Review end trong game là gì

Đánh giá end trong game là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Mình giật tít nghe cho to tát thôi chứ chẳng có gì là khó hiểu hay khó nhớ đâu ( ̄▽ ̄)ノ

Việc tìm hiểu thuật ngữ trong BL Game đối với những bạn mới chơi sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin cũng như đọc hiểu những bài review hay walkthrough…

Sau đây là một số thuật ngữ cơ bản mà mình gom bừa vào để giải thích…

I. Route

Mình đã từng nói BL Game giống như một cuốn sách, nhưng lại là một cuốn sách có nhiều cốt truyện khác nhau. Route chính là phần cốt truyện. Một BL Game có thể có vài route hay thậm chí là rất rất nhiều route Σ( ̄□ ̄;)

Để hoàn thành một BL Game, các bạn buộc phải đi hết tất cả các route.

II. Choice

Choice

Choice, lựa chọn, nghĩa như tên.

Xuyên suốt quá trình chơi, Game sẽ đưa ra các choice cho bạn lựa chọn. Mỗi choice mà bạn chọn sẽ mang đến một cách hành xử cũng như phản ứng khác nhau với các nhân vật.

Tổ hợp các choice mà bạn lựa chọn sẽ dẫn bạn vào một trong số các route của game, và cuối cùng, dựa vào những gì bạn chọn, bạn sẽ có một end.

III. End

End, kết thúc, kết chuyện, kết game. Là kết quả bạn nhận được khi hoàn thành một lượt chơi.

Một route có thể có một hoặc nhiều ends. Mình đã từng chơi game có 4 ends, và cũng có game có tận 23 ends (☉_☉)

Tại sao lại nhiều end thế ấy hả? À, vì chúng nó được chia làm nhiều loại.

Happy End(HE):

051

Kết có hậu. Thông thường, nhân vật chính của các bạn sẽ tìm được bến đỗ cuộc đời và sống bên nhau hạnh phúc mãi mãi. HE thường sẽ bonus cho các bạn một vài cảnh H ề hề hề từ cổ điển đến xe chấn hay dã chiến (〃▽〃)

Kiểu như là:

“Cuối cùng thì mọi chuyện cũng qua rồi.”

“…”

“Anh sao vậy? Sao không nói gì?”

“…Tôi chỉ đang nghĩ……Thật may mắn vì em không làm sao…”

“Anh đang lo cho tôi đấy à? Tôi thì có làm sao được chứ? Tôi là nhân vật chính mà ( ̄▽ ̄)ノ”

“…”

“Ê? Này? Sao không nói gì thế? Đừng im lặng nữa. Được rồi, được rồi…kì thật, tôi cũng lo cho anh mà…Nhỡ anh có làm sao thì tôi lại phải bao dưỡng anh đến hết đ…Này! Anh sáp lại gần làm cái gì thế? Bỏ tay ra! A….“

Mỗi một route chỉ có duy nhất một HE.

Good End:

Có đôi khi, trong một route sẽ xuất hiện Good End. Tại đây, nhân vật chính sẽ có một cái kết, theo mình nghĩ thì cũng tính là tốt đẹp. Tuy nhiên, Good End khác với Happy End, nó không phải là một cái kết có hậu chân chính, Good End thường mang đến cảm giác chưa thỏa đáng.

Kiểu như là:

“Cuối cùng thì mọi chuyện cũng qua rồi.”

“Ừ.”

“Vậy là cuộc sống lại bình thường rồi?”

“Ừ.”

“Chúng ta…”

“…”

“….Chúng ta….vẫn có thể làm bạn…..như bình thường chứ?”

“…..Ừ.”

Đó đó! Tui ghét!

Normal End:

Kết kiểu bình thường. Chẳng yêu ai, chẳng về với ai, không vui không buồn. Mình thấy nên gọi kiểu kết này là kết vật vã ╥ㅂ╥

Bad End(BE):

068-02

Danh từ chỉ chung cho hầu như tất cả các cái kết không-phải-HE. Trong BL Game, BE là dễ tìm nhất. Xác suất chơi lần đầu mà vào BE của mình là 100% =)). BE, nói giảm nói tránh là kết không có hậu, nói toẹt ra là cái kết đau đớn quằn quại.

Còn đau đớn quằn quại thế nào thì nó còn chia ra nhiều mức độ. BE có thể là một kết buồn(Sad End), cái kết mà nhân vật phải chia xa hoặc tự dằn vặt nhau cho đến hết đời; có thể là một Death End, cái kết mà một hoặc nhiều nhân vật, bao gồm nhân vật chính, phải chết. Một dạng BE nữa rất phổ biến và được những sinh vật biến thái cấp cao hết sức mong đợi đó chính là kết kiểu nhân vật bị cưỡng ép và mối quan hệ 3P, NP. Đương nhiên, trong cái kết này thì nhân vật chính chẳng vui vẻ gì, nhưng mà một trong số chúng ta thì vui vẻ, vô cùng vui vẻ…

trong đấy có mình

Một route có thể có nhiều Bad End.

IV. CG

CG, đầy đủ: Computer Graphics. Thuật ngữ nghe có vẻ mang tính chuyên ngành, nhưng lại là một trong những yếu tố người chơi khao khát nhất.

Hiểu đơn giản, CG là một số ảnh đặc biệt ở trong game. Các bạn hãy hiểu từ đặc biệt theo nghĩa là khác biệt chứ ở đây mình không có ẩn ý gì hết đâu (๑•́ ₃ •̀๑)

Normal

không phải CG

EV_01_b

CG

V. Recollection

Đây mới là cái “đặc biệt” mà các bạn nghĩ này =))

Sau khi chơi xong một lần, nghĩa là bạn tìm thấy cho mình một end, ở ngoài main menu sẽ mở cho bạn phần Recollection. Đây là phần lưu lại những phân cảnh đặc biệt trong game, hầu như tất cả đều là cảnh H (๑≖▽≖๑)

Với Recollection, các bạn có thể xem đi xem lại những cảnh này mà không cần phải chơi game để tìm thấy nó m/

Trên đây là một số những thuật ngữ cơ bản trong BL Game. Nếu có bất kỳ điều gì còn sót, mình sẽ bổ sung thêm.