Nhận xét về 12 loại đồ chơi cho trẻ sơ sinh an toàn và phù hợp bố mẹ nên mua

Nhận định về cach chon do choi cho tre so sinh là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Đối với trẻ nhỏ thì các món đồ chơi ngộ nghĩnh luôn là những món đồ không thể vắng bóng trong cuộc sống hàng ngày. Đồ chơi cho trẻ sơ sinh giúp trẻ kích thích khả năng phát triển các giác quan và lối tư duy trong những năm tháng đầu đời. Ngoài ra, đồ chơi cho trẻ cũng đóng góp những kỉ niệm khó quên cho tuổi thơ của trẻ.

Bố mẹ thường chọn đồ chơi gì cho bé yêu? Lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng? Hay mua những món đồ chơi đắt tiền?… Đừng bao giờ như vậy nhé, bố mẹ nên hiểu rõ tính cách và sở thích của con để có thể lựa chọn những món đồ chơi cho trẻ sơ sinh phù hợp. Không nhất thiết cứ phải là món đồ chơi đắt tiền mà chỉ cần 10 loại đồ chơi dưới đây chắc chắn sẽ khiến trẻ thích thú đấy.

1. Lưu ý chung khi chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Đồ chơi lí tưởng cho các bé sơ sinh là đồ chơi có thể kích thích các giác quan của bé: thị giác, thính giác, khứu giác và xúc giác. Vì thế bố mẹ nên chọn cho bé những đồ chơi mang lại trải nghiệm về màu sắc, kết cấu, âm thanh và mùi để các giác quan của bé được phát triển và nhạy bén hơn.

Tầm nhìn của trẻ mới sinh còn hạn chế, đó là lí do vì sao bé phản ứng lại tốt nhất với những đồ vật có màu sắc tương phản như đen – trắng hoặc đồ vật có màu sắc và hình khối tươi sáng, rực rỡ.

Đồ chơi phát ra âm thanh và phản ứng lại các hành động của bé (chẳng hạn như một con thú bóp ra tiếng kêu) sẽ giúp bé phát triển kĩ năng tay – mắt và khả năng kiểm soát hành động rất tốt.

Với trẻ 1 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi thường rất nhỏ để có thể cầm nắm hoặc chơi với những món đồ chơi lớn, có kích thước quá to hoặc đồ chơi phát nhạc quá lớn. Bố mẹ nên lựa chọn cho trẻ những món đồ chơi có thể giúp bé học cách quan sát, nhìn ngắm khi chơi chẳng hạn như đồ chơi treo nôi, đồ chơi xúc xắc… để thu hút sự chú ý của bé.

Trong độ tuổi 1 tháng tuổi, nhiều phụ huynh nghĩ rằng bé chỉ ăn và ngủ nhưng bố mẹ không hề biết rằng, ở độ tuổi này bé đã có thể nhận biết về thế giới xung quanh thông qua những gì mà bé quan sát được. Loại đồ chơi phù hợp cho bé 1 tháng tuổi chính là những bộ đồ chơi có nhiều hình dáng và đồ chơi có nhạc êm ái, nhẹ nhàng.

Bé cũng có thể quan sát những bức tranh hoặc những hình mẫu đơn giản với 2 màu đen trắng. Nên đặt tranh và hình ảnh cách mặt bé từ khoảng 20 – 30 cm để bé có thể quan sát tốt nhất.

Đồng thời, bố mẹ nên treo những món đồ chơi treo nôi hoặc đồ chơi có màu tươi sáng, bắt mắt ở nôi hoặc giường của bé nằm. Chính những món đồ chơi nhỏ quay ở phía trên sẽ giúp bé hào hứng hơn và cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Mua Đồ Chơi Cho Bé 1 Tháng

Với trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi – Xem ngay

Khi mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh từ 2 tháng tuổi, lúc này cơ thể cũng như trí não của bé đang bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc nên bố mẹ có thể chú ý lựa chọn đồ chơi phù hợp giúp bé phát triển kỹ năng tốt nhất.

Đồ chơi thông minh phù hợp với trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi chính là những chiếc xúc xắc, lục lạc thu hút sự chú ý của bé.

