Review cgv là gì

Tổng hợp cgv là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Việc làm Nghệ thuật – Điện ảnh

Giới thiệu khái quát về CGV

CGV là tên mới của Megastar, do tập đoàn đa quốc gia đến từ Hàn Quốc CJ Group thành lập. CGV là từ viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên đó là: “Culture’, ‘Great’ và Vital. Mục đích của CGV muốn mang lại những trải nghiệm vượt xa so với ngành diễn viên điện ảnh Việt Nam với công nghệ chiếu phim mới nhất hiện nay đó là công nghệ 4DX. CGV cũng đang xây dựng một không gian Cultureplex giúp các bạn vừa có thể xem phim, thưởng thức ẩm thực, mua sắm.

Đó là những thông tin khái quát nhất giúp các bạn hiểu được CGV là gì? Mục đích thành lập hệ thống rạp chiếu phim như thế nào? Nếu bạn nào muốn đào sâu vào tìm hiểu về hệ thống rạp chiếu phim CGV.

Khái quát về CGV là gì?

Cụm rạp chiếu phim CGV là hệ thống chuỗi rạp chiếu phim lớn tại Việt Nam, đối với nhiều điểm rạp chiếu phim cũng như các chi nhánh trên toàn thế giới. Vào tháng 1 năm 2014, hệ thống rạp chiếu phim CGV bắt đầu phổ biến tại Việt Nam và được các khán giả Việt đón nhận một cách tích cực. Hệ thống rạp chiếu phim CJ CGV có mặt ở 27 quốc gia trên thế giới.

Sau khi Megastar được đổi tên thành CGV, trong giai đoạn đầu thì rất nhiều khán giả đã tỏ ra tiếc nuối, bởi họ cho rằng cái tên Megastar là đại diện cho rạp chiếu phim vô cùng sang trọng, chất lượng và có sự quen thuộc với mọi người.

Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà các nhà lãnh đạo tiếp quản CGV lại đổi tên như vậy, họ cho rằng tên thương hiệu CGV chính là cam kết cho sứ mệnh những sản phẩm, dịch vụ và văn hóa chất lượng cao nhất theo tiêu chuẩn của quốc tế, dành cho các khán giả Việt Nam.

CGV còn là cái tên mới với khán giả Việt Nam, nhưng lại rất quen thuộc đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Hàn Quốc, CGV được đánh giá là cụm rạp chiếu phim số 1 với hơn 50% thị phần cùng với nhiều năm liên tiếp được khán giả đón nhận.

>> Xem thêm: Casting phim

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

Những cột mốc và sản phẩm

CGV với loại hình kinh doanh: Công nghệ điện ảnh.

Thành lập: Ngày 20-12-1996.

Người sáng lập: CJ Corporation

Golden Harvest

Village Roadshow

Trụ sở chính: Tại Seoul Hàn Quốc

Phạm vi hoạt động: Trên toàn cầu

CEO: Seo Jung

Chủ sở hữu: CJ Group

>>> Xem thêm: Check ib là gì? Giải đáp các thắc mắc về check ib cho bạn

Lịch sử hình thành CGV

Lịch sử hình thành CGV là gì?

Năm 1996, CJ Golden Village và CJ CheilJedang được thành lập bởi CJ Cheil Jedang (Hàn Quốc), Orange Sky Golden Harvest (Hồng Kông), Village Roadshow (Úc). Tuy nhiên, hiện nay CJ Golden Village và CJ CheilJedang được điều hành bởi Cheil Jedang và Orange Sky Golden Harvest, còn Village Roadshow thì rút khỏi tập đoàn.

Năm 1998, CGV cho ra mắt Multiplex đầu tiên ở Gangbyeon, được sáp nhập vào CJ Golden Village và được đổi tên thành CJ CGV.

Tháng 12/2004, CJ CGV đã trở thành chuỗi rạp chiếu phim đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán tại Hà Quốc.

Năm 2006, CJ CGV cho ra mắt phim kỹ thuật số đầu tiên.

