Review early game là gì

Nhận xét về early game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Những ai thường chơi game trên hệ thống Steam, thì chắc hẳn quá quen thuộc với cụm từ Early Access. Tuy nhiên đối với nhiều game thủ khác thì đây vẫn là 1 khái niệm xa lạ. Vậy Early Access là gì? Cần hiểu Early Access như thế nào thì mới đúng? Tên Game Hay sẽ có câu trả lời cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

early-access-la-gi-can-hieu-early-access-sao-cho-dung-mindovermetal

Early access là gì?

Early access là một nền tảng ra mắt lần đầu tiên trên Steam vào 20/03/2013. Lúc đầu trên Early access chỉ có lượng game rất ít ỏi. Chỉ có khoảng 12 tựa game xuất hiện trên nền tảng này. Tuy nhiên chính những tựa game này đã góp vào phần tạo nên hình thức kinh doanh mới lạ.

Early access là phương thức phát hành game mới khá đặc biệt. Early access cho phép các nhà sản xuất game tung ra bản “chưa hoàn thành chính thức”. Nhưng vẫn đảm bảo được rằng các game thủ vẫn có thể trải nghiệm chơi game tốt nhất có thể.

early-access-la-gi-mindovermetal

Việc này nhằm mục đích thu thập ý kiến đóng góp của game thủ. Dựa trên những ý kiến đóng góp đó mà nhà sản xuất có thể chỉnh sửa game tốt hơn. Nói nôm na, Early Access gần như là những bản chơi thử (beta) nhưng ở cấp độ cao hơn.

Việc phát hành game Early access sẽ nhận lợi ích đến từ hai chiều. Game thủ có thể trải nghiệm những tựa game mới ra mắt nhưng chưa tung bản chính thức. Còn nhà phát hành sẽ nhận được những phản hồi từ những người chơi thử để có thể hoàn thiện game. Và sẽ thu lại 1 lợi nhuận nhỏ từ việc người chơi bỏ ra ít tiền để có thể đăng nhập trò chơi.

early-access-game-tren-nen-tang-steam-mindovermetal

Thực ra, trước khi Early access được phổ biến trên hệ thống Steam. Thì cách phát hành này cũng đã được nhiều nhà phát hành áp dụng và đạt 1 số thành công nhất định. Tuy nhiên chỉ khi ra mắt trên Steam thì nền tảng này mới được nhiều người biết đến.

Game thủ cần hiểu Early access game đúng cách

Từ lúc Early access ra mắt, có khá nhiều game thủ hiểu sai lầm về nền tảng này. Người chơi cần phải hiểu rằng đây là một hình thức phát triển game vô cùng hấp dẫn. Early access game đơn thuần chỉ là những “tựa game không hoàn chỉnh, đang trên con đường hoàn thiện để ra mắt chính thức trong thời gian sắp tới”.

early-access-game-tren-nen-tang-steam-mindovermetal-1

Những tựa game PC hay game online, có dán mác Early access sẽ tồn tại những sai sót như: hình ảnh kém, cốt truyện chưa hoàn thiện, thiết kế bị lỗi,… đây là những điều không thể tránh khỏi. Vậy nên những đóng góp ý kiến của người chơi là vô cùng quan trọng đối với nhà phát hành.

Người chơi có quyền lựa chọn có thể mua hay không mua game dán nhãn Early access để chơi thử. Nhưng lưu ý rằng những tựa game này cần những ý kiến đóng góp tích cực của game thủ nhằm hoàn thiện game. Tất nhiên, tích cực ở đây là những lời khen và chê, chứ không phải là những ý kiến khiếm nhã.

mua-early-access-game-tren-nen-tang-steam-mindovermetal

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể hiểu rõ hơn Early Access là gì. Cũng như giúp các game thủ hiểu đúng về game dán mác Early access. Nếu bạn có hứng thú với những tựa game mới lạ, chưa ra mắt chính thức rộng rãi trên thị trường. Thì bạn có thể thử Early access game trên hệ thống Steam. Những bài viết tiếp theo của Tên Game Hay sẽ giúp bạn biết thêm điều thú vị về các tựa game đang hot nhất hiện nay.