Khi muốn bé chú ý, điều quan trọng là bạn hãy nói chuyện với bé một cách nhẹ nhàng hoặc thỉnh thoảng cao giọng làm bé thích thú, và đưa món đồ chơi có màu sáng đến trước mặt bé khoảng 10 cm. Bạn nói với bé về món đồ chơi, về bạn đang làm gì hoặc trêu đùa bé.

XEM THÊM: Tự sự của một cô gái từng bán đồ chơi trẻ em: Đừng mua đồ chơi cho trẻ ở trung tâm thương mại

Với trẻ 4 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi

Đồ chơi cho trẻ từ 4-6 tháng tuổi.

Với bé từ 4 – 6 tháng tuổi, bố mẹ có thể chọn mua cho bé nhiều loại đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé như đồ chơi gặm nướu, đồ chơi thú bông hoặc các loại đồ chơi chạy pin, đồ chơi nhạc cụ… Những loại đồ chơi xếp hình với những hình khối cơ bản như khối gỗ hoặc xếp hình bằng nhựa an toàn cũng đặc biệt hấp dẫn và thu hút các bé.

Đồ chơi sơ sinh cho bé từ 4 tháng tuổi được lựa chọn phù hợp với sự phát triển của bé để có thể đem lại nhiều lợi ích cho trẻ. Ở giai đoạn này bố mẹ cũng có thể chọn mua đồ chơi thông minh cho bé giúp con phát triển trí não thông minh hơn như những bộ đồ chơi thả khối, xếp hình hoặc đồ chơi có âm thanh vui nhộn, họa tiết bắt mắt…

Mua Đồ Chơi Cho Bé 4-6 Tháng

Với trẻ từ 7 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi

Bước vào giai đoạn 7-12 tháng tuổi, các bé đặc biệt thích vận động và phát triển mạnh mẽ về thể chất. Bố mẹ có thể chọn cho bé những món đồ chơi giúp bé phát triển kỹ năng vận động cho bản thân.

Tốt nhất trong các loại đồ chơi phát triển vận động cho bé 7 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi bố mẹ có thể chọn mua những loại đồ chơi như đồ chơi thả và nhặt, đồ chơi búp bê, ô tô và đồ chơi nhựa hoặc đồ chơi gỗ…

Bố mẹ nên chơi với trẻ nhiều hơn ở giai đoạn này và khuyến khích trẻ phát triển khả năng tư duy cũng như ghi nhớ. Chẳng hạn như trẻ đã có thể xác định được tên gọi của mình khi có người gọi bé biết quay lại, biết xác định các bộ phận trên cơ thể và tìm các đồ vật, đặt mọi thứ vào hộp.

Những món đồ chơi xếp hình và thả khối cũng nên được bố mẹ lựa chọn cho bé tập làm quen trong giai đoạn này để phát triển khả năng tư duy tốt hơn.

Mua Đồ Chơi Cho Bé 7 – 12 Tháng

Đồ chơi em bé sơ sinh treo nôi, treo xe

Đồ chơi treo nôi cho trẻ – Xem ngay

Nhắc đến đồ chơi cho trẻ sơ sinh không thể thiếu những món đồ chơi treo nôi, treo giường hoặc treo ở xe đẩy. Bé sơ sinh sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi những loại đồ chơi có màu sắc tươi sáng và đung đưa ngay trước mặt.

Ngoài những loại đồ chơi treo nôi an toàn có sẵn, bố mẹ cũng có thể treo những món đồ chơi nhỏ có hình con vật, mô hình nhân vật… treo trên nôi giúp bé phát triển kỹ năng quan sát tốt hơn cũng như kích thích khả năng phát triển trí não của bé. Chúng cũng sẽ làm cho bé cảm thấy thích thú và muốn với lấy món đồ chơi hoặc lắc món đồ chơi đung đưa trước mặt.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể tham khảo các loại xe đẩy hoặc đồ chơi xe tập đi, xe kéo… cho bé để giúp bé vận động nhiều hơn và phù hợp với sự phát triển của bé.

