Review dc là gì

Tìm hiểu dc là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Dc là dòng điện gì ? Dc là gì ? Điện Dc có nguy hiểm không?

Xin chào bạn đọc của Báo năng lượng, như chúng ta ở các bài học Vật lý phổ thông. Chúng ta đã được học qua các khái niệm điện một chiều và điện xoay chiều.Hay trong các buổi học nghề, hướng nghiệp nghề … chúng ta cũng được thực hiện các bài tập về điện..

Trong loạt bài viết này mình sẽ tổng hợp lại các kiến thức về điện, khái niệm điện DC là dòng điện gì ? Ac là dòng điện gì ?Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khái niệm điện một chiều DC là gì?

Dòng điện một chiều DC là chữ viết tắt của Direct Current. Đây được hiểu là dòng điện chạy theo một hướng cố định, không đổi. Cường độ có thể tăng hoặc giảm nhưng không hề thay đổi chiều.

Dc là dòng điện gì

Điện áp DC luôn có giá trị dương hoặc âm. Thông thường giá trị này có thể tăng hoặc giảm. Tuy nhiên không bị thay đổi giữa dương và âm.Hiện nay khi mua các thiết bị điện, trên đó đều có ghi đầy đủ các thông tin rõ ràng.

Vậy còn dòng Điện xoay chiều (AC) là gì?

Theo tiếng anh Alternating Current viết tắt là AC, được hiểu đây là dòng điện xoay chiều. Dòng diện AC có chiều và giá trị biến đổi theo thời gian theo chu kỳ nhất định. Nghĩa là dòng điện AC trong mạch chảy theo 1 chiều, rồi sau đó chảy theo chiều ngược lại và cứ tiếp tục đổi chiều như vậy. Đối với nhiều anh em kỹ thuật điện tử thì khái niệm này đã trở nên quá quen thuộc.

Làm sao biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều?

Thị trường hiện nay bạn có thể dùng bộ đổi nguồn inverter để biến đổi điện một chiều thành điện xoay chiều và ngược lại. Đây cũng là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong hệ thống điện năng lượng mặt trời

Điện xoay chiều dùng để làm gì ?

Bởi dòng điện xoay chiều có thể tăng hoặc hạ điện áp dễ dàng nhờ máy biến áp giúp giảm hao phí khi truyền tải điện năng đi xa. Hơn thế nữa việc lắp đặt thiết bị điện xoay chiều dễ dàng hơn thiết bị điện một chiều. Dòng điện sử dụng trong gia đình thực tế là lấy một pha của lưới điện 3 pha nên có một dây nóng và một dây trung hòa.