Năm 2008, cho ra mắt Smart Plex.

Năm 2009, cho ra mắt 4D Plex.

Năm 2011, cho ra mắt Cine City.

Vào năm 2008, CJ CGV đã có mặt tại 8 địa điểm tại Trung Quốc và 1 địa điểm tại Los Angeles, tiếp quản chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam chính là Megastar CinePlex.

>> Xem thêm: Guitarist là gì

Cơ sở hình thành CGV tại Việt Nam

Cơ sở hình thành CGV tại Việt Nam

CGV mở rạp chiếu phim đầu tiên tại Hàn Quốc tại Gold Class , cùng các dịch vụ, Cine De Chef… tại phường Apgujeong-dong, Seoul.

Vào năm 2011, Công ty CJ CGV tại Hà Quốc đã toàn quyền tiếp quản Megastar bằng việc mua lại 92% cổ phần của Công ty Envoy Media Partners. EMP trở thành công ty trực thuộc CJ CGV. Đến cuối năm 2013, CJ chính thức chuyển đổi thương hiệu của Megastar thành CGV.

Kể từ ngày 15/01/2014, toàn bộ rạp Megastar tại Việt Nam được đổi tên thành CGV cùng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. CGV không chỉ có mặt tại những khu vực có tốc độ phát triển sầm uất mà còn tập trung các đối tượng khán giả sinh sống tại những khu vực không có điều kiện tiếp cận với điện ảnh, bằng cách thông qua những bộ phim chất lượng cao với các chương trình vì cộng đồng như Tràng cười, điện ảnh cho mọi người…

>> Xem thêm: Hướng nghiệp nghề ca sĩ

Giới thiệu công nghệ CGV

công nghệ CGV

CGV sử dụng công nghệ cao với 3 màn hình lớn cụm rạp, góp phần tiến tới gần hơn với khán giả Việt. CGV mang đến cho khán giả Việt những sản phẩm độc đáo, trong đó, hai sản phẩm độc đáo đầu tiên mà CGV mang đến cho các khán giả Việt đó chính là công nghệ xem phim 4DX (Rạp CGV Hùng Vương Plaza tại thành phố Hồ Chí Minh và rạp chiếu phim CGV Vincom Bà Triệu tại Hà Nội.

Công nghệ 4DX là sản phẩm của công ty, 4Dplex, là một thành viên của tập đoàn CJ, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, tính tới năm 2012. Công nghệ 4DX đã thu hút rất nhiều người xem.

Công nghệ chiếu phim 4DX tại CGV sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệp điện ảnh vô cùng chân thật, được trang bị ghế 4D có thể chuyển động đa chiều: xoay, rung lắc, nâng. Những chuyển động này được kết hợp với nhau trong suốt bộ phim để tạo ra cảm giác sống động vô cùng vượt trội.

Ngoài công nghệ tiên tiến 4DX thì hệ thống rạp chiếu phim CGV còn thu hút rất nhiều bạn trẻ bởi các công nghệ tiên tiến khác như Screenx, Imax, Starium, Dolby Atmos,..

Bên cạnh đó, CGV còn không ngừng nỗ lực trong việc xây dựng các chương trình như Nhà Biên kịch tài năng, các dự án phim ngắn CJ, các lớp học làm phim Toto,… cho các công ty giải trí ở Việt Nam, cùng với việc tài trợ các nhiều hoạt động liên hoan phim lớn trong nước như là: Liên hoan phim quốc tế Hà nội, Liên hoan phim Việt Nam, CJ CGV Việt Nam với mong muốn có thể khám phá cũng như hỗ trợ việc phát triển cho những nhà làm phim, art director trẻ tài năng của Việt Nam trong tương lai.

>> Xem thêm: Audiophile là gì

Trên đây là những thông tin cơ bản về CGV, thông qua đó các bạn cũng có thể hiểu được CGV là gì? Còn rất nhiều thông tin bổ ích khác nữa giúp các bạn nhanh chóng cập nhật nhiều thông tin bổ ích.