Chia sẻ Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại iPhone, Android

Review cach go bo phan mem theo doi dien thoai là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Smartphone hiện đang trở thành vật bất ly thân của mỗi chúng ta bởi những tiện ích thú vị mà nó đem lại. Tuy nhiên, không chỉ mang đến lợi ích mà smartphone còn tiềm ẩn nguy cơ bị theo dõi, đánh cắp dữ liệu của người dùng với nhiều mục đích xấu. Vậy làm thế nào để phát hiện những phần mềm này? Tìm hiểu ngay cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại chi tiết nhất ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

CHỨC NĂNG CỦA PHẦN MỀM NGHE LÉN ĐIỆN THOẠI IPHONE MIỄN PHÍ

4 PHẦN MỀM NGHE LÉN ĐIỆN THOẠI ANDROID TỐT NHẤT HIỆN NAY (2020)

Cách gỡ phần mềm nghe lén bị người khác cài trên điện thoại

Cách phát hiện phần mềm gián điệp

Các phần mềm gián điệp, nghe lén trên điện thoại rất khó phát hiện. Bạn có thể kiểm tra chúng bằng những cách sau:

Tài khoản điện thoại

Những phần mềm theo dõi thường tự động ghi âm, lưu trữ tin nhắn và chuyển tới điện thoại của người theo dõi. Về nguyên tắc thì các tác vụ trên vẫn bị tính phí như thường nên cước phí điện thoại của người bị hại có thể tăng lên bất thường. Đây là dấu hiệu mà bạn cần phải lưu ý.

phần mềm nghe lén trên điện thoại

Lưu lượng dữ liệu 3G

Phần mềm theo dõi còn khiến lưu lượng sử dụng 3G, 4G của bạn tăng lên đột biến. Ngoài ra còn có những dấu hiệu như biểu tượng GPRS/3G thường xuyên xuất hiện ở góc mành ình trong khi bạn không kích hoạt, hoặc có tiếng nền lạ khi bạn gọi điện, nhắn tin,…

Pin

Pin điện thoại bỗng nhiên hao hụt bất thường cũng là có thể là dấu hiệu của các phần mềm nghe lén. Tuy nhiên nguyên nhân này cũng có thể do máy dùng thời gian dài dẫn đến chai pin. Bạn cần tổng hợp toàn bộ những dấu hiệu để có thể kết luận chính xác nhất.

Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại iPhone, Android

Cách gỡ phần mềm nghe lén điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén trên điện thoại Iphone và Android chi tiết nhất:

Cách gỡ bỏ phần mềm theo dõi điện thoại iPhone

Bước 1: Chọn cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại

Bước 2: Chọn xoá tất cả các nội dung cài đặt, đặt lại cài đặt mạng, đặt lại bố cục màn hình chính, đặt lại vị trí và quyền riêng tư

Bước 3: Tải dữ liệu lên iCloud trước khi xoá để sao lưu dữ liệu quan trọng như danh bạ, hình ảnh, email,…

Bước 4: Khởi động lại điện thoại

Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại Android

Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại ioss

Điện thoại sử dụng hệ điều hành Android có nhiều hãng khác nhau, chúng tôi sẽ hướng dẫn một số hãng phổ biến nhất như:

+ Điện thoại Samsung: Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xoá mọi thứ => khởi động lại và làm theo hướng dẫn.

+ Điện thoại Sony: Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xoá mọi thứ => khởi động lại và làm theo hướng dẫn.

+ Điện thoại Oppo: Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và đặt lại => Xoá toàn bộ nội dung và cài đặt => Xác nhận xoá => Khởi động lại máy

+ Điện thoại Vivo: cài đặt => cài đặt khác => sao lưu và đặt lại => xoá sạch mọi dữ liệu => đặt lại điện thoại => khởi động máy và làm theo hướng dẫn.

Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại Android

Kiểm tra nhận biết máy điện thoại bị cài phần mềm theo dõi

Có rất nhiều phần mềm theo dõi điện thoại chạy ẩn mà người dùng không thể nào tìm ra được bằng những phương pháp thông thường. Nếu bạn đang nghi ngờ điện thoại mình bị cài ứng dụng theo dõi, nghe lén, hãy liên hệ ngay với Thám Tử Liên Việt.

Bằng những chuyên môn nghiệp vụ cao và nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm ra những phần mềm theo dõi trong máy bạn và loại bỏ chúng.

Trên đây là hướng dẫn cách bỏ phần mềm theo dõi điện thoại chi tiết nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều kiến thức hữu ích nhất cho bạn. Trân trọng!