Phân tích cpu tray là gì

Tổng hợp cpu tray là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Hàng CPU Tray là gì? So sánh hàng Tray với hàng Full Box

Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cụm từ “CPU Tray” rồi phải không? Tuy nhiên cũng có thể có một vài bạn chưa rõ cụm từ này có ý nghĩa như thế nào? Hàng Tray này xài có ổn không? Sau đây Laptopnew sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về hàng “CPU Tray” nhé:

Như thế nào gọi là hàng “CPU Tray”?

CPU tray nói đơn giản là hàng không có BOX (không có hộp). CPU tray chính là hàng được order số lượng lớn cho các nhà sản xuất (vụ này gọi là OEM). Khi mua CPU tray thì sẽ không có quạt, không có giấy hộp đi kèm như hàng chính hãng.

Khi mà một nhà sản xuất muốn đặt hàng. Họ sẽ phải mua với số lượng lớn, vậy nhưng họ sẽ không bán hết ngay được. Các tốt nhất là đem hàng ra thị trường, bán với giá rẻ hơn. Không có hộp, không có quạt đi kèm. Và nhiều cửa hàng nhỏ sẽ nhập về, chấp nhận bảo hành và bán với giá rẻ hơn, kèm theo lưu ý: Hàng tray hay anh em trong ngành gọi là CPU “khoả thân”.

Hàng CPU Tray là gì? So sánh hàng Tray với hàng Full Box Laptopnew

CPU tray hay còn gọi CPU “khỏa thân”

Vậy nên, khi bạn mua hàng tray sẽ có giá rẻ hơn, tùy thuộc vào đơn vị vẫn sẽ có bảo hành cho bạn. Với những thông số trên CPU tray bạn cũng có thể kiểm tra được tình hình hàng của mình xuất xứ ở đâu, thời gian nào.

So sánh hàng Tray với hàng Full Box

– Bảo hành

+ CPU Tray: Phụ thuộc vào các cửa hàng đã thoả thuận với Intel hay AMD. Họ sẽ bảo hành như thế nào với hàng tray. Quạt tản nhiệt thì là chế độ bảo hành của cửa hàng. Mặc dù vậy thì luôn luôn có bảo hành từ các cửa hàng với CPU Tray.

+ CPU Full Box: Tất nhiên là chế độ bảo hành đầy đủ. Thường thời gian bảo hành sẽ là 3 năm đối với Intel và cả AMD. Họ còn bảo hành cả quạt tản nhiệt đi kèm.

– Chất lượng:

+ CPU Tray: Trước tiên là bạn có thể thấy hình bên trên. Hàng tray được đóng trong những thùng hàng như vậy. Nên rất có thể một số con CPU bị hư (vấn đề này khách hàng không phải lo, vì lúc mua máy họ đã chạy thử cho bạn rồi). CPU tray không được qua một bước kiểm duyệt cuối cùng gọi là Class Test. Vậy nên đôi khi (tỉ lệ nhỏ) là chiếc CPU có thể bị lỗi. Vậy nên đánh giá tổng quan thì hàng tray vẫn có tỉ lệ lỗi cao hơn hàng Full box nhưng tỉ lệ cũng rất nhỏ.

+ CPU Full Box: Hàng chính hãng luôn được kiểm định chất lượng đầy đủ. Vậy nên bạn cứ yên tâm và sử dụng. Nếu có lỗi gì cứ ra hãng bảo hành, bao ngon.

– Giá cả:

+ CPU Tray: Không cần phải nói thì hàng Tray sẽ có giá rẻ hơn hàng Box rồi. Thường thì giá rẻ hơn từ vài trăm đến 1- 2 triệu. Tuỳ thuộc đời nào, hãng nào

+ CPU Full Box: Giá phụ thuộc vào nhà cung cấp.

Cách phân biệt hàng tray với hàng box

Trước tiên để không cần phải lo lắng về phân biệt hay không phân biệt thì bạn nên chọn những cửa hàng máy tính uy tín. Mình thấy một số cửa hàng còn nói thẳng trên web luôn. Nếu CPU của bạn còn mới, mới sản xuất cách đây 3 năm thì bạn có thể truy cập vào tengamehay.net/warrantyinfo?lang=us-EN để check thông tin bảo hành. Còn đối với CPU tray thì bạn cũ hơn thì bạn so sánh các thông tin trên CPU và trên hộp. Nếu nhà cung cấp nào đã cố gắng che giấu kĩ thì rất khó để phát hiện.

Tóm lại

Vậy với những thông tin trên thì chắc bạn cũng biết CPU tray nó như thế nào. Hiện nay thì rất nhiều cửa hàng ở Việt Nam đang dùng CPU tray, đây cũng là một cách để tiết kiệm chi phí khi Build PC.