Những đồ chơi cho trẻ sơ sinh có nhạc hoặc âm thanh vui tai

Đối với những bậc phụ huynh lần đầu làm cha mẹ, những món đồ chơi cho bé sơ sinh không hề dễ lựa chọn. Bố mẹ cần quan tâm và tìm hiểu thông tin những món đồ chơi nào sẽ phù hợp nhất với từng độ tuổi và giai đoạn phát triển của bé để lựa chọn được những món đồ chơi phù hợp với những tiêu chí quan trọng.

Trẻ sơ sinh ngoài phát triển khả năng quan sát và giác quan thị giác qua những món đồ chơi treo nôi, treo xe… cũng nên có đồ chơi phát nhạc và đồ chơi có âm thanh vui nhộn.

Những món đồ chơi này ngoài việc thu hút sự chú ý của bé cũng như phát triển trí não cũng như thính giác còn có công dụng hữu hiệu để dỗ bé khi bé khóc hoặc dễ dàng đưa bé đi vào giấc ngủ với những bản nhạc du dương.

Đồ chơi cho bé sơ sinh bằng vải hoặc bông

Đồ chơi trẻ sơ sinh bằng vải bông – Xem ngay

Những món đồ chơi bằng vải hoặc bông có chất liệu mềm mịn, an toàn cho bé sẽ thích hợp làm món quà đồ chơi cho các bé sơ sinh. Đồ chơi thú bông hoặc con vật bằng vải phù hợp với tầm tay của bé có thể làm món đồ chơi phát triển kĩ năng cầm nắm của bé.

Những món đồ chơi thú bông hoặc đồ chơi bằng vải an toàn sẽ vừa giúp cho bé phát triển khả năng nhận biết và khám phá xung quanh một cách linh hoạt hơn. Đồ chơi bằng bông và vải cũng tăng khả năng thể hiện tình cảm của các bé, các bé sẽ thích thú hoặc phấn khích khi chơi với những món đồ chơi này.

Đồ chơi có nhiều màu sắc phù hợp với tầm nhìn của bé

Giai đoạn 1 – 3 tháng tuổi các bé đã có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh và thường rất thu hút bởi những món đồ chơi có màu sắc sinh động. Với các bé, hình ảnh của các món đồ vật thường khá mờ nhạt và trẻ có thể nhận ra những vật trong tầm mắt với khoảng cách từ 18 – 38 cm.

Bố mẹ nên lựa chọn cho bé những món đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, đặc biệt có màu sắc tương phản nhau càng có sức hút với bé hơn.

Những màu sắc của món đồ chơi nên lựa chọn cho bé ở giai đoạn này là những món có màu sắc mạnh, chắc hạn như đỏ, xanh, trắng…

Đặc biệt, đồ chơi có nhiều màu sắc trái ngược nhau như đen – trắng, đỏ – xanh, càng làm kích thích bé phát triển thị giác của bé và tạo cho bé cảm giác thích thú như lục lạc nhiều màu, xúc xắc, đồ treo nôi có nhiều màu khác nhau…

2. 12 loại đồ chơi an toàn và phù hợp nhất với trẻ sơ sinh

Chính bản thân bạn

Đừng bất ngờ. Chính bố mẹ là đồ chơi tuyệt vời nhất mà không thứ gì có thể thay thế được đối với trẻ. Chỉ cần tạo ra âm thanh bằng cách vỗ tay, gõ bàn, hát cho bé nghe, ru bé ngủ hay làm mặt cười với bé… tất cả những trò này đều rất có lợi cho sự phát triển trí não của trẻ.

Cá ngựa ru ngủ

Mua sản phẩm ngay tại Shopee

Mua sản phẩm ngay tại Lazada

Mua sản phẩm ngay tại Tiki

Cá ngựa ru ngủ với 8 giai điệu đáng yêu, khi bé đi ngủ, bé sẽ ôm chú cá ngựa này vào lòng, chú cá ngựa bọc bông nhung mềm mại, mượt mà và khi các mẹ ấn nhẹ vào bụng chú thì tiếng nhạc nổi lên. Sau 5 phút, nhạc và đèn sẽ nhẹ nhàng mờ dần mà không đánh thức bé. Cá ngựa ru ngủ là món đồ chơi thông minh rất cần thiết cho bé yêu nhà bạn.

