Chia sẻ eco là gì

Review eco là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Trong mùa hè nóng nực, hầu hết mọi người đều muốn sử dụng điều hòa nhiệt độ để làm mát và cảm thấy thoải mái hơn. Tuy vậy, điều mà nhiều người không nhận ra hoặc bỏ qua là tác hại môi trường mà điều hòa mang lại.

Eco là gì?

Điều hòa là một trong những nguyên nhân chính tạo ra hiệu ứng nhà kính

Theo The Guardian, hầu hết các máy điều hòa không khí trong gia đình và doanh nghiệp đều sử dụng gas để làm lạnh. Trong quá trình sử dụng, chất làm lạnh này có thể bị rò rỉ và góp phần gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu. Ngoài ra, quá trình sử dụng điện năng cũng tiêu tốn một lượng lớn năng lượng. Điều này gây áp lực lên ngành điện rất lớn.

Chính vì thế, các thương hiệu sản xuất điều hòa lớn như Samsung, Sony, LG, Panasonic… đã áp dụng công nghệ Eco trên các sản phẩm của họ. Vậy Eco là gì và chế độ Eco của điều hòa có ý nghĩa gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Tham khảo: IoT là gì? Lịch sử hình thành và ý nghĩa của IoT trong thực tiễn

Eco là gì?

Eco là viết tắt của từ Ecology có nghĩa là sinh thái học. Thuật ngữ Eco là khái niệm dùng để chỉ một lối sống với tinh thần trách nhiệm cao đối với môi trường, góp phần làm giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường. Từ đó các thiết bị thông minh ứng dụng công nghệ Eco có thể giúp tiết kiệm năng lượng, đồng thời loại bỏ các chất gây hại cho môi trường trong khi vẫn đảm bảo đáp ứng như cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Chế độ Eco của điều hòa không khí là gì?

Như tên gọi, chế độ Eco sẽ giúp tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng điều hòa. Ở chế độ này, điều hòa sẽ tự động làm mát và tạm dừng khi đạt được tới nhiệt độ mà người dùng mong muốn. Sau khi nhiệt độ tăng lên từ 1 tới 2 độ C thì điều hòa sẽ làm mát trở lại. Quy trình đó được lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sử dụng.

Chế độ Eco có thể không tạo ra được cảm giác lạnh sâu như các chế độ khác của điều hòa. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo cho người dùng có được sự thoải mái trong một mùa hè nóng bức. Ngoài ra, tiết kiệm điện cũng là bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường và giảm chi phí sinh hoạt hàng tháng cho gia đình.

Chế độ Eco của điều hòa không khí là gì?

Eco là chế độ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn​

Mỗi máy điều hòa không khí được thiết kế để hoạt động hiệu quả cho một không gian giới hạn. Nếu không có chế độ Eco, điều hòa sẽ luôn hoạt động ở công suất cao nhất.

Theo một số nghiên cứu, việc sử dụng chế độ Eco cũng giúp điều hòa của bạn ổn định và tuổi thọ lâu hơn. Khi sử dụng chế độ này, điều hòa chỉ hoạt động với khoảng 70% công suất của máy nén. Đây là lý do tại sao hệ thống làm mát của bạn có thể hoạt động thoải mái trong nhiều giờ và tiết kiệm rất nhiều điện năng ở chế độ Eco.

Xem thêm: IFTTT là gì? Tổng quan về dịch vụ IFTTT dành cho kỷ nguyên số

Cách sử dụng chế độ Eco hiệu quả nhất

Có một số lưu ý khi bạn muốn sử dụng chế độ Eco trên điều hòa. Những lưu ý này có thể áp dụng cho mọi hệ thống làm mát của các thương hiệu khác nhau.

Cách sử dụng chế độ Eco

Chế độ Eco không hoạt động khi nhiệt độ dưới 24 độ C

  • Trước khi kích hoạt chế độ Eco, bạn nên cho máy lạnh hoạt động bình thường (hoặc ở chế độ làm mát nhanh) để nhiệt độ đạt tới mức yêu cầu nhanh nhất. Sau khi nhiệt độ đạt mức ổn định, bạn hãy bật chế độ Eco.
  • Bạn không nên kích hoạt chế độ Eco khi đang mở điều hòa ở nhiệt độ thấp dưới 24 độ C. Thông thường, chế độ này sẽ tự động tắt nếu bạn cài đặt nhiệt độ quá thấp. Khi đó, điều hòa sẽ hiểu rằng bạn đang cần làm lạnh nhanh nên nó sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn đáng kể.
  • Các nhà sản xuất thường chỉ cho phép bạn sử dụng chế độ Eco trong 8 giờ liên tục trên điều hòa. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ cần phải tắt chế độ này đi và kích hoạt lại nếu muốn sử dụng tiếp tục. Nếu bạn không thao tác gì khi chế độ Eco tắt, điều hòa sẽ tự động chuyển sang chế độ làm mát khác mà không có thông báo nào.

Cách sử dụng chế độ Eco 2

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh điều hòa

  • Trong quá trình sử dụng chế độ Eco, bạn nên dùng thêm một chiếc quạt gió nữa để đảm bảo hơi lạnh từ điều hòa có thể lan tỏa nhanh chóng trong khắp căn phòng.
  • Bạn nên thường xuyên vệ sinh định kỳ điều hòa để giúp mọi chức năng và chế độ của thiết bị được hoạt động tốt nhất cũng như hiệu quả nhất.

Xem thêm: Equalizer là gì? Nó hoạt động như thế nào?

Có nên sử dụng chế độ Eco hay không?

Eco là một trong những chế độ mà bạn cần ưu tiên sử dụng trên điều hòa. Không chỉ giúp giảm chi phí hóa đơn tiền điện hàng tháng, chế độ này còn mang đến những lợi ích như bảo vệ môi trường, làm chậm quá trình ấm lên của trái đất, tiết kiệm tài nguyên… Tuy nhiên, một trong những rào cản lớn nhất đối với nhiều người dùng khi có ý định sở hữu những điều hòa tích hợp công nghệ Eco chính là giá bán. Đa số đều sẽ có mức giá khá cao so với các sản phẩm thông thường.

Có nên sử dụng chế độ Eco

Tất cả điều hòa không khí nên được tích hợp chế độ Eco​

Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy rất nhiều các thương hiệu cung cấp điều hòa có tích hợp chế độ Eco. Tùy theo nhu cầu sử dụng, kích thước phòng, bạn sẽ chọn được các mẫu ưng ý với chi phí phù hợp với ngân sách. Bạn cũng nên chọn các đơn vị phân phối uy tín trên thị trường để đảm bảo các sản phẩm mình mua được sẽ có chất lượng tốt nhất.

Tham khảo: BLE là gì? Tìm hiểu cách hoạt động và những ứng dụng của BLE trong cuộc sống