Nhận định về chill nghĩa là gì

Phân tích chill nghĩa là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trong thời gian gần đây, chúng ta có thể nghe thấy từ “Chill” được mọi người sử dụng và xuất hiện rất nhiều trong giao tiếp hàng ngày. Thông qua bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về từ Chill cũng như cách sử dụng trong từng trường hợp cụ thể.

1. Chill là gì?

– Nguồn gốc của từ Chill

Từ Chill là một từ thuộc ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên, ở thời điểm ban đầu thì trong tiếng Anh không có từ này.

Nguồn gốc của từ Chill bắt đầu từ Chilly – nghĩa là lạnh run người. Sau này giới trẻ ở Mỹ khi trò chuyện trên mạng xã hội hoặc nhắn tin, họ đã lược bỏ đuôi “y” trong từ Chilly và sử dụng từ Chill để chỉ sự thư giãn, thoải mái,…

Nguồn gốc của từ Chill

Nguồn gốc của từ Chill

– Chill trong tiếng Anh là gì?

Cũng như đa số từ ngữ khác trong tiếng Anh, Chill cũng có khá nhiều nghĩa và nhiều cách dùng khác nhau tùy vào từng trường hợp. Nó có thể đóng vai trò như danh từ, động từ và tính từ.

+ Danh từ Chill: Sự lạnh lẽo, sự lạnh lùng,…

+ Động từ Chill: Chỉ cảm giác lạnh.

+ Tính từ Chill: Làm lạnh, để cho lạnh,…

* Ví dụ: “There was a chill in the air”: Không khí quá lạnh lẽo.

Ở một vài trường hợp khác, Chill còn được người dùng sử dụng để thay thế cho nghĩa của từ Cool để chỉ sự thoải mái, thư giãn, tuyệt vời,…

Chill trong rừng

Chill trong rừng

* Ví dụ: “Hi, guys! Let’s chill”: Mọi người ơi, chúng ta cùng đi thư giãn nào.

– Chill trong Âm nhạc là gì?

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi hoặc khi gặp áp lực trong cuộc sống, đa số chúng ta sẽ lựa chọn nghe một vài bài nhạc mình thích để tìm sự thoải mái, dễ chịu, thư giãn đầu óc. Hành động này thường được mọi người gọi là Chill.

Chill trong Âm nhạc được phát triển thành thể loại nhạc Chillout. Đây là loại âm nhạc có nhịp độ chậm đặc trưng tạo cho người nghe cảm giác thư thái, dễ chịu. Dòng nhạc này đã phát triển rất nhiều năm trên thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng.

Thể loại nhạc Chillout

Thể loại nhạc Chillout

– Trào lưu Chill trong giới trẻ là gì?

Giới trẻ cho dù ở Việt Nam hay ở các nước khác trên thế giới thì họ đều có một đặc điểm chung là thích sử dụng ngôn ngữ của mình để tạo ra tiếng lóng và vận dụng nó theo một nghĩa khác.

Điều này cũng đúng với từ Chill, khi giới trẻ kết hợp từ “chill” với từ “out” sẽ tạo thành cụm từ “chill out” mang nghĩa là bình tĩnh, hạ cơn giận,…

Chill out - Bình tĩnh

Chill out – Bình tĩnh

Nghĩa bình tĩnh nếu dịch sang tiếng Anh sẽ là cụm từ Calm down. Tuy nhiên, giới trẻ họ lại thích sử dụng từ lóng là Chill out.

2. Ý nghĩa khi sử dụng từ chill của giới trẻ

– Ý nghĩa cụm từ Chill Phết

Chúng ta đã biết được ý nghĩa và cách sử dụng của từ Chill. Vậy còn từ “Phết” thì sao?

Phết là một từ cũng có nhiều nghĩa như: Phết một lớp sơn lên tường, phết pa-tê lên bánh mì,… Tuy nhiên, trong trường hợp đi cùng với từ “Chill” hoặc các tính từ khác thì phết được dùng để nhấn mạnh mức độ của từ trước đó.

Chẳng hạn: Vui phết, hay phết,…

Như vậy, khi ghép hai từ “Chill” và “Phết” lại thành “Chill phết” là một cụm từ nhấn mạnh một sự vật, sự việc nào đó rất là chill.

Playlist nhạc này nghe cực kỳ chill

Playlist nhạc này nghe cực kỳ chill

Cụ thể hơn, vừa rồi rapper Đen Vâu và ca sĩ Min đã ra mắt trước công chúng bài hát tên là “Bài này chill phết”. Nếu như áp dụng cách giải thích như ở trên, chúng ta có thể hiểu rõ hơn ẩn ý của tác giả khi đặt tên cho bài hát chính là: Nghe bài hát này chill quá hoặc nghe bài hát này thư giãn, thoải mái, dễ chịu quá.

– Ý nghĩa cụm từ Đi Chill

Đi chill thường được các bạn trẻ sử dụng khá nhiều khi muốn rủ các bạn của họ đi ra ngoài chơi. Đi chill có nghĩa là chúng ta đi đến những nơi khiến bản thân thoải mái, thư giãn, tạm gác lại bộn bề cuộc sống ở sau lưng.

Đối với những người thích sự náo nhiệt thì khi họ đi chill thường chọn những nơi như quán bar, quán nhậu,… Những người thích sự yên tĩnh thì tìm đến những nơi vắng người yên tĩnh như quán cafe, ngoại thành,…

Chill trên Sky Bar

Chill trên Sky Bar

– Ý nghĩa cụm từ Chill Out

Khi kết hợp từ Chill với từ “Out” ta sẽ được cụm từ “Chill out” nghĩa là thư giãn. Chill out là từ đồng nghĩa với từ “Relax”.

Thư giãn

Thư giãn

Ngoài ra, Chill out còn một nghĩa khác như đã nói ở trên đó là bình tĩnh, đừng nóng giận.

3. Những trường hợp sử dụng từ Chill

Tùy vào từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau mà bạn có thể sử dụng từ Chill với các ý nghĩa khác nhau.

Từ Chill khi đi riêng lẻ một mình thì sẽ có hai nghĩa là thư giản và nói về sự lạnh giá của thời tiết.

Nghe một bài nhạc và chill

Nghe một bài nhạc và chill

Bạn có thể sử dụng cụm từ Chill Out trong một cuộc trò chuyện mà người đối diện bạn đang nóng giận, mất bình tĩnh. Ngoài ra, bạn có thể dùng từ “Phết” để nhấn mạnh rõ hơn ý nghĩa của từ Chill khi nói về một sự kiện, hoạt động nào đó.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là các thông tin về từ Chill như nguồn gốc, định nghĩa, cách sử dụng trong từng trường hợp,… Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.