Phân tích escape game là gì

Nhận xét về escape game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

ESCAPE GAME – Trò chơi thực tế đã có mặt tại Việt Nam

Thị trường game tại Việt Nam đang nở rộ trong những năm gần đây. Từ game offline, online, ngày nay là game mobile… Mới đây nhất, trò chơi thực tế xuất hiện tại Việt Nam và đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Escape Game – Trò chơi thực tế là gì?

ESCAPE GAME - Trò chơi thực tế đã có mặt tại Việt Nam

Trò chơi thực tế escape room

Trò chơi thực tế là mô hình game đã có mặt ở nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Phần Lan, Hungary, Singapore … với các tên gọi Escape Game, Escape Room … Dù vậy, với tên gọi như nào chăng nữa nó vẫn dựa trên mô hình trò chơi giải đố, đòi hỏi người chơi trong một khoảng thời gian nhất định phải thoát khỏi phòng kín – escape the room.

Nói vậy chắc bạn cũng hình dung được phần nào về hình thức chơi. Đơn giản là bạn (hoặc nhóm của bạn) sẽ được đưa vào một không gian kín với những bí ẩn có sẵn trong phòng, nhiệm vụ của bạn là giải được hết những bí ẩn đó để thoát ra.

Những điều lưu ý

Nguyên tắc thì khá là đơn giản, song phương pháp giải thế nào, cách thức chơi ra sao, chiều hướng suy luận, cách xâu chuỗi dữ kiện, tư duy logic và tinh thần đồng đội … mới là những thứ làm nên sự cuốn hút của trò chơi thực tế. Đôi khi bạn còn phải hành động nữa, có những phần buộc bạn phải vận động cả chân tay, cơ thể để quan sát, trốn chạy, luồn lách. Sự kết hợp vận động trí óc và thể lực là một trong những cải tiến làm cho trò chơi không bao giờ nhàm chán.

ESCAPE GAME - Trò chơi thực tế đã có mặt tại Việt Nam

Liệu bạn có thể thoát khỏi phòng để chiến thắng trò chơi?

Có thể bạn sẽ băn khoăn, không biết cùng một bộ câu hỏi thì escape room có dễ bị lộ thông tin về câu đố hoặc cách chơi làm giảm độ khó của nó và làm mất đi tính trải nghiệm? Thực tế thì điều này phụ thuộc vào người chơi khá nhiều. Điều quan trọng là bạn có tôn trọng luật chơi và tôn trọng người chơi khác không. Tôn trọng luật chơi, nghĩa là bạn chỉ đọc những hướng dẫn cần thiết chứ không tìm cách để vượt màn và gian lận để biết trước câu đố, như vậy thì trò chơi đâu còn hay. Tôn trọng người chơi khác, nghĩa là khi bạn đã vượt qua thử thách rồi, cũng đừng tiết lộ; hãy cho họ được cảm giác giống bạn, được lo lắng, sợ hãi, được tuyệt vọng, được khám phá và rồi bùng nổ, vui sướng mỗi lần có được đáp án.

Đương nhiên không thể để hết trách nhiệm cho người chơi, có câu “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Một trò chơi hay thì ai cũng mong muốn được chia sẻ, việc bị lộ thông tin trò chơi và các câu đố là khó tránh khỏi. Để khắc phục điều này, các cơ sở làm game cam kết sẽ làm mới bộ câu hỏi, thậm chí làm mới tình tiết từng phòng chơi để luôn đảm bảo được tính mới lạ và thu hút. Cho nên nếu bạn đã vượt qua được thử thách rồi thì cũng hãy để ý thông tin xem bản cập nhật mới nhất vào lúc nào để tiếp tục trải nghiệm nhé!

Chơi game ở đâu?

ESCAPE GAME - Trò chơi thực tế đã có mặt tại Việt Nam

Đến với WE ESCAP để trải nghiệm sự hấp dẫn của trò chơi thực tế

Hiện nay Escape Game đã có mặt tại hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn ở Hà Nội, hãy đến và trải nghiệm trò chơi với We escape. Điểm chơi này luôn thu hút rất nhiều bạn trẻ đến tham gia bởi giá cả phải chăng và đội ngũ nhân viên trẻ khoẻ – nhầm, trẻ đẹp – luôn tận tình hướng dẫn và phục vụ. À, nếu bạn muốn chơi thì nên liên hệ trước để xem có phòng không và đặt, bởi độ hot trò chơi thực tế đang lên cao và việc chưa có phòng chơi là rất bình thường. Mong rằng We Escape sẽ sớm tạo ra thêm các phòng chơi mới, điểm chơi mới để phục vụ tốt hơn nhu cầu của các bạn trẻ hiện đại đam mê thể loại game thách đố.

Địa chỉ: tòa nhà 168 Ngọc Khánh, tầng 3, và mới đây nhất là tầng 8 195 Khâm Thiên. Hãy đến và cùng trải nghiệm với We Escape.

Thông tin liên hệ: [email protected] hoặc Hotline 0437247561 – 0962262205

Anh Dũng