Chia sẻ dex trong game là gì

Bình luận về dex trong game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Chắc hẳn, chúng ta ai cũng đã từng chơi những dòng game MMORPG như Võ lâm truyền kỳ, Mu, Blade & Soul, ArcheAge… Trong những game như vậy thì đôi lúc sẽ có những từ như DEX…có một số người chắc hẳn không biết ý nghĩa của từ đó. Hôm nay Tên Game Hay giúp bạn tìm hiểu về DEX trong game nghĩa là gì?

dex-trong-game-la-gi-dex-se-anh-huong-gi-den-nhan-vat-mindovermetal

DEX trong game là gì?

Đầu tiên, thuật ngữ DEX thường xuyên xuất hiện trong dòng game MMORPG. Ngành công nghiệp game hiện nay có rất nhiều trò chơi nổi bật. Có thể nhắc tới những cái tên như MOBA, ARPG, RPG,… Tuy nhiên thể loại game MMORPG vẫn được nhiều game thủ ưa chuộng nhất hiện nay. Trong dòng game này có rất nhiều thuật ngữ. Hoặc từ đặc biệt chỉ có trong dòng game PC và game mobile, DEX là một trong số đó.

dex-trong-game-la-gi-mindovermetal

DEX là viết tắt của Dexterity. DEX là 1 giá trị thể hiện sự lanh lẹ và chính xác trong hành động của 1 nhân vật. Đối với những game thủ thường xuyên chơi game nhập vai thì không quá xa lạ với thuật ngữ này.

dex-trong-game-la-gi-dex-se-anh-huong-gi-den-nhan-vat-mindovermetal-3

Những trường hợp bị ảnh hưởng bởi DEX

Giá trị này có ảnh hưởng trong các trường hợp sau :

Tốc độ tấn công: tốc độ tấn công bình thường và sử dụng các skill vật lý tăng khi DEX tăng.

Độ chính xác: độ chính xác tăng khi giá trị DEX tăng.

Khả năng tránh né: khả năng né tăng khi giá trị DEX tăng .

dex-trong-game-la-gi-dex-se-anh-huong-gi-den-nhan-vat-mindovermetal-1

Cơ hội Critical: theo như luật (của game), sự thay đổi phụ thuộc vào vũ khí đang được sử dụng nhưng cơ hội critical (bạo kích) cũng tăng theo giá trị DEX. Bởi vì cơ hội critical cũng bị ảnh hưởng trên sự thành công của những cú đánh rút máu hàng loạt khi dùng các skill như Mortal Blow. Cơ hội thành công của các skill thuộc loại này tăng khi mà tăng DEX.

Cơ hội khiên đỡ thành công: cơ hội khiên đỡ thành công tăng khi tăng giá trị DEX.

Tốc độ di chuyển: tốc độ di chuyển tăng khi tăng giá trị DEX.

dex-trong-game-la-gi-dex-se-anh-huong-gi-den-nhan-vat-mindovermetal-2

Tóm lại, DEX là một từ dùng để chỉ chỉ số nhanh nhẹ của nhân vật mà game thủ điều khiển. Yếu tố này ảnh hưởng đến rất nhiều đến sức mạnh nhân vật. Một số game yêu cầu yếu tố này đủ cao để có thể mang trang bị cho nhân vật.

Như vậy, bài viết trên đã giải thích về DEX trong game là gì cho các bạn. Hy vọng bài viết này có ích giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ DEX. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về game khác. Hãy theo dõi và đọc những bài viết khác tại Tên Game Hay .