Chia sẻ freelancer là gì

Nhận định về freelancer là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Làm freelancer đang trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Ở Mỹ, nơi mà trào lưu làm freelance phát triển mạnh mẽ nhất, hiện có hơn 40 triệu lao động nước này từ bỏ một công việc toàn thời gian ở công sở để làm tự do. Vậy Freelancer là gì – Những ai có thể làm freelancer và cơ hội việc làm nào cho Freelancer Việt Nam?

Freelancer-la-gi-1

Mỗi freelancer là một ông chủ của chính mình.

Bản chất Freelancer là gì

Theo một định nghĩa thì freelancer là người được trả tiền để thực hiện các nhiệm vụ cho các chủ dự án/khách hàng, những người sử dụng lao động tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Nói nôm na, họ là những người bán các dịch vụ của mình cho người trả giá cao nhất và có thể làm việc cho nhiều người thuê cùng lúc.

Đọc thêm: Làm thế nào để nhận được việc freelance đầu tiên?

Freelancer có hai kiểu: bán thời gian hoặc toàn thời gian. Không giống như làm nhân viên, freelancer được phép làm việc cho nhiều người sử dụng lao động cùng lúc và thực hiện các nhiệm vụ theo cách riêng của họ, miễn là công việc được tiến triển theo những đặc tả của khách hàng. Ngoài ra cũng có những freelancer làm việc cho một khách hàng trong thời gian dài. Họ có thể được nhận những quyền lợi đặc biệt từ khách hàng của họ hoặc không.

Freelance-la-gi-2

Làm việc tại nhà – Tại sao không?

Thuê freelancer là một trong những cách dễ nhất, nhanh nhất, và tiết kiệm chi phí nhất để bắt đầu công việc của bạn. Nhiều trang web về việc làm freelance cho phép chủ dự án đăng công việc và freelancer được tự do chào giá để hoàn thành công việc.

Xem thêm: Top các trang web Freelancer uy tín tại Việt Nam

Cơ hội nào cho Freelancer Việt Nam

Một quan niệm sai lầm khá phổ biến là cho rằng freelancer là người làm việc miễn phí hoặc tương tự như thế. Điều đó không đúng. Thực tế, freelancer nào có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ, thì càng có thể đề nghị chủ dự án trả mức giá cao hơn.

Xem thêm: Top Freelancers có thu nhập lên tới 500 triệu đồng tại tengamehay.net

Những ông chủ muốn kiểm soát công việc được thực hiện ở đâu, khi nào và như thế nào thì chỉ có cách là thuê nhân viên để làm việc cho họ trong thời gian dài. Không giống như thuê nhân viên, chủ dự án không phải trả các cho freelancer bất kỳ chi phí nào dưới đây như: thuế thu nhập, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hoặc trợ cấp thất nghiệp.

Freelancer-la-gi-3

Thuê freelancer là cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp thích thuê freelancer để thực hiện các công việc cho họ bởi vì điều này giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời không cần phải cam kết lâu dài với freelancer. Về phía freelancer, họ sẽ đáp ứng nhu cầu thuê tạm thời của chủ dự án, và luôn tìm kiếm các cơ hội việc làm freelance khác để duy trì nguồn thu nhập.

Đọc thêm: Cơ hội từ việc làm freelance là gì?

Để hiểu thêm Freelancer là gì – Hãy xem một thống kê của tengamehay.net. Hiện có gần 600.000 freelancer đang hoạt động trên website này với nhiều kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn khác nhau. Trong số đó, khoảng 100.000 freelancer làm công việc liên quan tới IT và lập trình, gần 40.000 freelancer liên quan tới thiết kế, đồ họa và khoảng 80.000 freelancer viết lách, dịch thuật. Ngoài ra, cũng trên website này cũng có gần 50.000 công việc, dự án freelancer được đăng với quy mô và tính chất khác nhau, có tổng giá trị hơn 900 tỷ đồng.

Freelancer-la-gi-4

Doanh nghiệp có thể sử dụng kỹ năng sẵn có của freelancer mà không cần qua đào tạo.

Có thể nói, đây là nguồn công việc rất tiềm năng với lao động Việt Nam, giúp họ vừa tận dụng được thời gian, sử dụng chuyên môn phù hợp để tìm việc làm thêm và kiếm thêm thu nhập cho chính mình. Thế còn bạn, bạn đang làm freelancer trong lĩnh vực gì và mong muốn tìm công việc freelance như thế nào?

👉 Truy cập ngay để nhận các công việc mới nhất: Việc làm freelance

Nếu bạn còn đang băn khoăn, vậy cơ hội cho bạn từ việc làm freelancer là gì – Hãy gọi điện thoại hoặc gửi thư cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Số điện thoại hỗ trợ: 024.6684 1818

Website: tengamehay.net