Review feed trong game là gì

Review feed trong game là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Hầu hết chúng ta khi mới bắt đầu làm quen với một tựa game mới nào đó thường không hiểu hết ý nghĩa những thuật ngữ mà các game thủ lâu năm hay sử dụng. Trong Liên Quân Mobile cũng vậy, trong lúc chơi bạn sẽ thấy đồng đội của mình sẽ dùng những thuật ngữ như Tank rừng, AD hay Farm… Để giao tiếp cùng bạn, nhưng bạn là “gà mới” nên chưa hiểu hết những câu thuật ngữ đấy, chắc hẳn lúc đó bạn sẽ thấy lúng túng không biết đồng đội của mình đang nói gì. Để giúp bạn thoát khỏi cảm giác “quê” đấy, bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ tổng hợp những thuật ngữ giao tiếp ngắn ngọn trong game Liên Quân Mobile, mời các bạn tham khảo.

  • Chơi Liên Quân Mobile thả ga không lo cước Data
  • Hướng dẫn nạp thẻ Liên Quân Mobile trên điện thoại

Những thuật ngữ thông dụng trong Liên Quân Mobile

  • Tải Garena Liên Quân Mobile cho iOS
  • Tải Garena Liên Quân Mobile cho Android

Xạ thủ trong liên quân

AD (Attack Damage): Đây là vị tướng chủ chốt trong trận đấu, có tính sát thương vật lý cao, máu ít.

AP (Ability Power): Chỉ vị trí Pháp sư, thông thường sẽ là những người đi đường giữa. Ngoài ra, còn có nghĩa là sát thương phép.

Tank: Đây là tướng đi đường trên hoặc SP cho AD nhiều máu, có khả năng đỡ đòn, thường là những người đi đường đơn ở 2 cánh hoặc những Trợ thủ đi theo AD.

SP (Support): SP là tướng đi cùng AD bảo kê cho AD

JG (Jungle): Thuật ngữ này để ám chỉ những người chơi đảm nhiệm vai trò Đi Rừng. Thông thường, những người Đi Rừng sẽ sử dụng phép Trừng Trị để gia tăng tốc độ dọn quái.

Gank: Thuật ngữ này để chỉ việc một người chơi di chuyển ra hỗ trợ cho đồng đội bằng cách tấn công vào đối phương ở đường đó. Mục đich chính của việc gank là tìm kiếm các điểm hạ gục, hoặc ít nhất là gây thiệt hại máu cho địch thủ để ép họ phải lùi về, qua đó lấy được những lợi thế.

Gank và gánh là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Nhiều người chơi đã nhầm lẫn hai từ này là một nên mới phát sinh ra những định nghĩa mới lạ, kiểu như “gank team”.

Thuật ngữ khi chơi liên quân

Farm: Thuật ngữ này chỉ việc người chơi kiếm các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay các bãi quái rừng.

KK (Kinh Kong): Đây là một thuật ngữ ám chỉ mục tiêu lớn trong game là con Kinh Kong (KK). Tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng cùng bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu tối thượng mà cả hai bên đều nhắm đến kể từtrong giai đoạn giữa tới cuối trận.

P (Push): Thường sử dụng khi đội bạn đang hướng tới mục tiêu là phá hủy trụ đối phương.

KS (Kill Stealing): Đi cướp 1 hoặc nhiều đối tượng nào đó.

Stun: Làm choáng đối phương.

Def (Defend): Phòng thủ, sử dụng khi cả đội đang hướng đến việc phòng thủ trụ hoặc nhà chính.

Cv (Cover): Bảo kê, bao bọc. Tuy nhiên đối tượng nhắm đến không phải là các công trình, mà là những vị trí gây sát thương chủ lực trong đội như: Xạ thủ hoặc Pháp sư.

Mid: Đường giữa, là con đường ngắn nhất dẫn đến nhà chính đối phương. Đồng thời, là nơi ngự trị của tướng Pháp Sư.

Top: Đường Kinh Kong, thường đảm nhiệm bởi tướng Đỡ Đòn.

Bot: Đường Rồng, thường đảm nhiệm bởi tướng Xạ Thủ và Trợ Thủ.

Miss: Có 2 nghĩa chính là Biến mất và Trượt.

Backdoor: Ám chỉ việc một hoặc nhiều người chơi trong đội không tập trung hướng vào giao tranh, mà lại hướng vào phá hủy các công trình.

AFK (Away from Keyboard): AFK viết tắt của cụm từ “Away from Keyboard”, chỉ việc một hoặc nhiều người chơi nào đó đã treo máy hoặc rời trận, không còn điều khiển nhân vật của mình trong trận đấu nữa. Tuy nhiên, trong Liên Quân Mobile, vấn nạn nhức nhối này có thể được giải quyết bằng một tính năng hết sức đặc biệt. MVP của đội có người AFK sẽ được quyền lựa chọn cho vị tướng kia ở nguyên trong Tế Đàn, hoặc đi theo mình và được điều khiển bởi máy.

Combat (Cb): Nghĩa là giao tranh. Combat được chia làm 2 loại chính: Một là giao tranh nhỏ lẻ ít người, thường xảy ra trong giai đoạn đi đường hoặc ai đó đi lẻ. Hai là giao tranh tổng lớn tập trung toàn bộ các thành viên của cả hai đội, thường diễn ở thời điểm giữa hoặc cuối trận đấu.

Feed: Feed ám chỉ một người chơi có KDA tệ hại, bị hạ gục quá nhiều nhưng lại chẳng giết hoặc hỗ trợ được gì để đóng góp cho team. Feeder có hai kiểu chính, một là do kỹ năng kém hơn hẳn đối phương nên bị họ lấn lướt và đè bẹp hoàn toàn. Hai là người chơi này cố ý phá trận, liên tục để đối phương hạ gục với mục đích hỗ trợ cho đội kia giành chiến thắng. Đối với trường hợp thứ hai, các bạn có thể sử dụng chức năng Tố Cáo để những người chơi này nhận phải hình phạt thích đáng từ hệ thống.

Stack: Chỉ điểm cộng dồn, có thể là từ các trang bị hoặc từ bộ kỹ năng của tướng.

CC (Crowd Control): Kỹ năng khống chế hay kỹ năng vô hiệu hóa.

Stick: Nghĩa là tập hợp, tập trung. Khi đội bạn cần lấy các mục tiêu lớn hoặc phòng thủ nhà, cụm từ “stick” rất hay xuất hiện.

Snowball: Nghĩa đen là lăn cầu tuyết, ám chỉ việc áp đảo đối phương ở một đường hoặc trên mọi mặt trận. Lợi thế càng nhiều tương đương với “cầu tuyết” càng to.

Xem thêm:

  • Thống kê những ngôn ngữ lập trình bị “ghét” nhất
  • Những thuật ngữ cần biết khi chơi Pokémon Go
  • Tổng hợp những từ viết tắt thông dụng nhất trên Facebook hiện nay