Nhận xét về game artist là gì

Chia sẻ game artist là gì là ý tưởng trong bài viết hôm nay của Tengamehay.net

Những nhân vật trong game mà bạn thường xuyên nhìn thấy trong game được tạo bởi những bàn tay của game Artist. Vậy bạn có thắc mắc game Artist là gì? Để trở thành 1 game Artist thì cần những yếu tố nào? Tất cả đều được Tên Game Hay giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

game-artist-la-gi-yeu-to-de-tro-thanh-mot-game-artist-mindovermetal

Game Artist là gì?

Nếu các vật thể (object) trong game được đặt ra bởi các game Designer, thì người vẽ vật thể thành hình dáng chính là các Game Artist (họa sĩ game). Ví dụ game là 1 cô gái thì các Designer sẽ là người thổi hồn và tạo nội dung, còn Artist sẽ tạo nặn hình hài và tạo vẻ đẹp cho cô gái đó.

Khi trở thành 1 Game Artist, bạn có thể chọn đi theo hướng là trở thành 2D Artist, 3D Artist, Animator (tạo những di chuyển, chuyển động), hay Effect/Partical Artist (tạo hiệu ứng). Tùy theo sở thích, khả năng của bạn để lựa chọn hướng đi đúng đắn.

Hiện nay game Artist đang là 1 nghề cực kỳ hot với nhu cầu nhân lực khá cao. Tại Việt Nam thì nghề này đang có thu nhập khá là cao, rơi vào tầm khoảng 500$-1000$/tháng.

game-artist-la-gi-mindovermetal

Những yếu tố để trở thành Game Artist

Ngành nghề Game Artist là ngành yêu cầu kỹ năng cũng như kinh nghiệm cao. Chính vì vậy để trở thành họa sĩ game thì bạn cần có những yếu tố sau:

Đam mê

Đối với ngành nghề nào thì đam mê là yếu tố cần thiết. Là 1 họa sĩ game bắt buộc bạn phải dành rất nhiều thời gian ngồi máy tính để nghiên cứu, tham khảo và luyện vẽ thật nhiều để cho ra 1 sản phẩm tốt. Đây quả thực là 1 chặng đường dài và cực kỳ gian nan. Nếu bạn không có đam mê với nghề thì khó mà gắn bó lâu dài. Và đam mê cần có sự nuôi dưỡng và được khảo nghiệm bằng thời gian.

nhung-yeu-to-de-tro-thanh-game-artist-mindovermetal

Kiến thức và khả năng hội họa

Yếu tố kiến thức và khả năng hội họa là vô cùng quan trọng. Bạn cần phải trau dồi cho bản thân 1 nền tảng về hội họa, mỹ thuật như màu sắc, bố cục, tỉ lệ, ánh sáng,… vô cùng vững chắc. Bạn không thể trở thành họa sĩ game mà lại không hiểu rõ về mỹ thuật được. Để có khả năng này bắt buộc bạn phải trải qua quá trình rèn luyện mới có được.

Khả năng sử dụng các công cụ

Khi đã có nền tảng hội họa tốt, tiếp theo bạn phải biết cách vẽ bằng các công cụ digital (kỹ thuật số). Tùy vào định hướng và sở thích của bản thân, mà lựa chọn cho mình những phần mềm đồ họa phù hợp.

Những phần mềm mà bạn có thể lựa chọn theo học:

  • 2D Artist: Photoshop, Adobe Flash Professional
  • 3D Artist: 3ds Max, Zbrush, Maya
  • Effect/Partical Artist: After Effects
  • Animator: 3ds Max, Maya

nhung-yeu-to-de-tro-thanh-game-artist-mindovermetal-1

Kiến thức về game, kiến thức tổng hợp

Họa sĩ game khác với các Artist thông thường khác là bạn cần phải hiểu và yêu thích game. Bạn cần chơi nhiều dạng game khác nhau, nghiên cứu đồ họa của các loại game Moba, RPG, chiến thuật,… có gì khác biệt. Từ đó luyện tập vẽ nhiều nhân vật với phong cách khác nhau. Từ đó rút ra được phong cách vẽ phù hợp.

Kiến thức tổng hợp về xã hội học, về nhân tướng học,… cũng quan trọng không kém. Càng có nhiều kiến thức thì bạn càng biết được mình đang vẽ gì, diễn tả điều gì. Những vật thể, nhân vật mà bạn vẽ ra sẽ trở nên đẹp hơn, có chiều sâu hơn.

nhung-yeu-to-de-tro-thanh-game-artist-mindovermetal-2

Sự sáng tạo

Sáng tạo chính là điểm khác biệt giữa 1 game artist và người sao chép. Sự sáng tạo sẽ có giá trị hơn khi mà bạn có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức, về hội họa và game. Sáng tạo đôi khi chính là sự kết nối giữa cuộc sống phong phú và những thứ có sẵn.

Tổng kết lại, nghề Game Artist là ngành nghề mà được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi đây là nghề mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo phong cách của bản thân. Những thông tin trên đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về Game Artist là gì rồi đúng không. Nếu bạn quan tâm về những tựa game đang hot nhất hiện nay, thì hãy theo dõi bài viết của Tên Game Hay mỗi ngày.