Đánh giá Khám phá cách lập trình phần mềm đơn giản nhất mà bạn dễ dàng thực hiện được trong 1 phút 30 giây! – MindX blog

Nhận định về cach tao phan mem don gian là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Lập trình hiện nay đã không còn xa lạ với mỗi người. Lập trình còn được biết đến như một ngành nghề, lĩnh vực hot nhất, thu hút lượng học viên lớn nhất hiện nay. Học lập trình còn mang tới cho bạn vô vàn cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Nhưng để đạt được điều đó thì bạn phải có quá trình rèn luyện nghiêm túc. MindX sẽ bật mí cho bạn cách lập trình phần mềm đơn giản nhất mà bạn dễ dàng thực hiện được như sau!

Lập trình mang đến cho bạn một tương lai tươi sáng nhưng để đạt được điều đó thì con đường bạn đi sẽ không thiếu những chông gai. Và cũng có không ít người bỏ cuộc giữa chừng. Điều đó cho thấy, để chinh phục được lập trình thì bạn phải chuẩn bị cho mình hành trang rất nhiều. Từ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm và tinh thấn thép. Tất cả đều phải trong trạng thái sẵn sàng!

Cách lập trình phần mềm đơn giản - 1

Trong quá trình học tập bạn cần luôn sáng tạo, đổi mới những điều cũ để giúp tạo được những sản phẩm độc đáo, thú vị. Và để làm được điều đó, MindX sẽ bật mí cho bạn cách lập trình phần mềm đơn giản và dễ dàng thực hiện sau đây!

1. Phần mềm là gì?

Và để có thể lập trình được phần mềm thì bạn phải hiểu và nắm rõ được phần mềm là gì. Phần mềm được hiểu là một tập hợp các tập tin có mối liên hệ vô cùng chặt chẽ với nhau. Những tập tin đó sẽ đảm bảo được một số nhiệm vụ và giữ những chức năng trên các thiết bị điện tử. Thông thường, các tập tin sẽ bao gồm các file mã nguồn được viết, xây dựng bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Cách lập trình phần mềm đơn giản - 2

Vậy phần mềm được phân loại như thế nào? Dựa vào phương thức hoạt động, ta có thể chia phần mềm thành:

  • Phần mềm hệ thống: Phần mềm hệ thống được dùng để vận hành máy tính hay các thiết bị điện tư khác nhau. Một số hệ điều hành thông dụng là Windows, Unix, BIOS, driver, iOS, Android, Windows Phone…
  • Phần mềm ứng dụng: Phần mềm ứng dụng là để chỉ các phần mềm văn phòng, các trò chơi, các ứng dụng công cụ tiện ích khác.
  • Phần mềm dịch các mã nguồn: Phần mềm này bao gồm các trình phiên dịch và thông dịch.
  • Nền tảng ứng dụng: Là nền tảng ứng dụng trên các trang web của một hệ điều hành bất kì.

>> Tìm hiểu ngay: Nên học ngôn ngữ lập trình nào để “hái ra tiền” ?

2. Cách lập trình phần mềm đơn giản dễ dàng thực hiện nhất!

Hiện nay, không chỉ những mới bắt đầu học hay kể cả những người đã đi làm thì đều quan tâm tới cách lập trình phần mềm đơn giản. Và đáp ứng yêu cầu đó, MindX đã chắt lọc và mang tới cho bạn cách lập trình phần mềm đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Có thể nói, hiện nay có rất nhiều cách lập trình phần mềm khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên, với những người bắt đầu lập trình thì việc được biết tới một cách lập trình phần mềm đơn giản sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Cách lập trình phần mềm đơn giản - 3

Bạn hãy thực hiện theo các bước sau cùng MindX nhé!

  • Bước 1: Sử dụng phần mềm soạn thảo Notepad kinh điển có sẵn trong mọi máy tính. Sử dụng phím Windows + R để hộp thoại Run xuất hiện, Và gõ từ Notepad vào hộp thoại rồi click enter là được.

>>> Trở thành lập trình viên giỏi chỉ với 3 yếu tố đơn giản sau!

Cách lập trình phần mềm đơn giản - 4

  • Bước 2: Bạn hãy gõ đoạn code mà bạn cần lập trình vào.

Cách lập trình phần mềm đơn giản - 5

  • Bước 3: Khi hoàn thành bạn cần lưu nó lại. Bạn phải lưu chúng dưới dạng file .html.

Cách lập trình phần mềm đơn giản - 5

  • Bước 4: Bạn tiến hành mở file bằng trình duyệt theo trình tự: Open with -> Google Chrome hoặc Cốc Cốc hay bất cứ trình duyệt web nào cũng được.

Cách lập trình phần mềm đơn giản - 6

Sau khi thực hiện đầy đủ bốn bước trên thì trên trang web sẽ hiển thị dòng mã lệnh mà bạn đã viết. Có thể nói đây được coi là cách lập trình phần mềm đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Đặc biệt phương pháp này cũng cực kỳ hiệu quả với những người bắt đầu học lập trình phần mềm.

Để tìm hiểu sâu hơn về lập trình, bạn có thêm tham gia các khóa học lập trình tại MindX nhé!