Nhận định về dảk là gì

Bình luận về dảk là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Về cơ bản, cụm từ “dảk dảk bủh bủh” sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả? Nhưng một phần là do người dùng internet ghi sai dấu và kết hợp hình ảnh để tạo thành meme tạo trend gây sốt khắp các mạng internet tại Việt Nam.

Vậy Dảk là gì?

Dảk-Dảk-Bủh-Bủh-là-gì-phong-vu-5
dảk dảk bủh bủh có ý nghĩa ra sao?

Dảk thật ra là lỗi viết sai chính tả do bộ gõ Telex tạo thành từ chữ “Dark”. Dark meme cũng là một phong cách meme được chế ra để làm trò đùa trên khắp internet về các hình ảnh hoặc tình cảnh khó ngờ. Các Dảk meme hay Dark meme sẽ mang lại tiếng cười và sự thư giãn cho người xem, tuy nhiên cũng có các Dark meme sẽ mang lại sự bất ngờ cho mọi người khi hiểu ý nghĩa sâu xa phía sau nó.

Điều đó cũng có nghĩa rằng các Dảk meme thường được sử dụng rất nhiều trên internet và rất phổ biến. Nhưng không phải Dảk meme nào cũng mang lại tiếng cười mà còn nhiều trong đó đó mang lại sự khó chịu cho người xem.

Bủh là gì?

Dảk-Dảk-Bủh-Bủh-là-gì-phong-vu-1
Meme Bruh (dảk dảk bủh bủh)

Lại một lần nữa, lỗi sai từ bộ gõ Telex đã mang đến một cụm từ Trending. “Bủh” chính là sự gõ sai từ “Bruh” – Một từ lóng khá nổi tiếng trên toàn thế giới, Bruh hay Bro được sử dụng như một thuật ngữ xưng hô không chính thức cho nghĩa “anh trai” nhưng mang âm hưởng nặng hơn.

Meme Bruh thường xuất hiện kèm với một hình ảnh cầu thủ bóng rổ đang tỏ vẻ mệt mỏi khi xem điều gì đó. Và bức ảnh Bruh tại nên Trend trên toàn thế giới chứ không riêng gì tại Việt Nam. Ngoài ra, Bruh thường được sử dụng khi người đối diện của bạn đang nói điều gì đó vô lý hoặc sai trái. Hay thậm chí là câu nói ngu ngốc nhất mà bạn từng nghe.

Vậy dảk dảk bủh bủh = LMAO sẽ mang ý nghĩa gì?

Dảk-Dảk-Bủh-Bủh-là-gì-phong-vu-2
Sự kết hợp không có nhiều ý nghĩa ngoài việc gây cười. (dảk dảk bủh bủh)

Sự kết hợp này về cơ bản sẽ không có ý nghĩa gì sâu xa cả, ngoài biểu trưng cho sự thất vọng hay cảm thấy bó tay khi người đối diện nói gì đó. Ngoài ra, LMAO là viết tắt cho cụm từ “Laughing My Ass Off”, biểu trưng cho sự rất buồn cười, với cảm xúc mạnh. Từ này được xuất phát từ cộng đồng người da màu ở Mỹ và được sử dụng rất nhiều.

Tuy nhiên, ở Việt Nam cụm LMAO không hề mang ý nghĩa bình thường như các người Mỹ sử dụng mà nó là biểu thị cho sự mỉa mai. Do vậy, sẽ gây nhiều hiểu nhầm cho người đối diện nếu bạn sử dụng không đúng thời điểm.