Lục lạc gấu trúc

Xem ngay tại Shopee

Xem ngay tại Lazada

Việc lắc cho lục lạc gấu trúc phát ra tiếng kêu sẽ thu hút sự chú ý và tạo cảm hứng vui chơi cho bé, qua đó rèn luyện kỹ năng vận động thô đồng thời kích thích thính giác và trí não phát triển.

Hơn thế nữa, xúc xắc sử dụng chất liệu tuyệt đối an toàn theo tiêu chuẩn của Mỹ, không độc hại hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm để bé chơi đùa cùng lục lạc gấu trúc.

Kệ chữ A

Mua kệ chữ A ngay tại Shopee

Mua kệ chữ A ngay tại Lazada

Mua kệ chữ A ngay tại Tiki

Kệ chữ A được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, giúp bé yêu nhà bạn chơi thật vui nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối an toàn. Kệ chữ A với màu sắc tươi sáng như màu xanh, cam, đỏ, vàng, nhiều hình thù đồ chơi ngộ nghĩnh như hình con cá, chú ếch, lục lạc… giúp bé phát triển khả năng nhận biết màu sắc, các con vật.

Chiếc kệ được thiết kế kiểu dáng đẹp mắt, có nhạc, màu sắc bắt mắt thích hợp với trẻ sơ sinh. Bé có thể tập nhìn, quan sát các đồ vật được treo lơ lửng, bé sẽ cảm thấy thích thú và không buồn chán khi nằm chơi một mình.

Xúc xắc treo nôi cho bé

List xúc xắc treo nôi được ưa thích tại Shopee

List xúc xắc treo nôi được ưa thích tại Lazada

List xúc xắc treo nôi được ưa thích tại Tiki

Xúc xắc treo nôi cho bé được thiết kế rất đẹp mắt, dùng để treo các con vật ngộ nghĩnh cho bé như chú cún, chú mèo dễ thương, giúp bé làm quen với hình ảnh, màu sắc, âm thanh ngay từ khi còn nhỏ. Đây sẽ là món quà tuyệt với cho các bé sơ sinh từ 3 đến 18 tháng tuổi.

Xúc xắc cầm tay

Xúc xắc cầm tay được ưa chuộng tại Shopee

Xúc xắc cầm tay được ưa chuộng tại Lazada

Xúc xắc cầm tay được ưa chuộng tại Tiki

Xúc xắc cầm tay cho bé có thể co giãn theo chiều thẳng đứng, kích thích quan sát, thúc đẩy nhận thức, tập nghe âm thanh, có những phát hiện và khám phá mới. Với sản phẩm xúc xắc cầm tay cho bé, bé có thể cầm 2 đầu kéo lên kéo xuống, xung quanh là các hình thù rất ngộ nghĩnh.

Bộ đồ chơi cầm tay nhiều màu sắc thú vị, kèm theo âm thanh, quay 360 độ lôi cuốn sự chú ý của trẻ, sản phẩm đem lại nhiều lợi ích với sự phát triển của trẻ về nhận thức, khả năng sáng tạo, khả năng phân biệt âm nhạc.

Xúc xắc bông

Xúc xắc bông siêu đẹp tại Shopee

Xúc xắc bông siêu đẹp tại Lazada

Xúc xắc bông siêu đẹp tại Tiki

Xúc xắc bông được làm từ chất liệu bông mềm mại và an toàn, có phát ra âm thanh khi lắc tay. Thích hợp để dỗ dành các bé sơ sinh chơi ngoan hơn. Sản phẩm phong phú về màu sắc kích thích khả năng quan sát của trẻ phù hợp làm quà tặng cho bé nhân dịp đầy tháng hoặc cho bé dưới 1 tháng tuổi.

Đồ chơi bóp chip con vịt

Vịt vàng bóp chíp tại Shopee

Vịt vàng bóp chíp tại Lazada

Đồ chơi bóp chip với thiết kế ngộ nghĩnh là hình thú rất đáng yêu, đôi mắt thân thiện thu hút bé, làm cho bé có thiện cảm hơn. Ngoài ra khi chúng ta bóp vào một phận của nó sẽ phát ra âm thanh vui tai khiến cho bé thích thú.

Món đồ chơi này sẽ giúp dỗ dành bé những lúc thức dậy hay quấy khóc. Đây là sản phẩm làm từ chất liệu nhựa dẻo, tuyệt đối an toàn giúp cho sự phát triển các giác quan của trẻ tạo cho trẻ một giấc ngủ yên bình.

