Phân tích dispatch là gì

Bình luận về dispatch là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Dispatch là cái tên mà nhiều fan hâm mộ các nhóm nhạc, ca sĩ hay diễn viên Hàn Quốc không thể không biết đến. Vậy Dispatch là gì trong Kpop, tại sao các fan hâm mộ và nhiều nghệ sĩ đều không muốn nghe thấy từ này? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

1. Dispatch là gì?

Dispatch là một trang báo giải trí điện tử của Hàn Quốc, tập trung vào việc “khui” những tin đồn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ với bằng chứng là loạt hình ảnh có độ chính xác cao. Mặc dù có tuổi đời khá trẻ nhưng Dispatch đã trở thành trang báo săn tin nhanh nhạy nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc.

minh hoa 7

2. Nguồn gốc ra đời của Dispatch

Dispatch được thành lập bới 11 thành viên từng làm việc cho Sports Seoul (5 nhà báo, 2 phóng viên ảnh, 2 nhân sự văn phòng).

Dispatch chỉ tập trung vào việc đưa những tin đồn liên quan đến đời sống riêng tư của nghệ sĩ, phanh phui những tin đồn hẹn hò về các ngôi sao khiến không ít nghệ sĩ có ấn tượng không tốt đối với trang báo này.

dispatch

Nếu bạn thường xuyên dùng điện thoại để xem tin tức thì có thể thấy được rằng, vào đúng ngày 1 tháng 1 hàng năm, Dispatch sẽ chào đón năm mới bằng cách công khai chuyện tình cảm của một cặp đôi đang yêu nhau trong showbiz.

3. Cách làm việc của Dispatch

Dispatch là một trang báo “tự thân vận động” – chuyên săn tìm ảnh có tổ chức và cực kỳ chuyên nghiệp.

Dispatch có nguyên tắc làm việc rất quy củ, họ thường bắt đầu từ việc nghe ngóng và tìm hiểu thật kỹ về những mối quan hệ xung quanh các idol khi mới nổ ra tin đồn thông qua các stylist cũ, quản lý và đồng nghiệp của các ngôi sao.

dispatch

Dispatch tập trung vào việc phanh phui những tin đồn với chứng cứ rõ ràng bằng loạt hình ảnh. Có thể nói, cách làm việc của Dispatch là “paparazzi theo phong cách báo chí”.

minh hoa 2

Những nguyên tắc làm việc không được phạm phải khi làm việc của Dispatch:

Những tin tức và hình ảnh được Dispatch đăng tải nhằm khui những sự thật về tin đồn hẹn hò thông thường đều đã được kiểm chứng xác thực.

hỉnh ảnh Dispatch

Những phóng viên của tờ báo Dispatch chọn con đường phóng viên ảnh để đưa tin nhưng họ không bán ảnh họ chụp được cho bên thứ ba.

Họ sẵn sàng theo chân nghệ sĩ đi từ công ty giải trí đến đường phố, khách sạn, từ ngày sang đêm, từ trong nước đến nước ngoài.

minh hoa 3

Yêu cầu của tờ báo này chính là cần có đủ các bằng chứng, các cặp đôi phải hẹn hò được ít nhất 3 lần, có những cử chỉ tình cảm đủ thân mật mới công bố thông tin. Do vậy, “Đừng dại gì phủ nhận khi Dispatch đã tung ra bằng chứng hẹn hò” trở thành câu nói phổ biến trong showbiz Hàn.

minh hoa 4

Tuy nhiên, một nguyên tắc đạo đức được Dispatch đặt ra chính là không đưa tin riêng từ của những nghệ sĩ mới vào nghề cũng như những vụ ngoại tình.

Đối với những ai mới gia nhập vào Kpop, Dispatch không đăng tải tin tức bởi một phần vì không gây được nhiều chú ý, một phần vì không muốn phá hủy bước đường sự nghiệp của họ.

minh hoa 5

Đặc biệt, vì làng công nghiệp giải trí tại xứ sở kim chi còn nhiều khắc nghiệt đối với cộng đồng LGBT, Dispatch lựa chọn không đăng tin về chuyện tình yêu của những cặp đôi đồng tính.

Hy vọng bài viết Dispatch nghĩa là gì cũng như giải thích nguồn gốc ra đời đã giúp bạn đọc hiểu rõ được những thông tin cần thiết về trang báo này. Cảm ơn và hẹn gặp bạn ở những chủ đề sau!