Đánh giá Cách om gà chọi cho hiệu quả ngay tức khắc

Chia sẻ cach om ga choi là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Cách om gà chọi hiệu quả tối ưu, phương pháp om gà rất có lợi cho gà. Những công đoạn trong cách om bóp gà chọi cần phải có một quy trình chi tiết. Dưới đây là cách om bóp cho gà chọi đã được rất nhiều các sư kê áp dụng. Các sư kê có thể áp dụng để gà chọi có làn da đỏ săn chắc. Không lo các bệnh về da, và các vi khuẩn ký sinh tấn công gà chọi của mình.

Tác dụng khi của cách om gà chọi

Cách om bóp gà chọi đúng cách. Sẽ giúp cho gà chọi tránh được những loại bệnh nấm mốc. Hay những loại ký sinh trùng trên da và lông. Loại bỏ mùi hôi khó chịu, khi om gà chọi với cách om bóp gà chọi đúng xong. Gà chọi sẽ trở nên sạch sẽ, khí huyết lưu thông, lỗ chân lông thông thoáng. Nhờ đó mà da gà dày hơn giúp gà khi chiến đấu sẽ không bị rách da như những chú gà không được om. Đặc biệt là khi om gà chọi xong da gà sẽ có màu đỏ cực kỳ đẹp.

cách om gà chọi, cách om bóp gà chọi, om gà chọi,
Cách om gà chọi

Một tác dụng nữa trong cách om gà chọi đó là, giúp chiến kê của bạn trở nên gần gũi bạn hơn. Tạo được thiện cảm giữa chủ kê và chiến kê với nhau. Đây là một công dụng cực kì tốt của việc om gà chọi và cách om bóp gà chọi. Khi đã có thiện cảm gà sẽ không bị nhát khi chủ kê cho ăn. Nhất là những con gà chọi mới mua về.

Có thể thấy tác dụng của việc om gà rất quan trọng khi chơi gà chọi. Nếu không om gà, gà rất dễ bị mắc các bệnh ngoài da. Vậy nên khi chơi gà các bạn cần phải om gà để gà có một bộ da săn chắc và khỏe mạnh.

Nguyên liệu trong cách om gà chọi

– Nồi cơm điện hoặc nồi khác để nấu

– Khăn mặt hoặc khăn sạch

– Một chiếc thảm cho gà để chân ( nếu có)

– Xả

– Vỏ bưởi

– Lá ổi

– Nghệ loại củ to và có màu vàng ( làm dày da )

– Chè tươi hoặc chè khô: nếu mọi người dùng chè khô lưu ý cho chè khô vào một miếng vải hoặc một chiếc tất. Sau đó bịt lại tránh những lá trà con bị vụn ra ngoài. Còn dùng chè tươi có thể bỏ luôn vào nồi nước om. ( làm gà trở nên dẻo dai )

– Ngải cứu nên chọn loại già, nếu không có già dùng non cũng được. ( nhanh tan vết bầm và mệt mỏi )

– Rượu trắng chuẩn, không nên thay thế rượu trắng bằng các loại rượu tây hoặc rượu màu. Loại rượu đế trắng là tốt nhất trong cách om bóp gà chọi.

Khi chuẩn bị các nguyên liệu xong. Công việc các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào trong nồi và đổ nước. Sau đó ngồi đợi nước sôi lên tầm 10 -15 phút là có thể om được cho gà.

Thời gian nào gà thích hợp om bóp gà chọi

– Gà có độ tuổi từ 10 tháng trở nên mới được cho om. Khi om gà phải có một sức khỏe bình thường không bị bệnh, không nên om sớm quá dễ bị hỏng gà.

– Gà sau khi vần xong, 3 ngày sau mới được om gà. Gà có vết thương nhỏ vẫn có thể om gà. Giúp nhanh liền da và phục hồi vết thương tốt. Gà bị thương nặng không nên om gà sớm.

– Việc om gà choi theo cách om gà chọi đúng. Sư kê nên thực hiện định kỳ để đạt được hiểu quả cao nhất và nhanh nhất. Với gà chuẩn bị cáp độ đá gà thì các sư kê càng nên chú ý om gà kỹ. Để da gà dày hơn, có lợi trong khi đá và giảm lực tấn công của các đòn đá của đối thủ.

Cách om gà chọi theo đúng quy trình

Cách om gà chọi rất đơn giản nhưng những ai không biết sẽ không hề dễ dàng chút nào. để mô ta chi tiết cách om gà chọi, các bạn hãy theo dõi video cách om bóp gà chọi của chúng tôi để hiểu hơn về quy trình om gà chọi hay nhất.

Một số lưu ý khi om gà chọi

Một số lưu ý nhỏ mà các sư kê nên chú ý trong quá trình om gà chọi. Đó chính là các sư kê khi bôi nước om gà chọi không nên để nước quá nóng. Nấu nước nóng nhưng việc dùng tấm vải để nhúng vào nước. Để giảm độ nóng lại. Tránh việc gà chọi bị bỏng.

Khi gà có các vết thương thì sư kê nên chú ý. Nếu vết thương hở nặng thì không nên om gà ngay. Còn với vết thương nhỏ thì các sư kê vẫn có thể om gà. Việc om gà có thể giúp cho gà chọi nhanh bình phục, liền da hơn. Tuy nhiên lực tay khi mát xa cho gà chọi cần dùng lực phù hợp. Tránh việc lau mạnh tay khiến vết thương nặng hơn.

Khi om gà xong, các sư kê có thể để gà chọi hoạt động tự nhiên. Để cho nước om gà tự khô sẽ phát huy tác dụng của nước om hơn.

  • Xem thêm: Gà Tre Tân Châu Giống Gà Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới

Trên đây là các chia sẻ của tengamehay.net về cách om gà chọi. Một số lưu ý trong cách om bóp gà chọi mà các sư kê cần lưu ý. Để việc om gà chọi có được hiệu quả tốt nhất. Tránh việc ảnh hưởng không tốt đến gà chọi của mình.

Các sư kê nhớ theo dõi các bài viết mới từ tengamehay.net. Để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích cho việc chăm sóc gà chọi, huấn luyện gà đá. Và đừng quên tham gia vào cộng đồng sư kê Xem đá gà. Bằng cách Like fanpage Xem đá gà. Để có cơ hội giao lưu với các sư kê trên toàn quốc.