Vịt đẩy xúc xắc

Đặt mua ngay tại Shopee

Đặt mua ngay tại Lazada

Sản phẩm đồ chơi Vịt đẩy xúc xắc với màu sắc tươi sáng, đáng yêu kết hợp giữa màu vàng và màu đỏ, thiết kế đẹp mắt, giúp kích thích thị giác cho bé phát triển. Khi bóp vào chú vịt nó sẽ phát ra âm thanh vui tai giúp kích thích thính giác cho bé. Sản phẩm làm từ chất liệu nhựa an toàn, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của bé.

Ngậm nướu hình sư tử

Mua ngậm nướu hình sư tử trên Shopee

Mua ngậm nưới hình sư tử trên Lazada

Mua ngậm nướu hình sư tử trên Tiki

Sản phẩm ngậm nướu hình chú sư tử con đáng yêu với màu sắc rực rỡ, bắt mắt. Phần bờm sư tử được thiết kế với các đường vân thẳng tạo ra hình ảnh những bông hoa, giúp bé kích thích nướu lợi khi nhai hoặc cắn.

Phần đuôi sư tử được cách điệu thành chiếc tay cầm, giúp bé luyện tập khả năng cầm nắm. Các chi tiết của chiếc ngậm nướu mô phổng hình ảnh một chú sư tử thật cho bé học cách làm quen với thế giới động vật.

Ngậm nướu hình chú thỏ con

Ngậm nướu hình thỏ tại Shopee

Ngậm nướu hình thỏ tại Lazada

Trong giai đoạn mọc răng, bé có thói quen bỏ tay vào miệng ngậm, gặm và cắn. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm cho bé nhà bạn.

Do vậy, các mẹ nên dùng loại ngậm nướu an toàn và dễ thương sẽ giúp bé làm quen và thích thú khi ngậm vào miệng. Sản phẩm ngậm nướu hình chú thỏ con được làm từ chất liệu nhựa mềm, dễ chịu cho bé ngậm nên các mẹ có thể yên tâm khi lựa chọn.

Bộ treo nôi có nhạc

Bộ treo nôi có nhạc tại Shopee

Bộ treo nôi có nhạc tại Lazada

Bộ treo nôi có nhạc tại Tiki

Đây sẽ là hộp âm nhạc đầu tiên của bé với nhiều bài nhạc đáng yêu, bạn cũng có thể lựa chọn thể loại âm nhạc mà bé muốn nghe như: jazz, world, nature, classic, lullaby hay white sounds…

Âm thanh gồm 40 phút nghe nhạc liên tục với các bài hát không lặp lại, 18 loại giai điệu âm nhạc khác nhau, 2 loa chất lượng cao và nút chỉnh bài hát. Ánh sáng có hệ thống đèn ngủ êm dịu, có nút điều chỉnh ánh sáng cho bé.

Bên cạnh đó còn có các thú bông như 1 nàng tiên nhỏ, 1 chú rùa con, 1 chú nhím con được treo lúc lắc, các con vật được thiết kế với hình dáng đáng yêu, thân thiện giúp bé thư giãn và vui vẻ khi tiếp xúc với chúng.

Bộ treo nôi này không chỉ theo bé từ lúc còn trong nôi mà còn theo bé đến khi bé biết đi như 1 máy nghe nhạc cầm tay tiện lợi để bé mang theo bên mình. Đây sẽ món đồ chơi hoàn hảo nhất cho bé yêu nhà bạn.

Nếu bố mẹ cần một địa chỉ chuyên bán đồ chơi trẻ em an toàn cho bé thì có thể ghé thăm Website tengamehay.net của Công ty Cổ phần Sản Xuất TM & DV BBT Việt Nam. Đây là đơn vị phân phối, nhập khẩu đồ chơi chính hãng có mạng lưới cửa hàng rộng khắp tại Việt Nam. Các loại đồ chơi đều được kiểm định về chất lượng đảm bảo an toàn, nguồn gốc xuất xứ và giá cả cạnh tranh.

Tham khảo thêm: Top 13 loại đồ chơi cho bé sơ sinh an toàn nhất