Review deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Tổng hợp deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về deep web nhé!

Chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều về deep web cũng như những tin đồn xung quanh nó. Bên cạnh đó, bản thân cái tên Deep Web cũng đã tràn ngập bí ẩn. Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều người chọn không khám phá nó. Mặc dù trong xã hội hiện nay vẫn có những bí ẩn thật sự đang tồn tại, nhưng ngay cả với những công nghệ hiện đại nhất mà chúng ta đang sở hữu thì vẫn còn chưa chạm đến được hết những nội dung của Deep Web. Vậy Deep Web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó là gì?

Deep web là gì?

deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó
Deep Web là gì?

Thực tế, Deep web đề cập đến bất cứ website nào mà không thể truy cập dễ dàng thông qua các công cụ tìm kiếm như Google hay Yahoo. Điều này được giải thích là những nội dung từ những website này không được index bởi các công cụ tìm kiếm. Hiểu một cách đơn giản, deep web chỉ là một cấp độ khác của internet. Cấp độ này ở cấp độ sâu trong thế giới internet, nằm bên dưới bề mặt.

Khi bạn tìm thấy các trang web mà các công cụ tìm kiếm thông thường không thấy, nghĩa là bạn đang sử dụng Deep Web. Lúc này chúng ta biết Deep Web nghe có vẻ rất đáng sợ. Không những thế, dù bạn có tin hay không, nhưng bạn vẫn đang dùng nó thường xuyên mỗi ngày đấy. Cụ thể là khi bạn đăng nhập tài khoản email, tài khoản ngân hàng online hay tài khoản Amazon, nghĩa là bạn đang sử dụng Deep Web.

Và hiện có khoảng 90% nội dung online bị chặn khỏi công cụ tìm kiếm Google. Lý do là những trang web này yêu cầu xác thực để truy cập. Bao gồm username và password.

Deep Web là gì và Những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Dưới đây là một số câu chuyện về deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó.

Tổ chức tội phạm bắt cóc người mẫu trẻ Chloe Ayling

deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Những câu chuyện về việc buôn bán người trên Deep Web hẳn không còn mấy xa lạ. Trong đó Chloe Ayling là một nạn nhân của tội ác có thật này. Đó là vào giữa năm 2017, một nhóm tội phạm buôn người được gọi với cái tên Cái Chết Đen (Black Death Group) đã bám theo cô nàng người mẫu trẻ này thông qua tấm ảnh chụp của cô ở Milan, Ý. Chloe Ayling sau đó đã bị bắt có, đánh thuốc và nhét trong bao tải. Nhóm tội phạm này định bán cổ đi với giá 300 ngàn euro.

Sau đó, Chloe đã được giải thoát sau sáu ngày bị bắt cóc và những kẻ phạm tội là Michael và Lukas đã bị bắt giam. Điều đáng chú ý là Nhóm Cái Chết Đen hoàn toàn có thật trên Deep Web. Đây chính là một tổ chức chuyên buôn bán người cho vùng Trung Đông.

Câu chuyện về Colin, chàng trai xấu số với chiếc mặt nạ bò

deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó

Câu chuyện tiếp theo này là đề cập đến Colin Henson, một viner nổi tiếng. Anh mất tích sau khi bắt đầu hoạt động trên mạng xã hội Vine vào năm 2015. Đầu tiên trong một video Colin chia sẻ câu chuyện về trại thương điên bị bỏ hoang nằm ở Arkansas, chỉ cách nhà anh khoảng một dặm. Thay vì chỉ quay những đoạn video ở bên ngoài, Colin đã vào trong tòa nhà. Mọi chuyện diễn ra bình thường cho đến khi anh tìm thấy một cái mặt nạ bò thì tất cả thay đổi. Trong video, Colin đang khom mình ở một góc và ai đó đã lấy điện thoại của anh để quay. Lúc ấy anh đã bị mất tỉnh táo và bị ép uống thuốc lạ.

Bên cạnh đó, khá nhiều người cho rằng video của Colin liên quan tới một kênh Youtube tên Ben’s Playhouse, vốn xuất hiện trước khi Colin mất tích. Ngoài ra, kênh Youtube này thường đăng những video kinh dị, nhưng ai cũng nghĩ nó chỉ là kiểu kinh dị để giải trí và không có thật. Nhưng sau đó người ta bắt đầu nhận ra sự khác thường khi trong video của Ben cũng xuất hiện cái mặt nạ bò. Đặc biệt, trong một video khác với tựa “Bạn Mới” có một người trông khá giống Colin. Hơn nữa, khoảng một năm sau thì Colin biến mất khỏi những video kinh dị này. Trong một video khác quay cảnh Bé đang ngồi trên máy bay, hăn sta mặc một chiếc áo màu đỏ giống hệt của Colin.

Sad Satan – Trò chơi ám ảnh nhất của Deep Web

deep web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó
Deep Web là phần chìm của thế giới mạng

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2015, một kênh Youtube có tên Obscure Horror Corner đã đăng một đoạn video hướng dẫn chơi game. Thực tế, trò chơi trên PC này được gọi là Sad Satan.

Thường thì trong trò chơi, người chơi sẽ đi dọc một đoạn hành lang dài và tối. Một điểm chú ý là trong lúc đó những đoạn âm thanh kỳ lạ và rùng rợn được phát, mô phỏng lại một vụ giết người. Bên cạnh đồ họa và âm thanh kinh dị, trò chơi này còn đan xen những hình ảnh bạo lực và ám ảnh. Đặc biệt, trò chơi này bắt nguồn từ Deep Web, và nhiều người khi chơi trò này đều nói rằng nó khiến cho máy tính của họ bị hư hại đồng thời để lại những hậu quả lâu dài.

Nàng nay, có vô số người dùng internet thử truy cập vào Deep Web. Một số người thi tìm kiếm thứ gì đặc biệt mà không có trên mạng internet thông thường, một số khác đơn giản là tò mò. Cho đến nay, vẫn không có giả thuyết nào được xác nhận và bí ẩn về nơi này vẫn còn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu thêm về Deep Web là gì và những câu chuyện bí ẩn xung quanh nó như thế nào nhé.