Nhận xét về ecommerce là gì

Đánh giá ecommerce là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

E-commerce hay eCommerce trong tiếng Anh là Electronic Commerce, đây là thuật ngữ chỉ chung cho lĩnh vực thương mại điện tử, các hoạt động giao dịch mua bán trực tuyến. Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, e commerce đang trở thành một xu hướng của kinh doanh buôn bán. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ càng hơn về nó

>>> Có thể bạn quan tâm: B2b là gì

E-Commerce là gì

E-Commerce hay còn được gọi là thương mại điện tử, là một cụm từ dùng để diễn tả các hoạt động kinh doanh buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa các đơn vị khác nhau trên hệ thống mạng internet. Các đơn vị này có thể là cá nhân khách hàng, các doanh nghiệp.

E-commerce là gì

E commerce và e-business là gì?

E-business là gì

Bên cạnh khái niệm E-commerce là gì? Người ta cũng thường thắc mắc và nhầm lẫn với E-business. Vậy E-business là gì ? Trên thực tế có khá nhiều người thường nhầm lẫn 2 khái niệm này với nhau.

E-business là một khái niệm khác, nó bao gồm các hoạt động kinh doanh được sử dụng nền tảng công nghệ internet qua các phương tiện truyền thông và khả năng xử lý số hóa, gọi chung là kinh doanh điện tử. Và tất nhiên E-Commerce là một phần thuộc e- business

Ecommerce website là gì

E-Commerce Website (tiếng Việt: Website thương mại điện tử) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ hoạt động kinh doanh, mua bán, cung ứng hàng hóa, dịch vụ

ecommerce

>>> Nên xem: Nhu cầu thị trường hiện nay là gì

Vai trò của dịch vụ E-Commerce trong cuộc sống hiện đại

Trước sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, cùng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đưa E Commerce trở thành một xu hướng phát triển của mọi thời đại. Chúng ta có thể thấy tất cả các quốc gia trên toàn thế giới đều ứng dụng và phát triển dịch vụ E-Commerce.

Thương mại điện tử cho phép việc kinh doanh thương mại vượt qua những rào cản địa lý và cho phép họ mua sản phẩm bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu. Thị trường trực tuyến cho phép người bán có thể mở những gian hàng trên mạng internet để mọi khách hàng có thể đến tham quan. Người mua có thể ngồi ở nhà vẫn có thể xem xét tất cả những mặt hàng mình quan tâm, hàng hóa sẽ được giao đến tại nhà.

Vai trò của E-commerce

E-Commerce trở thành xu hướng phát triển mới

Hình thức bán hàng này cho phép người mua và người bán được tiếp xúc với nhau một cách dễ dàng, kết nối không giới hạn. Hơn nữa, e- commerce cho phép tiết kiệm được các khoản chi phí trong bán hàng, giúp cắt giảm các khâu bán hàng không cần thiết nhờ đó mang đến một mức giá tốt hơn cho người mua.

Các loại hình hoạt động của E-Commerce là gì

Thương mại điện tử được phân chia thành 3 loại hình hoạt động chính, dựa trên các thành phần tham gia. Cụ thể như sau:

  • B2B (Business to Business): Thành phần tham gia hoạt động thương mại điện tử chính là các doanh nghiệp.
  • B2C (Business to Consumer): Thành phần tham gia hoạt động thương mại điện tử bao gồm: doanh nghiệp là người bán và người tiêu dùng là người mua

B2b và B2c Ecommerce là gì

  • C2C (Consumer to Consumer): Thành phần tham gia hoạt động thương mại điện tử bao gồm các cá nhân

C2c E-commerce là gì

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số thông tin để các bạn hiểu rõ hơn về E-Commerce là gì? Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin tốt nhất. Mọi thắc mắc có thể liên hệ với tengamehay.net để được tư vấn tốt nhất!