến nơi rồi, làm sao bây giờ? >> Ra gank Yasuo, “dọn dẹp” hắn thật nhanh rồi cùng pháp sư xuống gank đường dưới trong tình thế lấy 4 đánh 2. Chúng ta sẽ có thêm 900Gold, còn thằng kiếm sĩ đó sẽ có thêm 900 cái ping ? vào đầu!

Bạn thấy không, khi người ta bế tắc, ra “chăn” Yasuo luôn là lựa chọn tối thượng. Tội tình chi mà phải chịu kiếp “con ghẻ” thế hỡi Kẻ Bất Dung Thứ?…

983928_771684419655214_6426303066393574591_n

“Chọn Yasuo cũng như chống lại cả vũ trụ vậy, lúc nào cũng phải đặt cảnh giác lên hàng đầu”

Bởi vậy, hãy chơi Yasuo một cách thật cẩn thận ở đường giữa. Về cuối trận, mọi nhát chém của bạn đều chí mạng, và vượt trội hơn lượng sát thương của bọn pháp sư khá nhiều. Đôi khi chỉ cần farm hòa là ổn. Luôn cắm mắt và để ý bản đồ nhỏ, hạn chế các pha băng trụ “xàm” để tránh trường hợp XinZhao_Square_0 Xin Zhao chờ sẵn sau mông lưng. Hạ gục được nhiều là cách bạn thể hiện khả năng, nhưng nằm xuống thật ít mới là thực sự là trình diễn nghệ thuật Yasuo.

5. Hãy lên đồ và di chuyển một cách khoa học dựa theo tình hình trận đấu:

Mặc dù điều này quan trọng với một Yasuo ở đường trên hơn (lên giáp hay kháng phép), một Yasuo đường giữa cũng cần mềm dẻo trong cách lựa chọn trang bị. Không có một bộ trang bị 6 món nào là hoàn hảo cho Kẻ Bất Dung Thứ trong mọi ván đấu cả, nên Mũ Trắng cũng xin phép không nêu một bộ đồ bó buộc cho hắn trong phạm vi bài hướng dẫn mini này. Chỉ cần bạn nhớ các quy tắc cơ bản như đi với sát thủ thì lên giáp bằng giay ninja Giày Ninja, đi với pháp sư thì bổ sung kháng phép bằng Chuy gai Malmortius Chùy Gai Malmortius hoặc gặp Rammus_Square_0 Rammus thì phải đóng cung-xanh Cung Xanh; còn lại phải quyết định trang bị gì thì kinh nghiệm của bạn sẽ trả lời.

Khi lượng tiền đã đạt tối đa, hãy học tập cách mà JAG SoHwan thay đổi trang bị liên tục dựa theo tình hình

Ở một khía cạnh khác, hẳn các bạn cũng biết về khái niệm “không phải cứ xanh là thắng cả trận”. Một Yasuo đánh tốt không phải là ăn được bao nhiêu điểm hạ gục của đội, mà có biết di chuyển chiến thuật hay không. Đồng ý là Kẻ Bất Dung Thứ có khả năng đơn đấu rất mạnh, nhưng cố sống cố chết lấy một trụ của đối phương cũng chẳng thể “đền tội” thì đội bạn bị ép một giao tranh 4 đánh 5 và bị quét sạch cả người lẫn… nhà chính sau đó cả. Đẩy lẻ là cần thiết, nhưng hãy đi cùng đội khi giao tranh tổng, bạn nhé!

Dài quá, ngại đọc: “thọt” thì lên tank, xanh thì lên damage, miễn đừng chết xàm để team thua là được.

6. Hãy kết thúc trận đấu một cách thật đẹp:

Đây là vấn đề nhức nhối của máy chủ Việt Nam ngay từ khi phát hành. Với sự ra mắt của hệ thống vinh danh mới, những bạn nào đánh tốt và có thái độ lịch sự trong ván đấu sẽ nhận được những phần thưởng mà không ai có được; và tất nhiên cũng sẽ có hình phạt thích đáng cho các chú nghé thiếu ý thức. Bạn sẽ lựa chọn đi theo con đường nào?

vinhdanh

Bạn có muốn có những Huy hiệu vinh danh đẹp lung linh này trong trang hồ sơ của mình không?

Sẽ chẳng ai vui nổi khi dù thắng hay thua, bạn cũng động viên họ bằng câu “Never Give Up” hay spam “GG” suốt nửa cuối ván đấu một cách vô nghĩa cả (có khi còn ngay từ sau Chiến Công Đầu ấy nhỉ). Tỏ ra lịch thiệp và cảm ơn đối thủ vì một trận đấu hay sau mỗi ván sẽ đẩy nhanh tiến độ lên cấp Vinh Danh của bạn lên khá nhiều đấy. Và lúc đấy thì cứ thoải mái mà tận hưởng phần thưởng dành cho những người có ý thức tốt nhất trên Đấu Trường Công Lý thôi nào, vừa có tiếng, vừa có miếng, phải không?

Tạm kết

Chẳng biết đến bao giờ mà con người mới ngừng tranh cãi về việc Yasuo có nên xuất hiện trong chế độ Xếp hạng không nữa. Chơi Yasuo cũng như con dao hai lưỡi vậy: nếu xử lý tốt thì Đấng sẽ yasuo-last-breath Trăn Trối và quét sạch tất cả, và làm ngược lại thì Kẻ Bất Dung Thứ chỉ là một cái máy feed không hơn. “Chọn Daxua hay là nghe lí trí?…” sẽ mãi là câu hỏi lớn trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt…. Trong phạm vi của một bài hướng dẫn mini như thế này không thể nêu hết các khía cạnh về combo cũng như định hướng chơi – di chuyển cho hắn, vì vậy Mũ Trắng rất mong các bạn có thể tích lũy kinh nghiệm khi chinh chiến cùng gã kiếm khách lãng du này và chia sẻ với mọi người ở phần bình luận cuối bài viết nhé.

divider-blue

Bạn vẫn đang ngày ngày đau đầu vì gặp phải mấy “thánh” Yasuo trong xếp hạng đơn. Hãy cùng like và chia sẻ bài viết để mọi người cùng đánh Yasuo một cách “nghiêm túc” hơn nhé. Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại tengamehay.net/ nhé!