Tìm hiểu fcc là gì

Bình luận về fcc là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Bạn thường hay nghe tin smartphone nào đó đã đạt chứng nhận FCC và sẵn sàng ra mắt. Vậy chứng nhận FCC là gì?

Chứng nhận FCC là gì?

FCC là viết tắt của Federal Communications Commission. Chứng nhận FCC là gì? Đó là chứng nhận được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên Bang Hoa Kỳ, được áp dụng cho các sản phẩm thiết bị điện tử, thiết bị phát sóng radio được sản xuất hoặc bán ở Mỹ. Nó còn có tên gọi khác là Tuyên bố Hợp chuẩn FCC.

Xem thêm: Thông tin mới nhất về Galaxy A6+ đạt chứng nhận quan trọng, sẵn sàng ra mắt

Chứng nhận FCC là gì?

Bản chất của chứng nhận này là để kiểm duyệt và đảm bảo rằng sản phẩm không có sự nhiễu động điện từ vượt quá giới hạn cho phép. Do đó, trước khi ra mắt thị trường Mỹ, smartphone cần có chứng chỉ FCC.

Các mặt hàng cần chứng chỉ FCC

Sau nhiều lần sửa đổi, danh sách các mặt hàng cần chứng chỉ FCC được quy định ở Phần 15 và Phần 18 của bộ Quy tắc. Phần 15 nói về việc cấp dấu chứng nhận FCC DoC bắt buộc cho các thiết bị IT như máy tính, bộ nguồn chuyển mạch, màn hình, v..v.., máy thu hình, hệ thống cáp, máy phát điện năng thấp, thiết bị truyền thông cá nhân không cần cấp phép. Phần 18 quy định các thiết bị công nghiệp, khoa học, y tế phát ra bức xạ tần số vô tuyến thuộc Các quy tắc của chứng nhận FCC.

Chứng nhận FCC dành cho các mặt hàng IT và thiết bị công nghiệp

Một số dấu kiểm duyệt tương tự FCC

Ngoài chứng nhận FCC tại Mỹ, các thiết bị di động cũng cần một số chứng nahanj nếu bán ra tại các thị trường khác. Một số chứng nhận khá nổi tiếng có thể kể đến là dấu CCC ở Trung Quốc, dấu VCCI ở Nhật Bản, dấu KCC ở Hàn Quốc, dấu BSMI ở Đài Loan),…

Smartphone khi tung ra thị trường đều có dấu chứng nhận về các tiêu chuẩn điện từ

Trên đây là một vài thông tin về chứng nhận FCC của Hoa Kỳ. Hy vọng đã nó phần nào giúp các bạn hiểu rõ chứng nhận FCC là gì.