Nhận định về file corel là gì

Tìm hiểu file corel là gì là chủ đề trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

File Corel là gì? Làm thế nào để mở được File Corel? là một trong những thắc mắc của các nhà thiết kế non trẻ. Nhằm giúp quý bạn đọc có câu trả lời chính xác cho những thắc mắc này, trong bài viết dưới đây UNICA sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề này một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

File Corel là gì?

File Corel có định dạng file CDR, là một bản vẽ hoặc hình ảnh vector được tạo bằng phần mềm CorelDraw. Nó chứa một tài liệu có dòng, hình dạng, văn bản, hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng. Các tệp CDR thường được sử dụng để tạo ra các tài liệu khác nhau như: tài liệu quảng cáo, phong bì thư, bưu thiếp, trang web…

Khi bạn lưu tài liệu ở định dạng CDR, CorelDraw tạo tệp CDR để lưu trữ nội dung của tài liệu, bạn có thể lưu tệp CDR bằng cách chọn Tệp > Lưu. Còn nếu bạn thấy một tệp CDR trên máy tính thì có thể đây là bản vẽ được tạo bởi File Corel. Bởi các tệp CDR được lưu trữ dưới định dạng độc quyền được sử dụng từ phần mềm Corel.

Mặc dù không có nhiều phần mềm giúp chỉnh sửa hình ảnh hỗ trợ định dạng, nhưng bạn có thể xuất tệp CDR trong CorelDraw sang các định dạng phổ biến khác như PDF, JPG, PNG, BMP và AI. Nếu bạn muốn sử dụng lại bố cục tài liệu thì bạn có thể lưu tệp CDR làm mẫu. Để tạo một template bạn chọn File > Save as Templace… CorelDraw sẽ lưu mẫu dưới dạng tệp CDT.

>>> Xem thêm: Học Corel online với khoá học cực chất lượng trên UNICA

File-Corel.jpg

File Corel có định dạng file CDR, là một bản vẽ hoặc hình ảnh vector được tạo bằng phần mềm CorelDraw

Hướng dẫn chuyển File CDR sang các định dạng khác

Khi đã hiểu rõ hơn về File Corel, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách chuyển File CDR sang các định dạng File khác nhé. Cách chuyển định dạng File rất đơn giản, nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó. Cụ thể như sau:

– Đầu tiên, bạn khởi động phần mềm CorelDraw, rồi mở File CDR mà bạn muốn chuyển đổi.

– Tiếp theo, bạn nhấn vào File > Save As > Chọn định dạng lưu trữ File rồi nhấn OK. Vậy là bạn đã có thể định dạng File chỉ với vài thao tác đơn giản.

– Nếu bạn không có phần mềm này thì bạn hãy chuyển sang các định dạng khác bằng cách truy cập vào tengamehay.net/vn-pdf. Sau đó, bạn upload File CDR lên rồi chọn đuôi File muốn chuyển, cuối cùng bạn nhấn OK là xong. Thật đơn giản đúng không nào?

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm khóa học trực tuyến sở hữu cả đời “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên UNICA để nắm trọn kiến thức về phần mềm Coreldraw.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các phím tắt trong Corel bạn phải ghi nhớ

Những điểm nổi bật của khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW”

Điều đầu tiên cần kể đến, khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW” được học theo hình thức trực tuyến, bạn có thể học bất cứ thời gian, không gian nào mình muốn học mà lại rất tiết kiệm chi phí. Thứ hai, khóa học do giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, lộ trình học bài bản và chi tiết để bạn nắm chắc các kiến thức, làm quen với giao diện hiển thị, vùng làm việc của phần mềm CorelDraw. Thực hiện quản lý các thanh điều khiển, thanh công cụ, vùng làm việc cơ bản của Corel.

Khóa học “Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW”

Kết thúc khóa học, UNICA cam kết hoàn tiền lại nếu như bạn không sử dụng được phần mềm một cách thành thục, nhanh chóng. Hơn nữa, bạn còn bỏ túi thêm kỹ năng thiết kế hình ảnh, logo, thương hiệu…

Xem chi tiết toàn bộ khóa học tại đây

Thiết kế quảng cáo với phần mềm CorelDRAW

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về File Corel, cũng như cách chuyển định dạng CDR sang các định dạng File khác. Hy vọng rằng, qua bài viết này, UNICA đã cung cấp thêm cho các bạn nhiều thông tin hữu ích, hỗ trợ các bạn trong việc sử dụng phần mềm thiết kế CorelDraw. Chúc các bạn thành công!

Tags: Corel Draw