Chia sẻ dubstep là gì

Tổng hợp dubstep là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Dubstep là gì và tại sao Deadpool lại liên tục nhắc đến loại nhạc này trong Deadpool 2?

Nếu bạn đang Google Dubstep là gì thì cơ hội bạn đã vào rạp thưởng thức siêu phẩm bẩn bựa Deadpool 2 là rất cao đấy. Trong phim liên tục là những câu đùa hài hước đến từ anh chàng nhân vật chính của chúng ta và một vài trong số đó có nhắc đến Dubstep. Anh chàng Pool “bựa” và “nhây” đến nổi ăn một dao của Cable chỉ vì hỏi Dubstep có còn thịnh trong tương lai hay không. Câu trả lời của Cable? “Dubstep is for pussy” (tạm dịch: Dubstep chỉ dành cho mấy thằng hèn). Deadpool cũng không vừa khi cũng cạnh khóe lại một câu: “So dark! Are you sure you’re not from the DC Universe?” (tạm dịch: Mặn vãi! Có chắc mày không đến từ vũ trụ phim DC chứ hả?). Hình minh họa chụp từ trailer như bên dưới:

Dubstep là gì và tại sao Deadpool lại liên tục nhắc đến loại nhạc này trong Deadpool 2? 2

Và liên tục sau đó là một số các câu đùa có liên quan đến Dubstep nữa. Vậy Dubstep là gì mà khiến anh chàng lính đánh thuê lắm mồm của chúng ta phải liên tục nhắc đến như vậy? Cùng tìm hiểu nhé.

Dubstep (Đúp-sờ-tép) là một loại nhạc điện tử rất phổ biến hiện nay, nhất là trong giới trẻ. Nó có nguồn gốc từ nước Anh xa xôi vào cuối những năm 1990. Nó thường được chơi trong các bữa tiệc khiến không khí sôi động hơn, mọi người dễ hảy theo nhạc hơn. Điểm nổi bật của loại nhạc này chính là tiếng trống và tiếng bass lấn át hẳn các loại nhac cụ còn lại. Lời bài hát rất ít thậm chí là không có luôn.

Sự phát triển của Dubstep mới được hình thành trong khoảng 10 năm trở lại đây mà thôi khi nhiều single và remix liên tục lọt vào các bảng xếp hạng âm nhạc ở Anh và toàn thế giới. Có nhiều thể loại Dubstep khác nhau phát triển từ Dubstep gốc như Future Garage, Post-Dubstep, Brostep,……

Dubstep là gì và tại sao Deadpool lại liên tục nhắc đến loại nhạc này trong Deadpool 2? 3

Nhịp điệu của dubstep thường là đảo phách, và thường xáo trộn hoặc kết hợp với tuplets. Tempo (số nhịp trên phút) thường trong khoảng 138-142 nhịp trên một phút, với tiếng clap hoặc snare được thêm vào mỗi phách thứ ba của 1 nhịp.

Ban đầu, dubstep thường có nhiều bộ gõ, với nhiều ảnh hưởng từ đoạn trống của 2-step. Nhiều nhà sản xuất cũng đã thử nghiệm với trống dân tộc, như “Truly Dread” của Loefah và “Anti-War Dub” của Mala

Một đặc điểm nổi bật của dubstep là wobble bass, hay “wub”. Đàn synthesizer tạo ra âm sắc của wobble bass, cách làm là lấy LFO (sóng dao động tần số thấp) để điều chỉnh các thông số như volume, distortion hay filter cutoff.. Kết quả là tạo ra âm thanh với âm sắc được nhấn mạnh bởi nhịp điệu trong volume, distortion hay filter cutofff. Phong cách bass này này là nhân tố thúc đẩy trong một số biến thể của dubstep, đặc biệt là ở các chi tiết cuối câu lạc bộ thân thiện và quang phổ.